Hệ thống lọc nước gia đình, giải pháp bảo vệ sức khỏe mọi người

hệ thống lọc nước thải gia đình

Hệ thống lọc nước gia đình là một trong những giải pháp hiệu quả tức thì đảm bảo cho mọi thành viên được an tâm khi sử dụng nguồn nước sạch, an toàn cho sức khỏe.

Khi xã hội ngày càng phát triển, tầm hiểu biết của con người được nâng cao, mở rộng, những sinh hoạt hàng ngày, lựa chọn các sản phẩm sử dụng trong gia đình cũng hướng tới sự an toàn cho sức khỏe, tạo sự bền vững cho môi trường. 

Đặc biệt, trong mỗi gia đình, nhu cầu sử dụng nước sạch là điều không thể thiếu. Trong tình trạng ô nhiễm nguồn nước như hiện nay, hệ thống lọc nước gia đình lại càng trở thành nhu cầu cấp thiết để bảo vệ sức khỏe hàng ngày, hàng giờ cho mọi thành viên. 

Tìm hiểu, lựa chọn một hệ thống lọc nước gia đình phù hợp chính là một trong những giải pháp hoàn hảo để bạn yên tâm hơn trong việc bảo vệ sức khỏe cho người thân.

1/ Hệ thống lọc nước gia đình là gì?

Hệ thống lọc nước gia đình được xem là một trong những giải pháp lọc nước toàn diện. Hệ thống được lắp đặt ngay ở đầu nguồn nước của mỗi gia đình với chức năng lọc nước trước khi đưa vào sử dụng ở các phòng trong nhà. Hệ thống lọc nước có thể giảm bớt các tác hại từ nước không đảm bảo gây nên nhiều căn bệnh nguy hiểm cho sức khỏe, tạo ra nguồn nước sạch được kiểm nghiệm, đánh giá nghiêm ngặt mang đến sự an tâm tuyệt đối cho người sử dụng.

Trên thực tế, hệ thống lọc nước gia đình có thể được thiết kế bao gồm các thiết bị lọc khác nhau dựa trên bảng đánh giá tổng quan chất lượng nước của từng nhà. 

2/ Cấu tạo hệ thống lọc nước gia đình

Hệ thống lọc nước gia đình sẽ có khá nhiều mẫu mã đa dạng đến từ các hãng khác nhau. Tuy nhiên, cấu tạo chung của hệ thống thường bao gồm các thiết bị tương tự nhau. Mỗi thiết bị lọc trong hệ thống lọc có vai trò và chức năng nhất định trong việc loại bỏ, lọc sạch một số vấn đề tồn tại trong nước sinh hoạt, để khi nước được đưa vào sử dụng sẽ đảm bảo an toàn cho sức khỏe theo đánh giá của bộ y tế cũng như các tổ chức khoa học.

hệ thống lọc nước thải gia đình

Một hệ thống lọc nước gia đình có thể được cấu tạo cơ bản như sau:

Cột lọc số 1: Đây là cột có lõi lọc được làm từ các vật liệu thô, ví dụ như sỏi thạch anh (cát thạch anh). Đây là loại vật liệu có kích thước nhỏ hơn 1,5mm. Vật liệu và kích thước phù hợp sẽ đảm bảo lọc sạch tạp chất lơ lửng trong nước, đặc biệt chúng có thể loại bỏ sắt và kim loại nặng, những chất ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe khi sử dụng nước sinh hoạt.

Cột lọc số 2: Đây là cột lọc tiếp theo nước sinh hoạt có thể đi qua từ cột lọc số 2. Cột số 2 chứa than hoạt tính, một loại vật liệu có chức năng hấp thụ hiệu quả các chất độc có trong nước như thuốc bảo vệ thực vật, asen, dioxin… Theo nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh, than hoạt tính còn có chức năng loại bỏ màu, mùi clo tồn đọng, các vị lạ, các chất hữu cơ, chất oxy hóa có trong nước… Nhờ cột lọc số 2 này, nước sẽ được trong hơn, đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Cột lọc số 3: Cột lọc này thường có chức năng làm mềm nước sinh hoạt. Nước sau khi lọc ở 2 cột chính sẽ đi đến cột số 3. Tại đây, nước sẽ xảy ra quá trình trao đổi ion, nhờ các hạt cation (hay còn gọi là hạt chứa ion điện tích dương) để làm mềm nước.

Thiết bị lọc thô chứa lõi PP: Thiết bị lọc thô được làm từ sợi polypropylene cuộn nhiều vòng thật chặt, có kích thước khe lọc 5 micron. Thiết bị lọc thô có chức năng chặn các cặn bẩn có kích thước lớn để cho ra sản phẩm nước đảm bảo an toàn trong sinh hoạt.

Hệ thống lọc RO: Tiếp tục xử lý nước bằng công nghệ tinh chế bằng màng lọc thẩm thấu ngược RO. Thiết bị này có khả năng loại bỏ 99,9% cặn bẩn, chất rắn bão hòa, chất hữu cơ, vi sinh vật, chất độc gây hại như thủy ngân, asen, amoni, chì…

Hệ thống lọc vi sinh: Hệ thống này gồm máy sản xuất Ozone khử khuẩn, đèn UV khử trùng, lõi lọc xác khuẩn. Tùy vào chất lượng nước cũng như nhu cầu sử dụng của mỗi gia đình để các nhân viên kỹ thuật lựa chọn thêm hoặc bớt module lọc hợp lý nhằm đảm bảo nước sinh hoạt an toàn tối đa cho sức khỏe của mọi thành viên.

3/ Hệ thống lọc nước gia đình có những chức năng gì?

Với cấu tạo vô cùng khoa học và hợp lý để nước có thể đi qua từng hệ thống, từng cột để mang lại nguồn nước an toàn cho mọi người. Hệ thống lọc nước gia đình có các chức năng cơ bản sau:

– Loại bỏ tạp chất, dầu mỡ, làm trong nguồn nước.

– Loại bỏ các chất hữu cơ có trong nước.

– Khử màu, khử mùi trong nước

– Ổn định độ pH trong nước.

– Loại bỏ chất độc hại tồn đọng trong nước như thuốc trừ sâu, asen, clo dư, dioxin…

– Loại bỏ kim loại nặng, giúp làm mềm nước…

Tóm lại, hệ thống lọc nước gia đình đảm bảo chức năng làm sạch các chất gây hại cho sức khỏe có trong nước, cung cấp nguồn nước đạt chuẩn đến người tiêu dùng.

4/ Vì sao cần sử dụng hệ thống lọc nước gia đình

Có khá nhiều người băn khoăn vì sao cần sử dụng hệ thống lọc nước gia đình. Nguồn nước sử dụng thường ngày nếu không sạch, có nhiều tạp chất sẽ thẩm thấu vào cơ thể qua hai đường hô hấp và da. Các chất độc hại sẽ có rất nhiều nguy cơ đi vào cơ thể. Vì thế, rất cần đến một hệ thống lọc để làm sạch tạp chất, hóa chất độc hại.

Nước sinh hoạt không sạch còn gây ảnh hưởng đến các thiết bị như gây mảng bám thiết bị inox, chậu rửa, gây xơ tóc khô da, gây ảnh hưởng đến bình nóng lạnh hay bám cặn đường ống…

Để bảo vệ sức khỏe một cách toàn diện không chỉ cần lọc nước sinh hoạt mà cần lọc nước cho toàn bộ nhu cầu tắm giặt… của gia đình.

5/ Những lưu ý khi lắp đặt hệ thống lọc nước gia đình

Một hệ thống lọc nước gia đình cần đảm bảo các yếu tố chính như lọc nước sạch cho việc sinh hoạt thường ngày, đảm bảo sự gọn gàng trong thiết kế và bền đẹp sau một thời gian dài sử dụng. Vì thế, khi lắp đặt hệ thống lọc nước gia đình cần lưu ý:

Đặc điểm nguồn nước: Trước khi lắp đặt hệ thống lọc cần tìm hiểu gia đình bạn đang sử dụng nguồn nước nào, có đặc điểm ra sao, cần khắc phục những gì dựa trên kết quả kiểm tra các tiêu chí cơ bản như độ pH, TDS, độ cứng, màu, mùi, phèn… để có giải pháp xử lý nước phù hợp.

hệ thống lọc nước thải gia đình

Khả năng lọc kim loại nặng: Kim loại nặng luôn khiến mọi người gặp các vấn đề về sức khỏe một cách nghiêm trọng. Vì thế khi lựa chọn hệ thống lọc cần sử dụng công nghệ RO để lọc kim loại nặng. 

Khả năng lọc vi khuẩn: Vi khuẩn sinh ra nhiều bệnh nguy hiểm có thể lây lan theo nguồn nước. Cần lựa chọn hệ thống lọc lưu tâm đến khả năng lọc vi khuẩn để tạo nên nguồn nước tinh khiết, an toàn cho sức khỏe.

Các linh phụ kiện cấu thành sản phẩm: Hệ thống lọc bạn định lắp có cầu tạo như thế nào, bao gồm những linh, phụ kiện gì cấu thành nên, được sản xuất ở đâu, theo công nghệ nào… Cần tìm hiểu một cách chi tiết và nghiêm túc để đảm bảo chọn lựa được một hệ thống lọc hiệu quả và hoạt động ổn định trong một thời gian dài.

An toàn và dễ sử dụng: Sẽ nhiều người yêu thích những sản phẩm đảm bảo an toàn và dễ sử dụng vì quỹ thời gian cho việc quan tâm đến hệ thống lọc không nhiều. 

Chế độ bảo hành: Cần minh bạch chế độ bảo hành với nhà cung cấp để có thể nhờ hướng dẫn, tư vấn và bảo hành trong quá trình sử dụng.

Chi phí hợp lý: Hệ thống lọc đảm bảo được các yếu tố trên sẽ có chi phí không nhỏ. Tuy nhiên, bạn có thể lựa chọn sản phẩm có chi phí phù hợp với khả năng tài chính của gia đình mình.

>>> xem thêm: Tự làm hệ thống lọc nước gia đình đơn giản nhưng có hiệu quả như mong đợi?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *