Hệ thống lọc nước sinh hoạt gia đình và các công nghệ lọc phổ biến

Hệ thống lọc nước sinh hoạt gia đình

Hệ thống lọc nước sinh hoạt gia đình đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe của mọi người. Vì thế, khi lắp đặt, để đảm bảo hệ thống lọc vận hành tốt, nước được lọc chất lượng cho sức khỏe cũng cần lưu ý một số điểm quan trọng.

Hệ thống lọc nước sinh hoạt gia đình chính là giải pháp cung cấp nước sạch đảm bảo chất lượng nhất cho cuộc sống hiện nay. Hệ thống lọc nước thường được cấu tạo bởi những nguyên vật liệu cao cấp, bộ lọc có khả năng loại bỏ triệt để tạp chất, sục rửa vật liệu lọc, đảm bảo nguồn nước sau lọc có thể mang tới sự an toàn cho sức khỏe cũng như tạo sự thuận lợi trong quá trình sinh hoạt.

1/ Thực trạng nguồn nước sinh hoạt hiện nay

Trên thực tế hiện nay, ở nhiều vùng miền, nước sinh hoạt chưa đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Rất nhiều nơi dùng nước sống suối, giếng khoan hay ngay cả nước máy vẫn có tình trạng nước đục vàng, hôi tanh khi vặn từ vòi.

– Nước sinh hoạt thường có màu vàng: Đây được xem là nước bị nhiễm sắt. Ngoài việc làm ảnh hưởng đến thiết bị đồ gia dụng trong nhà, nước màu vàng còn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của mọi người. Nước nhiễm sắt thường xảy ra ở đa số nguồn nước giếng khoan hiện nay.

– Nước nhiễm đá vôi, canxi… Nước nhiễm đá vôi, canxi thường được gọi chung là nước cứng. Đây là loại nước sau khi đun hoặc qua vòi nóng lạnh, sẽ để lại cặn màu trắng. Nếu để một thời gian có thể gây tắc vòi. Về lâu dài, nước cứng này có thể là nguyên nhân gây ra các bệnh sỏi thận, sỏi mật.

– Nước nhiễm Asen, chì, thủy ngân: Nước sinh hoạt trong tình trạng nhiễm các chất hóa học như asen, chì, thủy ngân sẽ khiến cơ thể gặp nguy hiểm khi hấp thụ chất độc hại. 

Vì thế, tùy vào nhu cầu sử dụng cũng như tình trạng nước sinh hoạt để có thể lắp đặt hệ thống lọc nước sinh hoạt phù hợp.

2/ Cấu tạo của hệ thống lọc nước sinh hoạt gia đình

Hệ thống lọc nước sinh hoạt gia đình chính là hệ thống tích hợp các quy trình lọc nhằm loại bỏ tạp chất trong nguồn nước bằng cách sử dụng công nghệ hiện đại và màn lọc RO siêu nhỏ. Các công nghệ được sử dụng phổ biến như trao đổi ion, tiệt trùng bằng tia UV.. Hệ thống lọc thường loại bỏ triệt để các vi khuẩn, giúp nguồn nước an toàn, chất lượng trước khi đưa vào cơ thể con người.

Hệ thống lọc nước sinh hoạt gia đình thường được lắp đặt ngay tại khu vực đầu nguồn nước vào. Chức năng của hệ thống này chính là giúp lọc sạch toàn bộ nguồn nước vào trước khi nước được đưa đến các khu vực chức năng sử dụng. Nếu như lọc nước cục bộ chỉ lọc ở một phần khu vực bếp để nấu nướng thì hệ thống lọc nước sinh hoạt gia đình sẽ lọc sạch nước ngay từ đầu vào để tất cả những vị trí sử dụng nước đều đảm bảo chất lượng nước.

Hệ thống lọc nước sinh hoạt gia đình

Hệ thống lọc nước sinh hoạt gia đình thường được lắp đặt khá đơn giản và nhanh chóng, có thể thay thế các bể lọc inox hoặc lọc thủ công. Hệ thống lọc luôn là xu hướng được nhiều gia đình lựa chọn bởi có các biện pháp xử lý nước đầu nguồn triệt để nhất, khoa học nhất. Bên cạnh đó, hệ thống lọc nước sinh hoạt gia đình được thiết kế phù hợp với nhu cầu sử dụng nước của từng nhà. Thiết kế hệ thống nhỏ gọn, khả năng lọc tối ưu, đảm bảo nước sau lọc trong, sạch, an toàn, đạt chuẩn quy định chất lượng nước của Bộ Y tế.

Cấu tạo của hê thống lọc bao gồm các cột lọc. Mỗi một cột đều có cấu tạo và chức năng khác nhau nhằm xử lý nước nhanh nhất, hiệu quả nhất.

Cột lọc số 1 xử lý triệt để các kim loại nặng.

Cột lọc số 2 xử lý loại bỏ chất hữu cơ, khử màu, khử mùi, hóa chất.

Cột lọc số 3 xử lý nước cứng.

Cột lọc thô xử lý các tạp chất có kích thước nhỏ.

Vì thế, trước khi lắp đặt hệ thống lọc nước sinh hoạt gia đình cần kiểm tra chất lượng nước, ước lượng nhu cầu sử dụng nước hàng ngày để dễ dàng lựa chọn hệ thống lọc phù hợp.

3/ Các công nghệ lọc nước sinh hoạt gia đình

Hệ thống lọc nước sinh hoạt gia đình giúp bạn an tâm khi sử dụng nước trong sinh hoạt, tránh được các tác hại đối với sức khỏe con người. Hệ thống lọc sẽ loại bỏ vi khuẩn, bụi bẩn, tảo nấm… Từ đó giúp nước trong hơn, sạch hơn, đảm bảo các tiêu chí và sự an toàn khi sử dụng.

Hiện nay, hệ thống lọc nước được áp dụng nhiều công nghệ khác nhau nhằm loại bỏ triệt để tác nhân gây hại sức khỏe có trong nguồn nước.

– Công nghệ lọc nước RO: Công nghệ hiện đại này giúp loại bỏ tạp chất như bùn, đất sét, vi khuẩn có hại… Màng lọc chỉ có khe hở khoảng 0,001 micromet nên hoàn toàn lọc sạch 99,9% nguồn nước. Công nghệ RO có thể lọc sạch nhiều loại nước như nước mưa, nước giếng có phèn, nước sinh hoạt…

– Công nghệ lọc nước Nano: Hệ thống lọc nước sinh hoạt sử dụng màng lọc kích thước khoảng 0,5 nanomet loại sạch các tạp chất và bụi bẩn trong nước. Ưu điểm nổi bật của lọc nước Nano chính là giữ lại khoáng chất tự nhiên có lợi cho sức khỏe con người. Công nghệ này áp dụng với nguồn nước đầu vào không bị váng cặn.

– Công nghệ lọc UF (Ultra Filtration) sử dụng màng áp suất thấp dưới 2,5 bar để loại bỏ các phân tử lớn gây hại. Khoáng chất có lợi cũng sẽ chui qua được tấm màng chắn này. Bộ lọc UF được tạo bởi nhiều ống nhỏ nên diện tích lọc lớn nhằm tăng lưu lượng nước được lọc và tiết kiệm điện khi sử dụng.

4/ Ưu điểm của hệ thống lọc nước sinh hoạt gia đình do NTS Engineering lắp đặt

Nếu bạn cảm thấy băn khoăn khi chưa biết nên lắp đặt hệ thống lọc nước sinh hoạt như thế nào, hãy liên hệ đến NTS Engineering, nơi có các chuyên gia nhiều kinh nghiệm và tâm huyết để có thể đánh giá chất lượng nước. Từ đó, các chuyên gia dễ dàng tư vấn giúp bạn việc chọn lựa và lắp đặt hệ thống lọc nước sao cho tiết kiệm nhất, hiệu quả nhất.

Hệ thống lọc nước sinh hoạt gia đình

Nhờ vào kinh nghiệm lâu năm cùng chuyên môn cao, NTS Engineering sẽ giúp bảo vệ các thiết bị vòi nước, chậu rửa, bồn tắm… cho gia đình bạn khi lắp đặt hệ thống lọc.

Hệ thống lọc cũng có thể dễ dàng loại bỏ các đốm trắng trên thành bát đĩa, đồ thủy tinh, đồ sứ…

Loại bỏ dư lượng hoá chất lọc của nước máy.

Loại bỏ tạp chất, rỉ sét do đường ống sử dụng lâu năm.

Bảo vệ sức khỏe của mọi người trong gia đình.

Mỗi một hệ thống lọc nước, NTS Engineering đều đảm bảo đồng hành cùng khách hàng để mang tới nguồn nước sạch nhất, chất lượng nhất cho việc sinh hoạt hàng ngày.

>>> Xem thêm: Hệ thống lọc nước phèn gia đình và những điều cần biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *