Hệ thống lọc nước đầu nguồn cho gia đình được cấu tạo như thế nào?

Hệ thống lọc nước đầu nguồn cho gia đình

Hệ thống lọc nước đầu nguồn cho gia đình có vai trò quan trọng giúp bạn luôn giữ sức khỏe cho người thân cũng như tạo sự an tâm khi sử dụng các thiết bị trong nhà. Vậy hệ thống thường có cấu tạo như thế nào?

1/ Vai trò của hệ thống lọc nước đầu nguồn cho gia đình

Nguồn nước đang được sử dụng trong các gia đình hiện nay chủ yếu là nước giếng khoan, nước sông hay nước máy. Các loại nước đều được xử lý trước khi đến từng hộ gia đình nhưng do nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến việc sử dụng nước chưa được đảm bảo cho sức khỏe. Vì thế, hệ thống lọc nước đầu nguồn cho gia đình nên được lắp đặt để xử lý các nhược điểm, hạn chế tồn đọng trong quá trình sử dụng nước.

Các hộ gia đình hiện nay cũng rất quan tâm đến việc làm thế nào để có được nguồn nước đảm bảo theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế. Bảo vệ sức khỏe cũng như đảm bảo việc nâng cao chất lượng cuộc sống luôn cần được đảm bảo tối đa. Đó cũng chính là vai trò của hệ thống lọc nước đầu nguồn cho gia đình.

Hệ thống lọc nước đầu nguồn cho gia đình

– Phương pháp lọc bằng áp lực, bao gồm nhiều tầng lọc với các lớp vật liệu lọc khác nhau.

– Các tạp chất hữu cơ, tạp chất lơ lửng trong nước hay chất rắn, mùi lạ trong nước chính là nguyên nhân gây tình trạng đóng cáu cặn đường ống ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt và sức khỏe. Vì thế, hệ thống lọc sinh ra để giảm tác động xấu đến sức khỏe.

– Hệ thống lọc đa tầng gồm nhiều lớp được lựa chọn và sắp xếp dựa vào khối lượng để tối đa hóa công năng, loại bỏ nhanh chất bẩn, tạo hiệu quả tốt trong chất lượng lọc.

–  Hệ thống lọc cũng thường có độ bền cao, chủ yếu phụ thuộc vào nguồn nước. Vì thế bạn cần chọn lựa được đơn vị tư vấn, cung cấp thiết bị đảm bảo, có bảo hành, bảo dưỡng định kỳ giúp hệ thống bền bỉ theo thời gian, nâng cao chất lượng lọc.

2/ Cấu tạo hệ thống lọc nước đầu nguồn cho gia đình

Hệ thống lọc nước đầu nguồn cho gia đình được lắp đặt dựa trên các nguyên lý cơ bản mang đến nguồn nước an toàn cho người sử dụng. Tùy vào chất lượng nguồn nước, các đơn vị tư vấn uy tín như NTS Engineering sẽ giúp bạn lắp đặt một hệ thống tốt nhất, đảm bảo lọc  nước sạch và tiết kiệm chi phí cho khách hàng.

Hệ thống lọc nước đầu nguồn cho gia đình

Về cơ bản, hệ thống lọc nước đầu nguồn có cấu tạo khá đơn giản bao gồm:

Bơm cấp nước: Vai trò quan trọng nhất của bơm cấp nước chính là tạo áp lực đẩy nước từ bồn chứa qua cột lọc chứa vật liệu lọc. Dưới áp lực của máy bơm, nước đi qua các tầng vật liệu trong các cột để nhanh chóng loại cặn bẩn, chất độc hại trong nước.

Cột lọc composite: Cột lọc với thành phần sợi thủy tinh làm từ cát biển, nhựa polime được làm từ nhựa thực vật nên bạn hoàn toàn yên tâm không gây hại và an toàn tuyệt đối trong quá trình sử dụng. Bên trong cột lọc chứa các vật liệu lọc. Vật liệu được setup dựa trên các tiêu chuẩn tốt nhất cũng như an toàn nhất cho sức khỏe. Miệng cột thiết kế khéo léo để lắp van điều khiển.

Van điều khiển lọc: Loại van này sẽ được thiết kế 3 giai đoạn vận hành: Lọc – rửa thuận – rửa ngược giúp việc lọc nước qua các tầng vật liệu lọc và sục vật liệu được nhanh chóng, sạch triệt để. 

Van điều khiển cũng giúp người sử dụng dễ dàng vận hành, điều chỉnh bằng tay một cách đơn giản.

Van có độ bền cao, khả năng làm việc trong áp lực nước lớn, không rò rỉ.

Vật liệu lọc đa tầng: Các vật liệu được sử dụng cho hệ thống lọc bao gồm

Than hoạt tính: Làm từ than non, hoạt hóa bằng hơi nước, nhiệt độ trong điều kiện thiếu khí. Than này có tác dụng loại bỏ mùi, cải thiện vị tự nhiên của nước, loại bỏ hợp chất hữu cơ cùng các chất độc hại khác như phân bón, mùi hóa chất, thuốc trừ sâu.

Cát Mangan: Sử dụng để lọc nước giếng khoan, có tác dụng khử mùi nước nhiễm sắt, mangan, asen, khử mùi tanh bằng cách oxy hóa trực tiếp qua tiếp xúc với bề mặt cát, kết tủa và khả năng lọc của tầng hạt.

Hạt Birm: Đây được xem là chất xúc tác để loại bỏ triệt để sắt, mangan, asen… và một số hợp chất kim loại nặng hòa tan trong nguồn nước. Có thể dễ dàng làm sạch bề mặt bằng cách rửa ngược để loại bỏ các chất kết tủa.

Cát thạch anh: Xuất xứ từ đá thạch anh, là loại vật liệu có kích thước nhỏ, góc cạnh hạt đều và nhiều góc cạnh có tác dụng là vật liệu xử lý nước giữ lại các chất lơ lửng, phù sa, xác động vật…

Sỏi đỡ: Có tác dụng lọc, ngăn chặn các thành phần lơ lửng có kích thước nhỏ không kết tủa tự nhiên được sử dụng trong nguồn nước và các vật liệu khác.

Ngoài ra còn có cốc lọc chặn cặn chứa lõi lọc PP và các phụ kiện.

3/ Ưu điểm của hệ thống lọc nước đầu nguồn cho gia đình

Với kết cấu khá đơn giản nhưng chi tiết và đầy đủ, hệ thống lọc nước đầu nguồn mang lại sự tin tưởng tuyệt đối, sự yên tâm để mọi người dễ dàng lựa chọn. Sản phẩm an toàn cho sức khỏe mọi nhà. Đó là ưu điểm không ai có thể phủ nhận. Bên cạnh đó, hệ thống lọc nước có khá nhiều ưu điểm như:

Hệ thống lọc nước đầu nguồn cho gia đình

– Dễ dàng và nhanh chóng loại bỏ hiện tượng nước cứng, đóng cặn, bám bẩn trên thiết bị.

– Không dùng điện, không nước thải nên dễ dàng sử dụng.

– Hệ thống lọc nước có độ bền cao với vật liệu tiêu chuẩn, được bảo hành.

– Cấu tạo nhỏ gọn, nhẹ, dễ dàng lắp đặt ở các không gian căn hộ hay nhà phố chật hẹp.

– Có độ bền cao dù lắp đặt ở ngoài trời.

– Dù nhỏ gọn nhưng hệ thống lọc luôn có đồng hồ đo áp lực nước giúp mọi người dễ dàng theo dõi tình trạng hoạt động của thiết bị đã tới lúc cần bảo dưỡng, vệ sinh chưa.

– Van xả cặn ở phía dưới cùng của thiết bị giúp xả rửa ở mọi thời điểm mà không lo bị tắc. Bạn có thể nhờ đến đơn vị tư vấn, lắp đặt hệ thống lọc chuyên nghiệp như NTS Engineering để dễ dàng giúp bạn vận hành, bảo dưỡng đúng thời điểm, kéo dài tuổi thọ của thiết bị lọc cũng như tiết kiệm chi phí cho gia đình.

– Ngoài ra, hệ thống lọc nước đầu nguồn cho gia đình được lắp đặt và sử dụng dễ dàng, thuận tiện. Đối với những gia đình sử dụng bồn chứa nước, hệ thống có thể lắp ngay đường ống dẫn về bồn chứa, vừa tiết kiệm công sức sục rửa bồn chứa vừa tạo độ bền, kinh tế cho hệ thống lọc. Bạn cũng có thể lắp đặt ở trước đường dẫn vào các thiết bị như máy giặt, bình  nóng lạnh, vòi rửa… tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng.

Hệ thống lọc nước là sản phẩm xử lý nước cao cấp, cung cấp nguồn nước sạch đến mọi vị trí trong nhà với thiết kế sang trọng, thanh lịch, công suất mạnh mẽ. Giá trị cốt lõi mà bạn nhận được chính là tận hưởng nguồn nước sạch giúp tinh thần thư giãn, thoải mái, an tâm bảo vệ sức khỏe. Ngoài ra còn bảo vệ các thiết bị điện máy, đồ gia dụng trong quá trình sử dụng không bị ô nhiễm, rỉ sét, ăn mòn, ố màu…

Nếu bạn nghĩ rằng, chỉ cần nước trong, không có mùi lạ nghĩa là đang sử dụng nước sạch thì hãy suy nghĩ lại. Bởi trên thực tế, có rất nhiều tạp chất trong nước mà  mắt thường không thể nhìn thấy. Chúng tích tụ từng ngày, từng giờ và gây ra nhiều vấn đề sức khỏe trong tương lai. Hãy liên hệ với NTS Engineering nếu bạn muốn bảo vệ sức khỏe và tiết kiệm chi phí sinh hoạt trong gia đình ngay hôm nay.

>>> Xem thêm: Những lưu ý khi lắp đặt hệ thống lọc nước tổng cho gia đình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *