Các tiêu chuẩn lọc nước sinh hoạt gia đình bạn nên biết

loc nuoc sinh hoat gia dinh

Với nhu cầu sử dụng nguồn nước sạch hiện nay, ngày càng có nhiều người quyết định sử dụng hệ thống lọc nước vào nguồn nước của gia đình. Bên cạnh các thiết bị hay công nghệ lọc thì tiêu chuẩn lọc nước sinh hoạt gia đình cũng là một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong những thông tin dưới đây để hiểu thêm về điều này nhé!

 Ý nghĩa của việc lọc nước sinh hoạt gia đình

Theo các kỹ sư môi trường, hơn 90% nguồn nước giếng sử dụng hiện nay đều có hàm lượng sắt cao vượt ngưỡng cho phép. Thậm chí, không ít nguồn nước còn chứa các loại kim loại nặng, đá vôi, asen rất nguy hại. Với nước máy, nhiều gia đình thường xuyên phải đối mặt với tình trạng nguồn nước có màu vàng đục, có mùi tẩy rửa và tạp chất.

loc nuoc sinh hoat gia dinh
Sử dụng nước đã được lọc sạch để bảo vệ sức khỏe của chính bạn.

Mặc dù hiện nay nước được sử dụng tại các gia đình về cơ bản đã trải qua một quá trình lọc thải trước khi đưa vào đường ống nước. Tuy nhiên, những phương pháp lọc thông thường là chưa đủ. Nếu sử dụng nguồn nước chứa tạp chất lớn những chất ô nhiễm sẽ qua các con đường: đường ăn uống, đường hô hấp và thẩm thấu qua da. Đây chính là những tác nhân thầm lặng đe dọa đến sức khỏe của người dùng. Biểu hiện có thể là khô da, xơ tóc, viêm da, hoặc thậm chí là ung thư khi sử dụng nguồn nước ô nhiễm.

Để bảo vệ sức khỏe hộ gia đình, lọc nước sinh hoạt là biện pháp cần thiết. Nguồn nước sau khi đi qua hệ thống lọc sẽ được loại bỏ hoàn toàn chất bẩn và trở thành nước tinh khiết. Không những vậy, nhiều thiết bị lọc cao cấp còn bổ sung chất khoáng để tạo độ ngọt rất đặc trưng cho nước.

Các tiêu chuẩn trong lọc nước sinh hoạt gia đình

Lắp đặt hệ thống lọc nước sinh hoạt gia đình hiện nay rất phổ biến. Tuy nhiên, nếu không có kinh nghiệm hay hiểu biết hay không áp dụng các tiêu chuẩn lọc thì rất khó để có thể đảm bảo hiệu quả của thiết bị này. Trên thực tế, việc cài đặt hệ thống lọc nước gia đình phụ thuộc rất lớn vào độ ô nhiễm của nguồn nước. Cùng với đó, nếu như nhu cầu của gia đình lớn thì cũng cần các lõi lọc riêng phù hợp.

bo loc nuoc sinh hoat gia dinh
Lõi lọc nước cần đáp ứng những tiêu chuẩn nhất định.

Hiện nay, tiêu chuẩn lọc nước trong hệ thống lọc sinh hoạt như sau:

  • Cấp lọc số 1: đây là lõi lọc thô PP có nhiệm vụ loại bỏ hoàn toàn các chất cặn, các tạp chất và bùn đất. Lõi lọc này thường có kích thước >=5 Micron
  • Cấp lọc số 2: (UDF – GAC) là lõi lọc than hoạt tính giúp khử mùi và loại bỏ triệt để các chất hữu cơ. Ngoài ra đối với lượng clo dư thừa trong nước sạch ở lõi lọc này cũng sẽ được loại bỏ.
  • Cấp lọc số 3: được làm từ than hoạt tính bột giúp loại bỏ hoàn toàn các hóa chất độc hại, asen, thuốc trừ sâu, các kim loại nặng. Lõi lọc này có kích thước >= 1 Micron.

Để lọc nước sạch cho gia đình đạt hiệu quả, 3 lõi lọc cần đảm bảo tiêu chuẩn lắp đặt như trên. Đây cũng là điều kiện tiên quyết để quyết định đến chất lượng lọc của hệ thống lọc nước.

Hướng dẫn lắp đặt lọc nước sinh hoạt gia đình

Hiện nay, hệ thống lọc nước trong sinh hoạt gia đình được lắp đặt tại nhiều vị trí tùy thuộc vào từng gia đình. Tuy nhiên, cách lắp đặt cơ bản sẽ như sau:

 

loc nuoc sinh hoat gia dinh
Có nhiều phương thức lắp đặt hệ thống lọc nước sinh hoạt gia đình.
  • Cách 1: Lắp đặt bộ lọc nước từ đầu nguồn sau khi nước đi từ bể chứa ngầm lên.
  • Cách 2: Lắp đặt ngay tại đường ra của nước tại bể chứa nước. Cách lắp đặt này thường ở: đầu vào của máy giặt, đầu vào đường ống nước trong bếp, toilet,….
  • Cách 3: Lắp đặt bộ lọc tùy theo từng nhu cầu sử dụng. Chỉ lắp vào trước đường nước cấp cho một vài hệ thống trong gia đình. Cách này thường áp dụng nhằm tiết kiệm chi phí cho gia đình.

Hi vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn hiểu hơn về thiết bị lọc trong gia đình. Hiện nay, nhu cầu lắp đặt thiết bị lọc nước sinh hoạt gia đình rất lớn. Vậy thì hãy đến với NTS ngay hôm nay để có thể được tư vấn chọn mua và hỗ trợ lắp đặt hệ thống lọc tốt nhất nhé!

Mọi thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT NTS

Trụ sở: Số 15, đường số 3, Khu dân cư Gia Hòa, Phường Phước Long B, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0888 167 247

Email: nts@ntse.vn

Website: ntse.vn/xu-ly-nuoc

Facebook: facebook.com/INTSE.VNI/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *