Giới thiệu chi tiết hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt gia đình Johkasou

Xử lý nước sinh hoạt trong từng gia đình hiện nay được rất nhiều người quan tâm và tìm hiểu. Hơn ai hết, từng cá thể hộ dân cư đã và đang dần hình thành những nhận thức về vai trò của xử lý nước thải sinh hoạt. Trong khuôn khổ của bài viết hôm nay, bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt gia đình Johkasou , Nhật Bản. Đây là công nghệ xử lý nước thải sở hữu rất nhiều ưu điểm và đang được đánh giá cao hiện nay.

Hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt gia đình Johkasou là gì?

Hiện nay trên thế giới, rất nhiều nước đã và đang sử dụng hệ thống xử lý nước thải này. Tại Việt Nam dù mới xuất hiện xong công nghệ Jokasou đã nhanh chóng khẳng định chất lượng, sự tối ưu trong vấn đề xử lý nước thải, giảm thiểu tình trạng ô nhiễm nguồn nước.

xu-ly-nuoc-thai-jokasou
Mô hình hệ thống Johkasou

Hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt gia đình Jokasou là tên gọi của phương án xử lý nước thải trong sinh hoạt được phát minh bởi các kỹ sư và chuyên gia tại Nhật Bản. Nhắc đến Jokasu người ta thường đánh giá cao bởi khả năng xử lý nước rất triệt để, hoàn thiện.

Vì vậy bên cạnh việc lắp đặt trong các hộ gia đình, hệ thống còn có thể áp dụng với quy mô hộ biệt thự hoặc tại khu chung cư, khách sạn, … Dựa vào việc sử dụng hệ vi sinh vật được nghiên cứu ký lưỡng, hệ thống xử lý nước thải gia đình Johkasou  sẽ tiến hành oxi hóa hoàn toàn chất hữu cơ, vô cơ trong nguồn nước thải triệt để. Hệ thống cũng mang đến khả năng lọc thải với mọi đặc tính nước ô nhiễm: nước thải từ khu vực vệ sinh, nhà tắm, nhà bếp.

Ngoài ra, hệ thống Johkasou còn được nhận xét là một trong những phương án xử lý nước thải thích hợp nhất cho hộ gia đình. Với quy mô vừa và nhỏ, thời gian xây dựng tương đối ngắn, ngay sau khi xây dựng có thể tiến hành xử lý chất thải, Johkasou hoàn toàn đáp ứng được những nhu cầu bức thiết về xử lý nước ô nhiễm hiện nay tại nước ta.

Tìm hiểu cấu tạo của hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt gia đình Johkasou

Hệ thống Jokasou được nghiên cứu và xây dựng tại Nhật Bản. Jokasou bao gồm 2 bộ phận chính là:

  • Hệ thống máy bơm khí.
  • Bộ phận vỏ được làm từ Dicyclopentadiene – Polymer và nhựa Composite bằng sợi hóa học và được phân chia thành các ngăn
  • 5 ngăn cải tiến giúp vận hành hệ thống xử lý nước thải gia đình.
Hệ thống Johkasou với cấu tạo 5 ngăn

Trong đó, bộ phận quan trọng nhất, quyết định đến chất lượng xử lý nước thải chính là bể chứa với 5 ngăn cải tiến Johkasou :

– Ngăn xử lý kỵ khí là nơi tiếp cận nguồn nước thải sinh hoạt đầu vào. Tại đây, nước thải sẽ được tiến hành loại bỏ hoàn toàn các chất thải có kích thước lớn như bao bì nilon, vỏ hộp, giấy vệ sinh, giẻ lau… Sau đó chúng sẽ tiếp tục được lắng cặn để loại bỏ bùn, đất, cát ra khỏi nước.

– Ngăn xử lý kỵ khí: thứ  2 tiếp tục sử dụng xử lý nước thải ô nhiễm với phương pháp sinh học và vật lý để loại bỏ các hạt lơ lửng.

– Ngăn xử lý hiếu khí: Johkasou  sẽ thực hiện quá trình khử BOD, nito, photpho theo phương pháp sinh học có sự xuất hiện của các vi sinh vật hiếu khí.

– Ngăn lưu nước tạm thời sẽ giúp nguồn nước được lưu lại ở đây trước khi chúng được đưa ra khử trùng triệt để.

– Ngăn khử trùng sẽ giúp loại bỏ 99.9% các vi khuẩn, vi sinh vật có hại. Lúc này, nguồn nước đã qua xử lý với hệ thống Johkasou đã có thể xả thải ra môi trường mà không còn tiềm ẩn các mối nguy hại.

Nguyên lý hoạt động

Có cơ chế hoạt động tương tự với phương pháp xử lý nước thải bằng phương pháp sinh học. Tuy nhiên đặc điểm lớn nhất của hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt gia đình Johkasou đó chính là dựa theo sự hoạt động chủ yếu của vi sinh vật kỵ khí và hiếu khí. Trong các bể kỵ khí và hiếu khí nhóm sinh vật này sẽ trực tiếp phân hủy trực tiếp chất hữu cơ, vi khuẩn, chất vô cơ, nấm thành nguồn thức ăn để phát triển. Vì vậy, quá trình xử lý nước thải diễn ra bền vững, không gây ảnh hưởng đến môi trường xung quanh.

he thong xu ly nuoc thai sinh hoat gia dinh
Hệ thống Jokasou cho phép xử lý nguồn nước thải sạch đạt tiêu chuẩn.

Hệ thống Johkasou  hoạt động nhờ vào nguồn điện năng giúp điều chỉnh, vận hành hệ thống bơm, điều hòa dòng chảy và cung cấp khi liên tục cho các vi sinh vật phát triển. Hiện nay, theo tính toán mức điện năng tiêu thụ của toàn bộ hệ thống đối với hộ gia đình khoảng 7 người là khoảng 350 – 500kw/năm.

Ngoài ra, bể lắng của hệ thống Johkasou phải được xử lý 1 năm 1 lần. Trong đó, phần bùn lắng có thể tận dụng để làm xi măng, phân bón, vật liệu composite, khí gas, …

Với hàng loạt những ưu điểm: nhỏ gọn, sử dụng công nghệ hiện đại xử lý triệt để nước thải và rất bền vững. Hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt gia đình là một trong những gợi ý hoàn hảo để giải quyết nguồn nước thải ô nhiễm vốn đang đe dọa trực tiếp đến môi trường.

Xem thêm: GIẢI PHÁP XỬ LÝ NƯỚC THẢI SINH HOẠT CHO GIA ĐÌNH VÀ VĂN PHÒNG

Một số hình ảnh lắp đặt hệ thống Johkasou

Module hệ thống Johkasou cho hộ gia đình nhỏ
Hệ thống Johkasou lắp đặt thực tế cho cụm gia đình
Hệ thống Johkasou lắp đặt XLNT căn hộ

Module xử lý GRAF – Công nghệ từ Đức 

module-xu-ly-nuoc-thai-2

Công nghệ xử lý nước thải SBR được GRAF ứng dụng vào sản phẩm của mình với ưu điểm chính của hệ thống là công nghệ đơn giản, hiệu quả và ít bảo trì. Module GRAF giảm đáng kể lượng bùn so với các hệ thống thông thường, điều này làm giảm đáng kể chi phí loại bỏ bùn. Chỉ với một module và một hệ thống tủ điện được cài đặt qui trình vận hành, hệ thống xử lý nước thải GRAF tiết kiệm diện tích, điện năng và chi phí vận hành hơn các loai xử lý nước thải khác trên thị trường.

Nước thải sau xử lý đạt Tiêu chuẩn liên quan của Anh là BS EN 12566, lượng các chất như nitrat trong nước thải được xử lý thấp hơn đáng kể so với các yêu cầu pháp lý nghiêm ngặt nhất.

Phần cốt lõi của hệ thống là điều khiển tự động hoàn toàn, việc điều khiển bộ vi xử lý giúp đơn giản hóa việc vận hành và bảo trì hệ thống xử lý nước thải. Lỗi xuất hiện trên hệ thống được phát hiện tự động. Từ đó đảm bảo tính ổn định cao và do đó cho phép lắp đặt trong mạch nước ngầm đến giữa bể. Ngoài ra, bồn chứa và vách ngăn có khả năng kín nước và chống ăn mòn vĩnh viễn.

Bể GRAF bao gồm hai vỏ có thể xếp chồng lên nhau trên một pallet để vận chuyển. Điều này không chỉ cắt giảm tới 80% chi phí vận tải mà còn giảm lượng khí thải độc hại.

module-xu-ly-nuoc-thai-3

Để được tư vấn và tìm hiểu kỹ hơn về toàn bộ công nghệ này, hãy đến ngay với NTS Engineering để có thể được hỗ trợ tốt nhất. Là đơn vị hoạt động chuyên nghiệp trong lĩnh vực xử lý nước thải, NTS sở hữu đội ngũ kỹ sư, chuyên viên giàu kinh nghiệm và tận tâm. Trước mỗi yêu cầu của khách hàng, NTS đều sẵn sàng tư vấn, giải đáp, thi công hoàn thiện. Hãy đến với chúng tôi để có thể xử lý nguồn nước thải gia đình hiệu quả, triệt để nhất bạn nhé!

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT NTS

Trụ sở: Số 15, đường số 3, Khu dân cư Gia Hòa, Phường Phước Long B, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0888 167 247

Email: nts@ntse.vn

Website: ntse.vn/xu-ly-nuoc

Facebook: facebook.com/INTSE.VNI/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *