GIẢI PHÁP XỬ LÝ NƯỚC THẢI SINH HOẠT CHO GIA ĐÌNH VÀ VĂN PHÒNG

module-xu-ly-nuoc-thai-1

Xử lý nước thải sinh hoạt gia đình và văn phòng là giải pháp để loại bỏ các thành phần ô nhiễm trong nước thải trước khi được đưa ra môi trường tự nhiên. Ngày càng nhiều người có ý thức bảo vệ môi trường và có nhu cầu tái sử sụng nước thải tại nơi họ sống. Nhiều khu đô thị, nhà máy, khách sạn, văn phòng, khu dân cư mới,… có nhu cầu tìm hiểu giải pháp xử lý nước thải sinh hoạt cho gia đình và văn phòng, với một hệ thống xử lý nước thải quy mô nhỏ, tích hợp sẵn và vận hành tự động là một giải pháp đang được nhiều người quan tâm.

HIỆN TRẠNG NƯỚC THẢI SINH HOẠT GIA ĐÌNH VÀ VĂN PHÒNG HIỆN NAY

Hầu hết nước thải sinh hoạt phát sinh từ các hoạt động vệ sinh, tẩy rửa, tắm giặt, nấu ăn,… Chúng được thải từ các hộ gia đình nhỏ lẻ, các căn hộ, cơ quan, trường học, chợ và các công trình công cộng khác. Thành phần đặc trưng của nước thải sinh hoạt là chứa hàm lượng COD, SS, Amoni cao, ngoài ra còn có các thành phần vô cơ, vi sinh vật và vi trùng gây bệnh rất nguy hiểm.

Việc xả thải ra môi trường bên ngoài thường có các loại:

  • Phố biến ở đô thị là thoát nước thải trực tiếp vào hệ thống thoát nước;
  • Một số công trình cần trang bị hệ thống xử lý nước thải mới được cấp phép hoạt động;
  • Bên cạnh đó cũng có số ít gia đình, cơ quan cần có một hệ thống xử lý nước thải riêng biệt và tái sử dụng nước thải đó.

Ngoài ra, các khu vực ngoại ô, các căn nhà biệt lập, các farm stay cũng vậy. Việc sở hữu 1 hệ thống xử lý nước quy mô nhỏ giúp cho môi trường xung quanh thân thiện hơn, tận dụng được tối đa nguồn tài nguyên nước đồng thời không gây hại cho cảnh quan thiên nhiên.

MỘT SỐ MÔ HÌNH XỬ LÝ QUY MÔ NHỎ

1. Module xử lý Johkasou – Công nghệ từ Nhật Bản

Hệ thống Johkasou xử lý nước thải sinh hoạt phổ biến ở Việt Nam

– Jokasou vào Việt Nam từ đầu những năm 2000 được các đơn vị phân phối và triển khai rộng rãi trong nhiều lĩnh vực. Jokasou phù hợp cho nước thải sử dụng công nghệ sinh học (nước thải sinh hoạt, nước thải y tế, nước thải cụm công nghiệp, khu công nghiệp,…)
Jokasou phù hợp với công suất nhỏ và vừa (liên quan đến chi phí đầu tư và kích thước thi công chế tạo bể Jokasou).

– Thiết kế sẵn từ nhà máy và chỉ việc lựa chọn mặt bằng, gia cố vị trí đặt thiết bị, đấu nối nguồn nước, nguồn điện là hệ thống đi vào hoạt động. Những thiết bị như thế này giá trung bình 70 (triệu) – 100 (triệu) cho loại có công suất xử lý 1m3/ ngày đêm.

Xem thêm: Bể xử lý nước thải sinh hoạt và những điều có thể bạn chưa biết

2. Module xử lý GRAF – Công nghệ từ Đức 

module-xu-ly-nuoc-thai-2

Công nghệ xử lý nước thải SBR được GRAF ứng dụng vào sản phẩm của mình với ưu điểm chính của hệ thống là công nghệ đơn giản, hiệu quả và ít bảo trì. Module GRAF giảm đáng kể lượng bùn so với các hệ thống thông thường, điều này làm giảm đáng kể chi phí loại bỏ bùn. Chỉ với một module và một hệ thống tủ điện được cài đặt qui trình vận hành, hệ thống xử lý nước thải GRAF tiết kiệm diện tích, điện năng và chi phí vận hành hơn các loai xử lý nước thải khác trên thị trường.

Nước thải sau xử lý đạt Tiêu chuẩn liên quan của Anh là BS EN 12566, lượng các chất như nitrat trong nước thải được xử lý thấp hơn đáng kể so với các yêu cầu pháp lý nghiêm ngặt nhất. 

Phần cốt lõi của hệ thống là điều khiển tự động hoàn toàn, việc điều khiển bộ vi xử lý giúp đơn giản hóa việc vận hành và bảo trì hệ thống xử lý nước thải. Lỗi xuất hiện trên hệ thống được phát hiện tự động. Từ đó đảm bảo tính ổn định cao và do đó cho phép lắp đặt trong mạch nước ngầm đến giữa bể. Ngoài ra, bồn chứa và vách ngăn có khả năng kín nước và chống ăn mòn vĩnh viễn.

Bể GRAF bao gồm hai vỏ có thể xếp chồng lên nhau trên một pallet để vận chuyển. Điều này không chỉ cắt giảm tới 80% chi phí vận tải mà còn giảm lượng khí thải độc hại.

module-xu-ly-nuoc-thai-3

3. Thiết kế theo nhu cầu khách hàng

Là một dạng thiết kế tùy biến theo thông tin khách hàng cung cấp. Trong đó có các điều kiện: Mặt bằng công trình, nguồn điện, lưu lượng và tính chất nước thải. Từ những thông số được cung cấp, đơn vị xử lý nước thải như NTS sẽ ra thiết kế riêng biệt cho phù hợp. Tuy vậy mỗi một thiết kế riêng như vậy sẽ cho chi phí cao hơn là các module thiết kế sẵn như trường hợp bên dưới.

Xem thêm: Xử lý amoni trong nước thải công nghiệp và sinh hoạt vừa hiệu quả vừa tiết kiệm

Một số loại NTS thiết kế Module sẵn theo yêu cầu của khách hàng 

NTS có sẵn những thiết kế, Báo giá các công suất từ 0.5-10 m3/ngđ. Tùy thuộc vào chi phí đầu tư ban đầu, NTS sẽ linh động trong vật liệu hệ thống (Inox, Composite hay hợp khối trong các bồn nước có sẵn).

Chi phí để xây dựng và lắp đặt 1 hệ thống nước thải trong khoảng: 40.000.000 – 100.000.000 VNĐ tùy thuộc vào công suất và mục đích sau xử lý của hệ thống. Nước thải sau xử lý có thể tái sử dụng để tưới cây, rửa đường. Chi phí trên sẽ thay đổi tùy thuộc vào nhu cầu của Khách hàng.

Ngoài ra, ở các khu Dân cư lớn, Khu Resort, ngoài phương án xây dựng Hạ tầng thu gom Nước thải phát sinh xử lý tập trung tại HTXLNT toàn khu, Quý khách hàng có thể cân nhắc xử lý phân tán từng gia đình (căn hộ), hoặc cụm gia đình (cum căn hộ) để thu gom thải ra tuyến cống thành phố.

Tích hợp xử lý nước thải trong bồn có sẵn (CS: 1m3/ngđ)

Hệ thống xử lý nước thải Văn phòng CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT NTS

Nước thải sinh hoạt Cty TNHH Kỹ thuật NTS, được tách riêng từ hố ga chung của khu vực. Sau đó được bơm vào mô hình SBR theo lưu lượng vận hành mong muốn. Mỗi ngày 2 mẻ hoạt động liên tục, lưu lượng xử lý 50 – 300lit/ngày.

xu-ly-nuoc-thai-cty-nts-1

Nước thải sau xử lý được cấp vào hệ thống tưới tự động của Cty, nhằm mục đích tái sử dụng hiệu quả nguồn tài nguyên nước ngày càng cạn kiệt và ô nhiễm như hiện nay.

xu-ly-nuoc-thai-cty-nts-3

Để tim kiếm giải pháp xử lý nước thải sinh hoạt cho gia đình và văn phòng được hiệu quả. Hiện nay những hệ thống xử lý nước được giới thiệu và đang nhận nhiều sự quan tâm từ mọi người. Ngay từ bây giờ bạn có thể bắt tay ngay vào việc bảo vệ môi trường bằng cách áp dụng các hệ thống xử lý nước thải trong chính ngôi nhà hay văn phòng của mình. Hãy liên hệ ngay với NTS Engineering để có thể được tư vấn hỗ trợ lắp đặt và báo giá tốt nhất bạn nhé!

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT NTS

Trụ sở: Số 15, đường số 3, Khu dân cư Gia Hòa, Phường Phước Long B, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0888 167 247

Email: nts@ntse.vn

Website: ntse.vn/xu-ly-nuoc

Facebook: facebook.com/INTSE.VNI/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *