Giải đáp thắc mắc: khi nào cần thay lõi lọc nước trong các máy lọc?

02-loi-loc-may-loc-nuoc

Lõi lọc là bộ phận quan trọng nhất trong các máy lọc nước hiện nay. Chúng là nơi nguồn nước đi qua, được lọc thải và trở thành nước sạch. Chính vì vậy, việc đảm bảo cho lõi lọc luôn hoạt động tốt là điều rất cần thiết. Phần lớn các lõi lọc hiện nay đều có tuổi thọ nhất định. Chính vì vậy, sau một thời gian sử dụng các gia đình cần thay lõi lọc nước. Vậy sau bao lâu thì nên thay thế với một lõi lọc mới? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này.

Thay lõi lọc nước phụ thuộc vào chủng loại lõi lọc

Để đảm bảo hiệu quả xử lý nước tốt nhất, thời gian thay lõi lọc phụ thuộc vào chủng loại lõi. Đây là yếu tố quan trọng nhất mà bạn cần quan tâm khi sử dụng các máy lọc nước hiện nay.

01-may-loc-nuoc-can-thay-loi-loc
Máy lọc nước cần được thay lõi lọc định kỳ.

Lõi lọc thô

Các lõi lọc thô là sản phẩm được sử dụng trong các bộ lọc carbon và bộ lọc RO. Chúng có nhiệm vụ loại bỏ các chất rắn, chất bẩn và cặn chó trong nguồn nước triệt để. Do đó, thời gian thay lõi lọc nước phụ thuộc lớn vào lượng nước đi qua nó. Tuy nhiên, các nhà sản xuất đều nhấn mạnh rằng, trong quá trình sử dụng với nguồn nước tại Việt Nam, thời gian các gia đình nên thay thế lõi lọc thô là từ 3 đến 6 tháng.

02-loi-loc-may-loc-nuoc
Các lõi lọc thô nên thay thế định kỳ 3-6 tháng.

Việc tiến hành thay thế các lõi lọc đúng theo khuyến cáo sẽ giúp các bộ lọc hoạt động tốt, tăng tuổi thọ sản phẩm.

Lõi lọc Carbon?

Đặc trưng của các lõi lọc Carbon là sử dụng bộ lọc than hoạt tính. Với cơ chế hoạt động: nước từ bộ lọc thô chuyển sang bộ lọc carbon nhằm loại bỏ Clo, các chất ô nhiễm hữu cơ khác,…Vì vậy nên bộ lọc Carbon thường giúp khử mùi hôi, mùi tanh rất triệt để, hiệu quả.

Các lõi lọc Carbon nên thay thế định kỳ 6-9 tháng.

Tuy nhiên, các nghiên cứu đều chỉ ra rằng hàm lượng Clo trong nước thường có ảnh hưởng xấu đến tuổi thọ của lõi lọc. Vì vậy mà các lõi lọc Carbon thường có tuổi thọ ngắn, cần phải thay thế định kỳ. Thời gian tốt nhất để thay lõi lọc nước với lõi Carbon là từ 6 – 9 tháng

Lõi lọc nước RO

Lõi lọc nước RO là bộ lọc quan trọng trong các máy lọc nước RO. Lõi lọc RO thường là lõi lọc xử lý nước sau khi nước đã đi qua lõi lọc thô và lõi lọc carbon. Chính vì vậy, nếu 2 lõi lọc trước đó được bảo hành tốt thì thời gian định kỳ thay thế lõi lọc RO sẽ dài hơn.

Lõi lọc RO nên được thay thế sau 2-3 năm.

Hiện nay, khung thời gian này sẽ được tính dựa theo 3 yếu tố: lượng nước tiêu thụ, chất lượng nước đầu vào và hiệu quả của 2 bộ lọc trước đó. Thông thường, với điều kiện nước cơ bản, lõi lọc RO sẽ thay thế khi lọc từ 5000 đến 6000 lít nước. Khoảng thời gian tương ứng để thay lõi lọc nước RO là từ 2 – 3 năm.

Địa chỉ nào thay lõi lọc nước tốt nhất hiện nay?

Khi có nhu cầu thay lõi lọc nước việc tìm kiếm một địa chỉ chuyên nghiệp để đảm bảo việc bảo dưỡng được hiệu quả là rất quan trọng. Hiện nay trên thị trường, có rất nhiều đơn vị hoạt động với dịch vụ này. Chỉ cần đánh tìm kiếm “thay lõi lọc nước” bạn sẽ nhận về hàng triệu gợi ý. Tuy nhiên, không phải tất cả trong số chúng đều có chất lượng tốt.

Và đó là lý do bạn nên tìm đến với NTS – đơn vị hoạt động chuyên nghiệp trong lĩnh vực xử lý nước, cung cấp thiết bị lọc trong gia đình.

Test nước tại nhà

NTS sẽ phân tích và đánh giá chuẩn về tình trạng của lõi lọc, từ đó đưa ra các phương án thay lõi lọc nước tốt nhất. Đến với NTS, khách hàng sẽ được sử dụng dịch vụ sửa chữa và thay thế lõi lọc chất lượng nhất. Với vật liệu lõi lọc đạt tiêu chuẩn, có khả năng lọc thải tốt, các lõi lọc của bạn sẽ nhanh chóng được thay thế tối ưu nhất. Chưa dừng lại tại đó, NTS còn cung cấp cho quý khách hàng những lời khuyên, tư vấn tận tình. Từ đó giúp bạn có được phương thức sử dụng và bảo quản tốt nhất.

05-thay-loi-loc-may-loc-nuoc
NTS là đơn vị thay thế lõi lọc uy tín, chất lượng.

Hiện nay, mức giá thay lõi lọc của NTS rất hợp lý và đảm bảo. Khách hàng khi đến thay thế đều được thông báo chi tiết về các chi phí. Điều này sẽ giúp bạn chủ động nắm bắt và có phương án chi trả phù hợp. Đặc biệt, NTS còn triển khai dịch vụ thay lõi lọc nước ngay tại nhà. Do đó, khách hàng khi có nhu cầu chỉ cần liên hệ sẽ được công ty nhanh chóng hỗ trợ.

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT NTS

Trụ sở: Số 15, đường số 3, Khu dân cư Gia Hòa, Phường Phước Long B, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0888 167 247

Email: nts@ntse.vn

Website: ntse.vn/xu-ly-nuoc

Facebook: facebook.com/INTSE.VNI/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *