Làm thế nào để chọn lựa thiết bị xử lý nước thải công nghiệp tốt nhất?

thiet bi xu ly nuoc thai cong nghiep 3 nganh

Nước thải công nghiệp là nguồn nước sinh ra trong quá trình sản xuất và các hoạt động phục vụ cho sản xuất. Với thành phần chứa nhiều tạp chất, chất hóa học, vi sinh vật, các kim loại nặng, nước thải công nghiệp cần qua xử lý trước khi xả ra môi trường sống. Vì vậy, để doanh nghiệp vận hành bền vững, hợp pháp việc tìm kiếm thiết bị xử lý nước thải công nghiệp tốt và uy tín là rất cần thiết. Nếu bạn cũng đang có nhu cầu này thì đừng vội bỏ qua bài viết dưới đây nhé!

Tầm quan trọng của thiết bị xử lý nước thải công nghiệp trong hệ thống xử lý nước thải

Vai trò, ý nghĩa của các thiết bị xử lý nước công nghiệp

Nước thải công nghiệp là nguồn nước ô nhiễm cao với nhiều đặc tính rất nguy hại. Trong quá trình các doanh nghiệp hoạt động sản xuất nếu nguồn nước này đổ trực tiếp ra môi trường sẽ để lại hậu quả rất nặng nề.

tram xu ly nuoc thai cong nghiep
Một trạm xử lý nước thải công nghiệp đạt chuẩn.

Đầu tiên, nước thải sẽ gây ô nhiễm nguồn nước và môi trường xung quanh. Với cơ chế thẩm thấu, nguồn nước thải này sẽ ngấm vào mạch nước ngầm ở dưới lòng đất gây ô nhiễm nguồn nước quan trọng này. Hoặc dưới tác dụng của nhiệt độ làm nước thải bốc hơi, ngưng tụ tạo thành mưa. Điều này tạo nên các cơn mưa chứa nước bẩn, mưa axit trực tiếp ảnh hưởng đến nguồn nước mà con người vẫn sử dụng.

Môi trường bị ảnh hưởng thì tất nhiên sức khỏe của con người sẽ bị suy giảm. Việc phải sử dụng nguồn nước ngầm hay nước mưa ô nhiễm sẽ tạo nên các nguy cơ về bệnh tật cho con người.

Chính vì vậy, việc sử dụng các thiết bị xử lý nước thải chuyên nghiệp sẽ giúp hạn chế và giảm thiểu đi ô nhiễm nguồn nước. Đây cũng là điều kiện tiên quyết để bảo vệ sức khỏe của cộng đồng.

Giới thiệu một vài thiết bị xử lý nước thải công nghiệp

Không giống với nước thải sinh hoạt, hệ thống xử lý nước thải công nghiệp tương đối phức tạp và cần sử dụng đến rất nhiều trang thiết bị. Một vài những thiết bị xử lý nước thải thường dùng cho các hệ thống xử lý nước thải công nghiệp:

 •       Thiết bị phân giải dioxin trong nước
 •       Thiết bị cô đặc, bay hơi
 •       Máy bơm chìm hút bùn
 •       Thiết bị lọc màng ceramic Kubota (Flicera ®)
 •       Thiết bị xử lý màng sinh học kiểu tầng sôi
 •       Thiết bị tạo bông kết tủa siêu cao tốc
 •       Thiết bị khử phốt pho
 •       Thiết bị hấp thụ Pulse Head
 •       Máy bơm chìm nước thải
 •       Máy cô đặc ly tâm
 •       Thiết bị xử lý yếm khí nồng độ cao
 •       Thiết bị đo Nitơ tổng tự động
 •       ….
thiet bi xu ly nuoc thai cong nghiep
Thiết bị lọc sạch nước thải sau xử lý để tái sử dụng.

Làm thế nào để lựa chọn thiết bị xử lý nước thải công nghiệp tốt nhất?

Nếu không phải người có nhiều kinh nghiệm hoặc hiểu biết. Các chủ doanh nghiệp hẳn sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc xây dựng hệ thống xử lý nước thải. Việc chọn lựa các thiết bị xử lý nước thải công nghiệp là một trong số những công đoạn ấy. Một vài gợi ý này sẽ hỗ trợ bạn chọn lựa tốt hơn.

1. Chọn lựa thiết bị xử lý nước thải theo nhu cầu

Nước thải công nghiệp hiện nay vô cùng đa dạng. Tùy theo từng loại hình công nghiệp, công nghệ sử dụng hay trình độ quản lý của doanh nghiệp mà có các dòng nước thải khác nhau. Việc nhận biết chính xác đặc tính của nước thải sẽ giúp chủ doanh nghiệp có thể mua được thiết bị tốt nhất.

 Vì vậy, lời khuyên đầu tiên khi chọn mua đó chính là bạn nên thực hiện phân tích tình trạng nước thải. Từ đó, đưa ra phương án xử lý nước thích hợp. Theo từng phương án sẽ cần các thiết bị xử lý nước khác nhau.

thiet bi xu ly nuoc thai cong nghiep 3 nganh
Tùy theo từng ngành nghề mà công nghệ xử lý nước thải cũng khác nhau.

2. Chọn lựa thiết bị xử lý nước thải theo khả năng tài chính

Vấn đề về tài chính bao giờ cũng ảnh hưởng rất lớn đến việc xây dựng hệ thống xử lý nước thải công nghiệp. Nếu doanh nghiệp của bạn chưa có nhiều kinh phí cho hạng mục này bạn nên tìm đến các đơn vị tư vấn để có thể tìm kiếm giải pháp tối ưu nhất.

Ngược lại, nếu doanh nghiệp quyết định đầu tư bền vững để xây dựng hệ thống xử lý đạt chuẩn, có quy mô. Vậy tốt nhất bạn nên sử dụng các dịch vụ hỗ trợ thi công và cung cấp thiết bị xử lý nước thải chuyên nghiệp để được phối hợp tốt nhất.

3. Chọn lựa từ các nhà cung cấp thiết bị môi trường uy tín

Cuối cùng, việc chọn lựa thiết bị xử lý nước thải cần tìm đến các đơn vị uy tín và chất lượng. Với những sản phẩm tốt, có tuổi thọ bền vững cùng khả năng vận hành dễ dàng sẽ giúp doanh nghiệp nhanh chóng sử dụng chúng tốt nhất.

NTS – địa chỉ cung cấp giải pháp xử lý nước thải công nghiệp số 1 hiện nay

Trong suốt nhiều năm qua, NTS luôn tự hào là một trong những đơn vị tiên phong trong nghiên cứu và áp dụng và phân phối các sản phẩm thiết bị xử lý nước thải công nghiệp. Những thiết bị được giới thiệu bởi NTS không chỉ có tuổi thọ cao, dễ dàng vận hành, tiêu hao hóa chất thấp mà còn có mức chi phí đầu tư hợp lý.

Với đội ngũ chuyên gia và các tư vấn viên giàu kinh nghiệm, tận tâm NTS chắc chắn sẽ mang lại cho doanh nghiệp của bạn sự hài lòng khi chọn lựa. Hãy liên hệ cùng công ty ngay hôm nay để được tư vấn, hỗ trợ lắp đặt tốt nhất bạn nhé!

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT NTS

Trụ sở: Số 15, đường số 3, Khu dân cư Gia Hòa, Phường Phước Long B, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0888 167 247

Email: nts@ntse.vn

Website: ntse.vn/xu-ly-nuoc

Facebook: facebook.com/INTSE.VNI/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *