10 bước lắp đặt Thiết Bị Tưới HCM ai cũng có thể thực hiện

Hướng dẫn các bước lắp đặt hệ thống Thiết Bị Tưới HCM

Để có thể tự mình hoàn thành hệ thống tưới tự động của gia đình bạn sẽ cần trải qua các bước làm cơ bản sau:

– Bước 1: Chuẩn bị các dụng cụ cần thiết để tiến hành lắp đặt hệ thống tưới tự động. Và những vật dụng bạn không nên bỏ qua bao gồm cuốc xẻng dùng để đào đất, các chi tiết liên quan đến hệ thống tưới, băng tan keo dán ống…

– Bước 2: Khảo sát khu vực cần lắp đặt hệ thống tưới tự động thông minh xem nó phù hợp với hình thức tưới nào. Trong bước làm này bạn sẽ cần quan tâm đến việc đo đạc kỹ lưỡng diện tích tưới để tính toán số lượng ống dẫn nước và các đầu tưới cần dùng.

– Bước 3: Lên các phương án bố trí hệ thống dẫn nước hợp lý theo các tiêu chí duy trì áp lực và lưu lượng nước tưới một cách toàn diện nhất. Bạn có thể vẽ các sơ đồ chi tiết trên giấy và nhờ đến người có kinh nghiệm tư vấn trợ giúp.

– Bước 4: Tiến hành đào đất để tạo các đường chôn ống dẫn nước đối với hệ thống Thiết Bị Tưới HCM dạng phun mưa hoặc dạng ngầm. Độ sâu lý tưởng nhất khoảng từ 10 đến 15cm.

– Bước 5: Bắt đầu lắp đặt hệ thống dây dẫn nước chính và nhánh theo các rãnh đất đã đào. Tại các vị trí nối ống dẫn nước bạn có sử dụng thêm các khớp nối để tạo sự thống nhất.

Bạn nên tìm hiểu thêm:

– Bước 6: Tiến hành lắp đặt các béc tưới tự động. Bạn có thể sẽ phải sử dụng băng tan hoặc keo dán chuyên dụng để hỗ trợ gia cố chắc chắn sẽ đầu tưới vào dây dẫn nước. Đối với các đầu tưới phun mưa bạn sẽ cần cố định nó một cách chắc chắn bằng sự trợ giúp của các lỗ cắm sâu xuống lòng đất.

– Bước 7: Lắp đặt máy bơm cho hệ thống thiết bị tưới thông minh có thể sử dụng máy bơm truyền thống hoặc máy bơm tăng áp cho phù hợp. Đối với các máy bơm sử dụng năng lượng điện bạn sẽ cần dùng bút điện để kiểm tra xem có xảy ra tình trạng rò rỉ điện hay không.

– Bước 8: Cho vận hành thử hệ thống thiết bị tưới tự động thông minh để xem có xảy ra tình trạng rò rỉ nước tưới tại các vị trí khớp nối hoặc các đầu tưới hay không. Nếu có bạn sẽ cần khắc phục ngay các sự cố này

– Bước 9: Nếu đã chạy thử và không thấy các vấn đề liên quan đến rò rỉ nước bạn sẽ tiến hành lớp đất để che đường dây dẫn nước của toàn bộ hệ thống tưới.

– Bước 10: Sau khi hoàn thành tất cả 9 bước lắp đặt vừa nêu trên bạn đã có một hệ thống thiết bị tưới tự động hoàn chỉnh và bạn chỉ việc sử dụng nó đúng cách để tăng độ bền của toàn bộ Thiết Bị Tưới HCM.

10 bước lắp đặt Thiết Bị Tưới HCM ai cũng có thể thực hiện

Mách bạn một số mẹo hay khi lắp đặt hệ thống tưới

Tùy theo từng dạng thiết bị tưới mà chúng ta sẽ có những mẹo lắp đặt riêng để làm sao vừa tăng hiệu suất hoạt động của hệ thống tưới vừa tăng tuổi thọ của thiết bị tưới. Và chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn một số những lợi ích sau:

– Với các thiết bị tưới phun mưa bạn chắc chắn sẽ phải lắp đặt hệ thống tưới một cách cố định. Chôn lấp dây dẫn nước xuống dưới lòng đất sẽ là cách hay để giúp hạn chế những tác hại xấu từ nhiệt độ cao của môi trường cũng như tác động của ngoại lực.

– Với các thiết bị tưới nhỏ giọt quanh gốc ngoài việc lựa chọn các đầu tưới chậm cho cây bạn có thể sử dụng các loại dây dẫn có chứa các mao mạch để thẩm thấu nước trực tiếp cho cây trồng. Lựa chọn mày có thể giúp bạn tiết kiệm tối đa chi phí đầu tư hệ thống tưới cùng với đó giúp ngắn thời gian lắp đặt thiết bị tưới.

– Đối với các thiết bị tưới chậm dạng phun mưa bạn nhất định sẽ phải bố trí các đầu tưới từ trên cao xuống để tăng hiệu suất hoạt động của Thiết Bị Tưới HCM. Và riêng với hình thức dưới này bạn sẽ cần chú ý đến việc loại bỏ sự ảnh hưởng của gió tự nhiên hoặc gió nhân tạo để không gây lãng phí nước tưới.

– Riêng đối với các hệ thống thiết bị tưới ngầm trong lòng đất bạn sẽ cần tính toán kỹ lưỡng việc lựa chọn béc phù hợp để không gây ra tình trạng bị tắc dòng chảy trong quá trình sử dụng hệ thống tưới.

10 bước lắp đặt Thiết Bị Tưới HCM ai cũng có thể thực hiện

Hi vọng với 10 bước gợi ý lắp đặt thiết bị tưới và chúng tôi vừa chia sẻ bên trên bạn sẽ có thể tự mình hoàn thành hệ thống tưới tự động của gia đình mình. Nếu không thể làm tốt việc này hoặc muốn nhận sự trợ giúp lắp đặt Thiết Bị Tưới HCM bạn có thể liên hệ trực tiếp với công ty của chúng tôi ngay sau khi kết thúc bài viết này để được tư vấn và hỗ trợ tại nhà. Cuối cùng xin chúc quý khách hàng một năm mới an khang và hạnh phúc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *