Dự án Tư vấn thiết kế cơ điện công trình Nhà máy Nhựa Tiền Phong

Đối với các xưởng và nhà máy sản xuất, việc thiết kế cơ điện công trình công nghiệp là vô cùng quan trọng. Vì các công trình này hầu hết đều có các kết cấu đặc biệt. Để làm được một hệ thống M&E chuẩn ngay từ đầu, tránh gián đoạn trong quá trình sản xuất, quý khách sẽ cần một đơn vị tư vấn uy tín.

NTS Engineering là đơn vị có kinh nghiệm lâu năm trong tư vấn – thiết kế cơ điện. Đảm bảo cung cấp cho quý khách các giải pháp tiết kiệm chi phí mà hiệu quả nhất. Dưới đây là một trong những khách hàng / đối tác thân thiết chúng tôi: Công ty CP Nhựa thiếu niên Tiền Phong phía Nam.

Hình ảnh công trình

thiet ke co dien m&e nhua tien phong-1
Cổng chào nhà máy Nhựa Tiền Phong.
thiet ke co dien m&e nhua tien phong-2
Nhà máy tọa lạc tại khu công nghiệp Đồng An 2, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương.
thiet ke co dien m&e nhua tien phong-3
Nhà máy có tổng diện tích 11 ha.
thiet ke co dien m&e nhua tien phong-4
Nhà máy có mái rộng và sân phơi ống, cần thiết kế thoát nước mưa hợp lý.
thiet ke co dien m&e nhua tien phong-5
Sân phơi ống sau nhà máy.
nts-tu-van-thiet-ke-co-dien-cho-nha-may-nhua-tien-phong
Hệ thống PCCC được bố trí đúng tiêu chuẩn xung quanh nhà máy Nhựa Tiền Phong.
he-thong-duong-ong-thoat-nuoc
Hệ thống đường ống thoát nước.

Tại sao các nhà máy sản xuất cần thiết kế cơ điện công trình?

Thiết kế cơ điện có vai trò vô cùng quan trọng trong bất cứ công trình nào. Vì nó hình thành nên những yếu tố quan trọng để giúp một công trình vận hành. Trong quá trình thi công bất cứ dự án từ nhỏ đến lớn đều chú trọng đến phần này. Đặc biệt với một nhà máy sản xuất công nghiệp thì cơ chế máy móc điện đài càng quan trọng hơn nữa.

Thiết kế cơ điện công trình công nghiệp là gì?

Thiết kế cơ điện công trình hay còn gọi là Mechanical and Electrical. Hiểu một cách đơn giản nhất, hệ thống cơ điện được thiết kế cho công trình giúp cho bất cứ tòa nhà, công trình hoạt động. Nhưng đối với công trình công nghiệp cần được quan tâm và chú trọng hơn trong việc thiết kế cơ điện.

Công trình công nghiệp là nơi tập trung diễn ra các công việc sản xuất công nghiệp và phục vụ sản xuất. Chúng được nằm trong các nhà máy, khu công nghiệp. Bên cạnh đó, còn có nhà xưởng, công trình phục vụ sản xuất (ăn uống, giải trí, học tập,…) và công trình kỹ thuật (điện, thoát nước, xử lý chất thải…)

Chính bởi tầm quan trọng đấy, mà thiết kế cơ điện trong công nghiệp vô cùng quan trọng. Cần được thiết kế bởi những kỹ sư có chuyên môn, nhiều năm kinh nghiệm, cân bằng trong cả hai lĩnh vực như mechanical và electrical.

Thiết kế cơ điện công trình công nghiệp bao gồm những gì?

Thông thường, khi thiết kế cơ điện công trình nào cũng cần gồm có 2 phần phần cơ và phần điện. Trong đó, mỗi phần sẽ bao gồm nhiều hệ thống hỗ trợ cho nhau như:

1. Phần cơ

Đây là phần thường được xem là khó hơn phần điện bởi người thiết kế cơ điện phải thật biết tính toán sao cho hợp lý để tiết kiệm chi phí nhưng vẫn phải đầy đủ các nhu cầu của công trình.

 • Hệ thống cấp thoát nước bắt buộc phải có trong bất cứ phần cơ của công trình công nghiệp nào. Đây chính là hệ thống cấp và thoát nước cho cả quá trình sản xuất. Không những thế, hệ thống này còn là nguồn nước dành cho phòng cháy – chữa cháy. Bên cạnh đó, người thiết kế cơ điện cần quan tâm đến hệ thống xử lý nước để bảo vệ môi trường xung quanh.
 • Hệ thống thông gió có nhiệm vụ điều hòa lưu lượng – chất lường không khí và nhiệt độ trong khu công nghiệp. Điều này giúp cho mọi người làm việc thoải mái và tiện nghi hơn.
 • Hệ thống phòng cháy chữa cháy bao gồm hệ thống bình chữa cháy, các ống dẫn nước trong công việc dập lửa. Bên cạnh đó còn có hệ thống cảm ứng, thông báo cho mọi người phát hiện các đám cháy. Nhờ có hệ thống này, trong những tình huống khẩn cấp mới có giải pháp khắc phục kịp thời. Giản tổn thất và thương vong xuống mức tối thiểu.

Tùy theo yêu cầu của công trình mà người thiết kế cơ điện có thể thêm các hệ thống như hệ thống gas trung tâm, hệ thống quản lý,…

2. Phần điện

Bên trong phần điện sẽ bao gồm các hạng mục phụ trợ lẫn nhau như hệ thống điện nhẹ, điện chiếu sáng và hệ thống điều khiển.

 • Hệ thống điện nhẹ là sự tổng hợp của các thiết bị nhỏ lẻ và đường dây dẫn trang bị hỗ trợ cho công việc truyền tải thông qua mạng, đôi khi là các công nghệ thông minh và điện thoại nội bộ. Người thiết kế cũng phải thật tính toán chi tiết bởi đây là hệ thống quan trọng nhất trong hệ thống cơ điện.
 • Hệ thống chiếu sáng, đúng như tên gọi hệ thống này cung cấp ánh sáng cho cả công trình, phục vụ mục đích chiếu sáng cho các khâu làm việc. Hệ thống chiếu sáng cho công trình công nghiệp bao gồm các loại đèn như hành lang, cao áp,…
 • Ngoài ra, hệ thống điều khiển giúp quý khách có thể kiểm soát toàn bộ phần cơ điện của cả công trình từ một phòng duy nhất. Chúng ta có thể chủ động quản lý và theo dõi quá trình vận tải cơ điện diễn ra một cách hoàn toàn trơn tru. Trong thiết kế cơ điện, hệ thống này mang ý nghĩa to lớn bởi nó quản lý toàn bộ hệ thống cơ và điện, đảm bảo không có bất kỳ tình huống xấu xảy ra trong quá trình hoạt động.

NTS – nhà tư vấn thiết kế cơ điện công trình công nghiệp hàng đầu

Vốn dĩ, thiết kế cơ điện là một phần vô cùng quan trọng đóng góp không nhỏ trong thành công của cả công trình. Vì vậy, đây là bài toán khó của bất cứ nhà thầu xây dựng nào bởi đây là một việc làm cần có chuyên môn cực kì cao. Thấu hiểu được điều này, NTS đem đến cho quý khách các dịch vụ về thiết kế cơ điện tốt nhất. Chúng tôi tự tin cung cấp các dịch vụ tư vấn, giúp cho nhà thầu hay chủ đầu tư xây dựng một công trình hoàn hảo nhất.

Bên cạnh đó, khi đến với NTS quý khách hàng sẽ nhận được các dịch vụ tư vấn như:

 • Tư vấn theo yêu cầu khách hàng
 • Tư vấn thiết kế kỹ thuật cơ điện
 • Tư vấn thiết kế kỹ thuật thi công cơ điện
 • Tư vấn các gói ngân sách và gọi nhà thầu
 • Tư vấn giám sát thi công hệ thống cơ điện

NTS – nhà tư vấn và thiết kế cơ điện công trình tốt nhất.

Với đội ngũ các chuyên gia hơn 7 năm kinh nghiệm cùng đội ngũ nhân viên với chuyên môn cao trong thiết kế cơ điện. Nếu quý khách chưa chọn lựa được đâu là nơi thiết kế cơ điện thì NTS là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Đừng chần chừ, hãy liên hệ ngay với NTS để được tư vấn và hỗ trợ các dịch vụ tư vấn về thiết kế cơ điện nhé.

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT NTS

Trụ sở: Số 15, đường số 3, Khu dân cư Gia Hòa, Phường Phước Long B, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0888 167 247

Email: nts@ntse.vn

Website: ntse.vn/thiet-ke-co-dien

Facebook: facebook.com/www.ntse.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *