Khắc phục sự cố Máy Tưới Cây Cảnh Phun Sương bị tắc

Nguyên lý hoạt động của Máy Tưới Cây Cảnh Phun Sương

Máy tưới cây hay hệ thống tưới nước dạng sương hoạt động theo nguyên tắc đó là tạo áp suất cao cho nước và biến nó thành dạng sương siêu nhỏ sau khi đi qua các béc tưới phun sương chuyên dụng. Sản phẩm đang được bán rất chạy trên thị trường trong mùa hè năm 2019 bởi các tính năng ưu việt sau:

– Khả năng giảm độ ẩm cho không khí và làm mát không khí một cách an toàn và hiệu quả từ đó giúp cây trồng có thêm điều kiện phát triển tốt và mạnh khỏe hơn.

– Máy Tưới Cây Cảnh Phun Sương sẽ là giải pháp giúp bạn tiết kiệm nước tưới và chi phí vận hành hệ thống tưới nhỏ hoạt động nhẹ nhàng và tốn rất ít nhiên liệu.

– Độ bền cao, vận hành êm ái không gây ra tiếng ồn từ đó được xem là thân thiện nhất với người sử dụng cũng như không gây ra bất lợi cho cây trồng.

– Lắp đặt và sử dụng dễ dàng bất chấp mọi điều kiện địa hình hiểm trở. Có thể sử dụng song song với hệ thống tưới nhỏ giọt quanh gốc để mang lại hiệu quả chăm sóc cây trồng cao hơn.

Nên xem thêm:

Tìm hiểu về sự cố Máy Tưới Cây Cảnh Phun Sương bị tắc

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng tắc nghẽn

Sau một thời gian sử dụng thậm chí ngay sau khi lắp đặt sự cố tắc nghẽn béc tưới phun sương trên các Máy Tưới Cây Cảnh chính hãng cũng đã có thể xảy ra. Nguyên nhân có thể là do bên lắp đặt hoặc do người sử dụng chưa biết cách vận hành hệ thống tưới. Dấu hiệu nhận biết cơ bản chính là các tia nước phun ra không còn là dạng sương mà nước phun với các hạt nước to nhỏ không đều.

Qua kiểm tra thực tế từ nhiều trường hợp, Claber đã phát hiện ra những nguyên nhân cơ bản dẫn đến sự cố nằm ở béc tưới phun sương. Điển hình nhất là:

  • Do cặn bẩn lọt vào đường ống dẫn nước của hệ thống phun sương trong quá trình thi công và nó khiến cho béc tưới bị bít tắc sau thời gian ngắn sử dụng.
  • Băng tan bị đứt sau khi xoáy gen ốc của đường nước hoặc măng xông lối bec.
  • Bộ lọc nước không được tốt có thể bị han gỉ do làm bằng chất liệu không tốt hoặc do bạn sử dụng nguồn nước có khả năng oxi hóa với tính axit mạnh.
  • Nguồn nước quá bẩn, thường xảy ra khi dùng nước giếng khoan để chăm sóc cây cảnh cũng là nguyên nhân khiến cho các Máy Tưới Cây Cảnh bị tắc.
  • Nếu lâu ngày gia đình bạn không sử dụng hệ thống phun sương sẽ khiến cho bụi từ ngoài bám vào béc tưới và khi này cặn canxi vít kín lỗ phun khiến việc tưới cây bị ảnh hưởng.

Có thể bạn quan tâm:

Giải quyết các sự cố tắc nghẽn trên Máy Tưới Cây Cảnh

Sự cố về tắc nghẽn tuy không ảnh hưởng nhiều đến tuổi thọ của hệ thống tưới phun sương nhưng nếu để lâu nó sẽ ảnh hưởng đến việc chăm sóc cây trồng của bạn. Khi này, việc tưới cây sẽ trở nên vất vả hơn mà hiệu quả tưới lại không cao, cây trồng của bạn có thể chậm phát triển hoặc giảm năng suất thu hoạch.

Khi này chúng ta sẽ bắt buộc phải tìm cách khắc phục lại sự cố tắc nghẽn và việc tìm ra nguyên nhân chi tiết sẽ giúp bạn có hướng giải quyết đúng đắn và an toàn nhất. Một số cách làm hay mà bạn có thể tham khảo gồm:

Xem và điều chỉnh lại chất lượng nước tưới

Nước giếng khoan sẽ không phù hợp để tưới phun sương cho cây cảnh bởi nó có chứa nhiều các độc tố trong đó có sắt. Do đó, nếu đang sử dụng giếng khoan để cho vào Máy Tưới Cây Cảnh phun sương bạn cần dừng lại ngay và thay vào đó là sử dụng nước mưa hay nước máy, nước lọc đã qua lắng đọng để chăm sóc cây cối một cách an toàn.

Kiểm tra lại hệ thống ống dẫn nước tưới

Hãy xem xét lại trên ống dẫn nước, dây dẫn nước tưới nhỏ giọt hay phun sương có lỗ hở, khe hở hay không để đảm bảo cho đất cát không thể chiu vào đường ống nước. Chú ý ở các khớp nối ống và điều này sẽ khá khó khi đó là hệ thống tưới cây có ống nước chôn ngầm dưới đất. Nên làm tốt điều này ngay khi lắp đặt hệ thống tưới từ bước đầu tiên nhé.

may-tuoi-cay-canh-phun-suong

Kiểm tra lại các màng lọc ở máy Máy Tưới Cây Cảnh

Máy Tưới Cây Cảnh thường có những màng lọc nước tưới. Tuy nhiên, màng lọc này lại được làm chủ yếu bằng chất liệu kim loại. Nếu làm bằng chất liệu thấp cấp khả năng bị han gỉ gây tắc. Vậy nên cách tốt nhất là hãy lựa chọn bộ lọc chống han gỉ và vệ sinh chúng thường xuyên bằng bàn chải hay bộ vệ sinh chuyên dụng để tránh tắc nghẽn xảy ra nhé.

Thông lỗ béc tưới phun sương

Các lỗ này thường rất nhỏ chỉ từ 0.15 – 0.35 mm. Có thể dùng mũi kim, dây tóc, dùng miệng thổi mạnh hay dùng nước áp lực lớn để xịt vào các béc tưới nhằm loại bỏ hết các tác nhân gây bít tắc dòng chảy. Bạn cũng có thể sử dụng các loại máy khí nén để vệ sinh béc tưới, nếu tình trạng hỏng hóc quá nặng cần xem xét thay đổi béc tưới phù hợp để không làm giảm hiệu suất hoạt động của máy tưới cây cảnh.

Hiện nay, tại Việt Nam, nếu muốn mua những chiếc Máy Tưới Cây Cảnh chất lượng với chất lượng cao nhất và giá cả cạnh tranh nhất bạn hãy liên hệ ngay với Claber.vn để nhận hỗ trợ mua bán an toàn. Chúng tôi cam kết gửi đến quý khách hàng những thiết bị tưới giá tốt nhất và chính hãng 100%.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *