Hệ thống lọc nước uống gia đình và kinh nghiệm chọn mua loại tốt nhất cho sức khỏe

hệ thống lọc nước uống gia đình

Hệ thống lọc nước uống gia đình được nhiều người lựa chọn lắp đặt để bảo vệ sức khỏe cũng như sự an tâm trong quá trình sử dụng hàng ngày.

Với thực trạng nguồn nước sinh hoạt hiện nay còn nhiều bất cập, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe khi hàng ngày sử dụng trực tiếp. Vì thế, nhiều người chọn cách lắp đặt hệ thống lọc nước uống gia đình. Hệ thống lọc nước uống thường được lắp đặt trực tiếp vào vòi nước để sử dụng trong nấu nướng, hoặc uống trực tiếp. Hệ thống này có thể lọc được tối đa các tạp chất có trong nước, xử lý các vấn đề về nước sinh hoạt để mang đến nguồn nước đảm bảo và an toàn cho sức khỏe người sử dụng.

1/ Các tiêu chí cần lưu khi khi chọn hệ thống lọc nước uống gia đình

Hệ thống lọc nước uống có phần khác biệt so với hệ thống lọc nước sinh hoạt. Nhiều gia đình sử dụng nước máy nên sẽ đầu tư vào hệ thống nước uống để đảm bảo sử dụng nguồn nước an toàn cho sức khỏe. Vì thế, khi chọn hệ thống lọc cần tìm hiểu nhu cầu sau cho phù hợp với các tiêu chí như:

Nhà có trẻ em

Với những gia đình có trẻ em, hệ thống lọc nước uống nên lựa chọn loại có vòi nước nóng lạnh giúp bạn thuận tiện hơn trong quá trình sử dụng nước cho con uống, nước pha sữa,  nấu nướng… Bên cạnh đó, lọc nước uống có nóng lạnh cũng giúp bạn thoải mái và tiện dụng hơn trong việc sinh hoạt thường ngày như pha cà phê, pha mì tôm ăn sáng, pha trà…

Số lõi lọc tạo khoáng

Hệ thống lọc nước uống thường được mọi người chọn loại có khả năng làm sạch hoàn toàn qua màng lọc RO. Lõi lọc cũng có thể được chọn với chức năng tạo khoáng. Vì thế, tùy vào nhu cầu sử dụng để bạn có thể chọn lựa lõi lọc phù hợp nhất.

hệ thống lọc nước uống gia đình

Thêm các tính năng cho hệ thống lọc nước

Ngoài việc lọc nước sạch để sử dụng uống trực tiếp tại vòi, bạn có thể lựa chọn hệ thống lọc có nhiều tính năng, tiện ích như tự động ngắt điện khi nước đầy, đèn Led báo thay lõi, màn hình cảm ứng… giúp bạn thuận tiện hơn, dễ dàng hơn trong quá trình sử dụng cũng như bảo quản thiết bị.

Chọn lọc nước RO hay Nano

Tùy vào nguồn nước đầu vào của gia đình cùng vài yếu tố khác để bạn có thể chọn lọc nước RO (thẩm thấu ngược) hay Nano (sử dụng than hoạt tính).

Thông thường, với nguồn nước nhiễm phèn, axit thì thường sẽ sử dụng máy lọc nước RO. Nước sau khi lọc có thể uống trực tiếp vì đã loại bỏ tối đa tạp chất, vi khuẩn, bổ sung khoáng có lợi.

Với máy lọc nước Nano thì chỉ lọc được nước máy, không lọc được nước phèn, nước lợ, nước giếng, nước sông… vì máy không lọc được vị mặn có trong nước. Tuy nhiên, máy lọc nước Nano lại có thể giữ lại các khoáng chất tự nhiên nhưng sẽ có cả khoáng chất có lợi và có hại.

Chi phí tài chính

Chi phí tài chính cũng là tiêu chí cần chú ý bởi hệ thống lọc nước uống hiện nay khá đa dạng. Các hệ thống lọc được sản xuất tại Việt Nam và Đài Loan thường có bảo hành cao hơn so với máy lọc nước từ Ấn Độ hoặc một số nước khác. Đồng thời, tùy vào công nghệ kháng khuẩn để có thể biết được chính xác chi phí mà bạn cần bỏ ra để lắp đặt hệ thống lọc nước uống cho gia đình.

2/ Lý do nên mua hệ thống lọc nước uống gia đình

Với những người còn băn khoăn chưa quyết định mua hệ thống lọc nước uống, bạn có thể đi kiểm tra sức khỏe cũng như xét nghiệm nước, tìm hiểu thêm về các loại lọc nước.

Theo các chuyên gia của NTS Engineering cho biết, việc lắp đặt hệ thống lọc nước uống có khá nhiều ưu điểm tuyệt vời. Đó cũng chính là lý do bạn nên chọn mua và lắp đặt ngay. Nếu cần có thể nhờ đến sự tư vấn nhiệt tình từ những chuyên gia của NTS để chọn lựa được thiết bị phù hợp với tình trạng nước sử dụng của gia đình.

– Hệ thống lọc nước uống giúp bạn loại bỏ vi khuẩn, các chất ô nhiễm độc hại, nước uống ngon hơn, tinh khiết hơn.

– Loại bỏ chì có trong nguồn nước vì chì là chất độc hại, chất cuối cùng của quá trình phản ứng phóng xạ nên vô cùng nguy hiểm đối với cơ thể con người.

hệ thống lọc nước uống gia đình

– Lắp đặt hệ thống lọc nước uống cũng là cách tiết kiệm chi phí mua nước sạch. Những loại nước đóng chai thường có chi phí cao hơn, gây nhiều bất cập trong quá trình mua và sử dụng, lượng chất thải cũng khá nhiều nếu bạn sử dụng thường xuyên. Lọc nước uống là cách đảm bảo chất lượng nguồn nước trong việc ăn uống với chi phí vô cùng tiết kiệm, không những có nước sạch để uống, nấu nướng mà còn bảo vệ môi trường.

– Sử dụng nguồn nước sạch cũng sẽ giúp giảm đáng kể bệnh ung thư đại tràng, dạ dày, ổn định hệ tiêu hóa nhờ loại bỏ clo từ nước uống. Đặc biệt trong nước máy thường sử dụng clo diệt khuẩn, đây cũng là chất có tính axit cao.

– Hệ thống lọc nước uống gia đình giúp sức khỏe được cải thiện,  tăng sức đề kháng, loại bỏ chất độc trong cơ thể giúp cơ thể tự bảo vệ trước các bệnh thường gặp.

– Hầu hết các hệ thống lọc nước uống gia đình đều giữ lại các khoáng chất có lợi cho sức khỏe. 

– Với công nghệ RO và Nano, các hệ thống lọc nước uống giúp loại bỏ hoàn toàn cryptosporidium và giardia có trong nước. Đây là các chất độc hại cho đường tiêu hóa. Loại bỏ chất này giúp gia đình bạn giảm hơn 30% tỷ lệ mắc bệnh về đường tiêu hóa.

Nếu băn khoăn chưa biết lựa chọn hệ thống lọc nước uống gia đình, bạn có thể liên hệ NTS Engineering để được giải đáp mọi thắc mắc và dễ dàng chọn lựa được thiết bị phù hợp với tình trạng nước cũng như khả năng tài chính.

>>> Xem ngay: Dịch vụ tư vấn, thiết kế, lắp đặt hệ thống xử lý nước thải từ A – Z

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *