Hệ thống máy lọc nước gia đình và tư vấn chọn mua loại tốt nhất hiện nay

hệ thống máy lọc nước gia đình

Hệ thống máy lọc nước gia đình vô cùng quan trọng trong việc bảo vệ sự an toàn cho sức khỏe và bền đẹp cho thiết bị đồ gia dụng. Khi lựa chọn cũng nên tìm hiểu thật kỹ để tránh tiền mất tật mang.

1/ Sự cần thiết của hệ thống máy lọc nước gia đình

Hiện nay, thực trạng sử dụng nguồn nước đáng báo động với nhiều nguy cơ gây hại cho sức khỏe. Vì thế các hộ gia đình thường chọn giải pháp lắp đặt hệ thống máy lọc nước. 

– Do quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa với tốc độ tăng dân số nhanh như hiện nay, tình trạng ô nhiễm nguồn nước sinh hoạt là vấn đề khó tránh khỏi gây nhiều bất cập trong cuộc sống thường ngày. Các gia đình đều mong muốn tìm giải pháp bảo vệ sức khỏe. Một trong những giải pháp được xem là hữu hiệu nhất chính là lắp đặt hệ thống máy lọc.

hệ thống máy lọc nước gia đình

– Nguồn nước sinh hoạt tại nhiều khu vực trong cả nước được cho là nhiễm asen vượt tiêu chuẩn. Đó cũng là lý do nhiều gia đình chọn mua máy lọc.

– Có vô vàn những nguyên nhân chủ quan và khách quan tác động không nhỏ đến chất lượng nguồn nước. Việc lắp đặt hệ thống máy lọc luôn là điều cần thiết vì ai cũng có nhu cầu bảo vệ sức khỏe, tiết kiệm chi phí trong quá trình sinh hoạt. 

2/ Công nghệ được sử dụng cho hệ thống máy lọc nước gia đình

Khi có ý định lắp đặt hệ thống máy lọc nước, bạn cần tìm hiểu về công nghệ hiện đang sử dụng cho quá trình lọc. Có rất nhiều công nghệ lọc khác nhau nhưng phổ biến nhất hiện nay chính là công nghệ RO (thẩm thấu ngược) và công nghệ Nano (sử dụng than hoạt tính, sợi bạc).

Công nghệ RO

Công nghệ Ro sử dụng màng lọc RO có kích thước siêu nhỏ nhằm loại bỏ hoàn toàn các tạp chất tới khoáng chất trong nước giúp nước tinh khiết hoàn toàn. Do vậy, nước được sử dụng sau khi lọc cũng bị loại bỏ các khoáng chất tự nhiên có lợi cho cơ thể như canxi, magie… Nếu sử dụng nước lâu dài sẽ khiến cơ thể mệt mỏi, suy nhược, đau đầu, nghiêm trọng hơn có thể gặp phải tình trạng chuột rút cơ bắp, nhịp tim bị suy giảm…

Giải pháp được các thương hiệu lọc nước đưa ra chính là bổ sung thêm các lõi tạo khoáng để bù lượng khoáng mất đi. Giải pháp nhân tạo này không có nhiều tác dụng trong việc tái tạo lượng khoáng tự nhiên trong nước. Công nghệ RO thường được sử dụng chủ yếu để tạo nước tinh khiết. 

Công nghệ Nano

Công nghệ Nano với khe hở màng lọc to hơn công nghệ RO khoảng 100 lần. Lõi lọc của công nghệ Nano có thành phần chủ yếu là than hoạt tính đã qua xử lý, lõi phủ bạc sử dụng công nghệ Nano để tăng bề mặt hấp thụ. 

Ưu điểm của hệ thống máy lọc nước sử dụng công nghệ Nano chính là nhỏ gọn, dễ lắp đặt, không dùng điện, không có nước thải.

Đặc biệt, lõi lọc được tính toán kỹ lưỡng để có thể dễ dàng loại bỏ clo, kim loại nặng, tạp chất trong nước mà vẫn giữ lại được khoáng chất thiết yếu cho cơ thể.

Công nghệ này cũng có khả năng giải quyết các vấn đề nước máy đô thị nhưng lại có giá đầu tư cao hơn so với công nghệ RO. Bên cạnh đó, công suất lọc cũng không cao và thường có thời gian sử dụng lõi lọc ngắn.

3/ Tư vấn chọn mua và lắp đặt hệ thống máy lọc nước gia đình

Khi bạn đang bị lạc vào mê cung của hàng loạt thương hiệu, chủng loại hệ thống máy lọc nước, bạn có thể nhờ đến đơn vị NTS Engineering với các chuyên gia hàng đầu trong xử lý nước sạch. Bên cạnh đó, NTS Engineering sẽ giúp bạn chọn lựa được hệ thống phù hợp nhất, mang đến hiệu quả lọc nước cao nhất với chi phí tiết kiệm nhất.

hệ thống máy lọc nước gia đình

Khi lắp đặt hệ thống máy lọc nước cần xác định qua các bước sau:

Xác định điều kiện sử dụng máy lọc nước

Nguồn nước nhà bạn đang sử dụng là nước máy, nước giếng khoan hay nước mưa? Nguồn nước có bị ô nhiễm hay không. Nhu cầu sử dụng nước với mong muốn của mọi người trong gia đình là gì? Ví dụ như sử dụng nước sạch chỉ để nấu nướng, để uống trực tiếp hay sử dụng nước sạch cho toàn bộ quá trình sinh hoạt trong gia đình. 

Có bao nhiêu người sử dụng nước, lượng nước trung bình mỗi ngày khoảng bao nhiêu? Khi xác định được chính xác nhu cầu sử dụng cũng như tình trạng nước, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc chọn hệ thống máy lọc nước.

Xác định thương hiệu của hệ thống máy lọc nước

Hiện nay có rất nhiều thương hiệu máy lọc nước với công nghệ lọc, ưu điểm và nhược điểm khác nhau. Bạn có thể nhờ đơn vị tư vấn chuyên nghiệp NTS Engineering để dễ dàng tìm kiếm được những sản phẩm phù hợp với nhu cầu, tránh sử dụng hàng kém chất lượng gây ảnh hưởng đến tài chính cũng như sức khỏe.

Thương hiệu của hệ thống máy lọc nước uy tín sẽ giúp bạn yên tâm hơn về chất lượng lọc nước cũng như các chế độ bảo hành, chăm sóc khách hàng…

Xác định chi phí 

Chi phí bạn có thể đầu tư cho việc lắp đặt hệ thống máy lọc nước gia đình khoảng bao nhiêu. Nguồn chi phí rất quan trọng để bạn có thể “khoanh vùng” các thương hiệu, chức năng, số lượng lõi lọc.

Khi xác định được từng bước cũng như chọn lựa được hệ thống máy chất lượng, bạn sẽ yên tâm hơn về chất lượng nước cũng như quá trình bảo hành, bảo trì trong thời gian sử dụng.

>>> Xem ngay: Dịch vụ tư vấn, thiết kế, lắp đặt hệ thống xử lý nước thải từ A – Z

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *