Công nghệ xử lý nước thải SBR do NTS Engineering nghiên cứu có gì đặc biệt?

Thiet-bi-xu-ly-nuoc-thai-dang-modul

Công nghệ xử lý nước thải SBR là một quy trình bùn hoạt tính đã được cải tiến được sử dụng để xử lý nhiều loại nước thải: nước thải sinh hoạt, nước rỉ rác bãi rác, nước thải công nghiệp,…. Trên thực tế, công nghệ xử lý nước thải SBR được đề xuất như một giải pháp thay thế đầy hứa hẹn để xử lý nước thải có thành phần hóa học phức tạp, do chúng có khả năng duy trì quá trình nitrat hóa hoàn toàn và ổn định. 

Ưu điểm của công nghệ xử lý nước thải SBR

Cốt lõi của công nghệ này là bể phản ứng tích hợp các chức năng đồng nhất, lắng sơ cấp, phân hủy sinh học và lắng thứ cấp trong một bể, không có hệ thống hồi lưu bùn. 

Hệ thống SBR đã trở nên phổ biến trong số các hệ thống xử lý nước thải khác do có nhiều ưu điểm:

– Vận hành tự động với khả năng kiểm soát quy trình ổn định

– Đơn giản và linh hoạt trong cấu hình và vận hành

– Chi phí lắp đặt và vận hành thấp

– Khả năng chịu đựng cao đối với các cú sốc tải khác nhau với khả năng kiểm soát bùn tốt

– Duy trì sinh khối cao hơn, chịu đựng được độc tính 

– Xử lý hiệu quả các chất hữu cơ, nitơ

– Nhu cầu năng lượng ít hơn và lượng khí thải carbon nhỏ hơn

– Định cỡ lưu lượng ngày tối đa, không phải theo giờ cao điểm

– Thuận tiện cho việc sửa chữa hay nâng cấp 

Nhược điểm của bể SBR

Bên cạnh cũng có một số nhược điểm đáng lưu ý sau:

– Yêu cầu đội ngũ có tay nghề cao trong giai đoạn thiết kế và thi công

– So với các công nghệ khác, xử lý nước thải bằng công nghệ SBR phức tạp và đòi hỏi bảo trì cao hơn do liên quan đến tự động hóa. Vì vậy phải cần người vận hành cần có tay nghề cao.

– Nhiều thiết bị cơ khí 

– Cần hệ thống khử trùng lớn

Xem thêm: Hệ thống xử lý nước thải quy mô nhỏ ứng dụng trong thực tế

Xử lý nước thải tại các cơ sở nhỏ sử dụng công nghệ SBR

Trong các cơ sở quy mô nhỏ, công nghệ xử lý nước thải SBR là lựa chọn tốt nhất do mang tính linh hoạt trong vận hành, chi phí xây dựng và bảo trì thấp, đồng thời loại bỏ hiệu quả các chất dinh dưỡng. Nước thải sau xử lý có chất lượng cao, ít chất ô nhiễm hơn như amoniac giảm tương ứng 96%.

Cong-nghe-xu-ly-nuoc-thai-SBR-van-phong

Xem thêm: Hệ thống xử lý nước thải gia đình tiên tiến từ Đức

Hệ thống SBR sử dụng một bể thực hiện cả ba nhiệm vụ, cân bằng, sục khí và làm sạch nước mà không yêu cầu các bể riêng biệt cho từng quá trình. Vì vậy đối với các dự án cần tận dụng tối đa diện tích, không gian như khu nghỉ dưỡng, farmstay, homestay,.. thì SBR là một lựa chọn thích hợp. 

Bể SBR phù hợp với hệ thống điều khiển tự động, do đó không yêu cầu giám sát nhiều, làm giảm chi phí nhân công vận hành mang lại hiệu quả về chi phí. 

SBR hoạt động theo từng mẻ, nên mỗi mẻ đều được loại bỏ triệt để chất thải và được xử lý hoàn toàn. Có thể thay đổi thời gian phản ứng theo chất lượng và lượng nước đầu vào. Về mặt này có thể là lợi thế đối với các cơ sở thuộc lĩnh vực du lịch có lượng du khách thay đổi theo giai đoạn trong năm. 

Tuy nhiên, ở bất kỳ dự án nào có phát sinh nước thải cũng cần phải tuân thủ nghiêm ngặt các yêu cầu, quy định về nước thải. Một giải pháp mà NTS muốn giới thiệu đến các cơ sở quy mô nhỏ đó là hệ thống xử lý nước thải từ module GRAF. 

Đây là công nghệ hoạt động dựa trên hoạt động của công nghệ xử lý SBR. Không những mang ưu điểm của các công nghệ SBR truyền thống, GRAF còn có nhiều ưu điểm vượt trội hơn nhờ vào thiết kế, tính linh động và hiệu quả xử lý của nó.

Xem thêm: Giải pháp xử lý nước thải sinh hoạt cho văn phòng và gia đình

Giải pháp xử lý nước thải mới bằng công nghệ SBR –  GRAF tiết kiệm, hiệu quả, an toàn

Một hệ thống xử lý nước thải vừa đơn giản nhưng mang lại hiệu quả ở nhiều mặt là một lựa chọn đầy hứa hẹn cho các nhà đầu tư. 

Hệ thống xử lý nước thải SBR – GRAF đạt hiệu suất làm sạch lên đến 98%, vượt xa các yêu cầu tối thiểu của quy định ở nước ta. Tuy nhiên, hầu hết các module GRAF lại có công nghệ đơn giản, hiệu quả và ít bảo trì. Vừa tiết kiệm diện tích, điện năng vừa giúp giảm chi phí vận hành hơn các loại xử lý nước thải khác trên thị trường.

Tại sao công nghệ SBR – GRAF là một lựa chọn tiềm năng?

– Hiệu suất làm sạch vượt trội ngay cả khi tải trọng dao động và tải trọng thấp

– Chỉ yêu cầu thể tích không gian nhỏ

– Có thể được trang bị thêm trong các bể hiện có để cải tạo hệ thống xử lý nước thải hiện hữu

– Ít tiêu thụ năng lượng

– Bùn thải ít do vậy giảm đáng kể chi phí loại bỏ bùn

– Không có thành phần điện trong bể xử lý nước thải

– Linh hoạt, dễ nâng cấp: module GRAF có thể được điều chỉnh linh hoạt theo các điều kiện thay đổi bằng cách thay đổi thời gian của chu kỳ. Hệ thống cũng có thể được chuyển sang chế độ nghỉ. Thổi khí được điều chỉnh tự động phù hợp với tải trọng

– Thiết kế đơn giản: toàn bộ hệ thống chỉ cần lắp vào vách ngăn của bể chứa và công nghệ làm sạch được cài đặt cực kỳ nhanh chóng

– Chi phí bảo dưỡng thấp

– Không phát sinh mùi nhờ vào thiết kế hoàn toàn kín nước

Cong-nghe-SBR-module-GRAF

Thiết kế theo nhu cầu của khách hàng

Là một dạng thiết kế tùy biến theo thông tin khách hàng cung cấp. Trong đó có các điều kiện: Mặt bằng công trình, nguồn điện, lưu lượng và tính chất nước thải. Từ những thông số được cung cấp, đơn vị xử lý nước thải như NTS sẽ ra thiết kế riêng biệt cho phù hợp. 


Với nhiều năm kinh nghiệm xử lý nước thải và tái sử dụng nước thải cho nhiều lĩnh vực khác nhau, NTS không chỉ là đơn vị hỗ trợ tư vấn giải pháp sử dụng nước mà còn là đơn vị hỗ trợ miễn phí thiết kế hệ thống xử lý nước thải, nước cấp cho các dự án vừa và nhỏ. NTS cam kết sẽ giúp doanh nghiệp của bạn sở hữu công trình đạt hiệu quả tối ưu và tiết kiệm nhất.

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT NTS

Trụ sở: Số 15, đường số 3, Khu dân cư Gia Hòa, Phường Phước Long B, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0888 167 247

Email: nts@ntse.vn

Website: ntse.vn/xu-ly-nuoc

Facebook: facebook.com/INTSE.VNI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *