Dự án xử lý nước thải y tế Bệnh viện Quận 7, Hồ Chí Minh

Một trong những công trình xử lý nước thải bệnh viện được NTS đầu tư công nghệ và kỹ thuật nhất. Đảm bảo nước đầu ra được vô trùng, sạch hóa chất, an toàn cho cộng đồng.

Hình ảnh hệ thống xử lý nước thải Bệnh viện Quận 7 đang hoạt động

xu ly nuoc thai benh vien q7 hcm-1
Trạm xử lý nước thải Bệnh việc Quận 7.
xu ly nuoc thai benh vien q7 hcm-2
Hệ thống hoạt động, sục khí liên tục.
xu ly nuoc thai benh vien q7 hcm-3
Bên trong nhà điều hành hệ thống xử lý nước thải.
xu ly nuoc thai benh vien q7 hcm-4
Chuỗi máy thổi khí.
xu ly nuoc thai benh vien q7 hcm-5
Bơm định lượng hóa chất.
xu ly nuoc thai benh vien q7 hcm-6
Nhân viên vận hành hệ thống lấy mẫu nước đầu ra để kiểm nghiệm.
xu ly nuoc thai benh vien q7 hcm-7
Nước đầu ra rất sạch.
xu ly nuoc thai benh vien q7 hcm-8
Chất lượng nước đầu ra rất tốt, có thể uống được.

Hình ảnh thi công hệ thống xử lý nước thải Bệnh viện Quận 7

xu ly nuoc thai benh vien q7 hcm-9
Thi công bên trong trạm xử lý nước thải.
xu ly nuoc thai benh vien q7 hcm-10
Thi công hoàn thiện các bể xử lý nước thải.
xu ly nuoc thai benh vien q7 hcm-11
Thi công giá đỡ vi sinh cho bể hiến khí aerotank.

Lý thuyết nguyên lý hoạt động:

Nguồn nước thải bệnh viện:

Nguồn nước thải bệnh viện chủ yếu xuất phát từ quá trình sinh hoạt của bệnh nhân và hoạt động động của bệnh viện như: từ nhà vệ sinh, nhà ăn trong bệnh viện, nước thải từ quá trình xét nghiệm, điều trị của bệnh nhân, nước thải từ quá trình sinh hoạt của bệnh nhân (đờm, máu, phân,…) cũng như y bác sĩ trong bệnh viện,…

Ngoài ra, nguồn nước thải này còn có trong các chất thải từ thuốc, phế phẩm hóa học, chất điều trị lỏng, quá trình chụp X quang,… Chứa rất nhiều nguyên nhân gây ảnh hưởng đến môi trường sống.

Để xử lý loại nước thải này cần một quy trình nghiêm ngặt và chuyện nghiệp để đảm bảo nguồn nhiễm khuẩn khi ra đến môi trường bên ngoài không còn hoạt động và không gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến hệ sinh thái cũng như gây hại đến sức khỏe con người trong cộng đồng. Chính vì vậy nước thải đầu ra của bệnh viện cần tuân thủ theo sơ đồ tổng quan bên dưới này:

Nguyên lý hoạt động của hệ thống xử lý nước thải bệnh viện chuyên nghiệp:

Nguyên lý hoạt động cơ bản của hệ thống xử lý nước thải từ bệnh viện:

  • Hố thu – SCR: Loại bỏ tất cả những chất thải rắn với kích thước lớn đi theo đường ống dẫn nước thải xuống bể. Các chất thải rắn sẽ được thu lại và vớt lên đem đi xử lý ở một môi trường khác.
  • Bể điều hòa: tại bể sẽ có trang bị một máy khuấy trộn thủy lực để tránh tình trạng lắng cặn lơ lửng và giúp những tạp chất trong nước không bị phân hủy yếm khí, điều này sẽ dễ tạo nên mùi hôi.
  • Bể anoxic (bể thiếu khí): xử lý BOD, COD, Ni-tơ thừa và Phospho bằng các vi sinh yếm khí, sau đó chuyển qua bể hiếu khí.
  • Bể aerotank (bể sinh học hiếu khí): Ở đây nước sẽ được loại bỏ các tạp chất hữu cơ nhờ các vi sinh hiếu khí. Bể này sẽ được sục khí liên tục để bổ sung oxy cho vi sinh. Để vi sinh phát triển tốt hơn, các giá thể sẽ được đóng ở gần đấy bể, cách một khoảng nhỏ để các đĩa thổi khí đủ không gian hoạt động.
  • Sau đó nước sẽ được dẫn vào bể lắng. Tại bể này nước sẽ được lắng đứng để tách phần bùn ra khỏi nước sạch. Phần cặn lắng được hút định kỳ qua bể chứa bùn. Nước sau khi được tách bùn sẽ chuyển vào bể khử trùng.
  • Bể khử trùng: có nhiệm vụ bơm hóa chất khử trùng (ví dụ Clo) vào để làm sạch nguồn nước. Bơm định lượng sẽ đảm bảo các hóa chất bơm vào với lượng vừa phải, đủ để khử trùng, khử chất độc hại mà không gây độc cho nước. Lượng nước sau bước này có thể thải ra ngoài theo đúng yêu cầu.
  • Bể chứa bùn: chứa đựng bùn hút ra từ bể lắng và nhờ vi sinh vật yếm khí phân hủy sau đó sẽ được thải ra môi trường bên ngoài theo định kỳ.

NTS Water – Vì môi trường sống xanh

Tự hào là một trong những đơn vị hàng đầu chuyên cung cấp dịch vụ và những sản phẩm giúp xử lý môi trường nước tốt nhất hàng đầu thế giới và tại Việt Nam. Vì môi trường sống xanh, vì sức khỏe của bạn, của tôi và của chính cộng đồng nên chúng tôi không ngừng phát triển mỗi ngày để vươn đến một môi trường sống thân thiện. Hoạt động chuyên nghiệp từ năm 2013 trong lĩnh vực nghiên cứu, thi công và xử lý môi trường nước NTS Water luôn luôn lắng nghe và luôn luôn thấu hiểu khách hàng của mình đang cần gì trong thời hiện đại – khi mà môi trường đang ngày càng xuống cấp trầm trọng. 

Không chỉ cam kết về chất lượng của từng sản phẩm và dịch vụ mà giá cả còn cạnh tranh so với những đơn vị trong ngành. Đến với NTS Water quý khách hàng còn được trải nghiệm dịch vụ hàng đầu khi được tư vấn và hỗ trợ hết mình bởi đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và tận tâm. Liên hệ ngay cho chúng tôi nếu muốn biết thêm biện pháp xử lý nước thải bệnh viện hoặc những sản phẩm cũng như dịch vụ khác:

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT NTS

Trụ sở: Số 15, đường số 3, Khu dân cư Gia Hòa, Phường Phước Long B, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0888 167 247

Email: nts@ntse.vn

Website: ntse.vn/xu-ly-nuoc

Facebook: facebook.com/www.ntse.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *