Lắp đặt hệ thống lọc nước giếng khoan gia đình, những lưu ý để lọc nước hiệu quả

lắp đặt hệ thống lọc nước giếng khoang gia đình

Việc lắp đặt hệ thống lọc nước giếng khoan gia đình cũng cần khá nhiều lưu ý giúp nguồn nước được lọc trong sinh hoạt được sạch đúng chuẩn Bộ y tế, an toàn cho sức khỏe.

1/ Tình trạng ô nhiễm nước giếng khoan tại Việt Nam

Tại Việt Nam hiện nay, tỉ lệ sử dụng nước giếng khoan tập trung phần đa ở nông thôn. Nước giếng khoan là loại nước được lấy từ mạch ngầm dưới lòng đất lên để phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt, ăn uống, tắm rửa hàng ngày. Mọi người thường sẽ thuê thợ đào khoan dưới đất với độ sâu từ 5 mét, 10 mét hoặc sâu hơn nữa để tìm được nguồn nước ngầm phù hợp với quá trình sinh hoạt. Điều đáng nói là không chỉ ở vùng nông thôn mà khá nhiều người dân thành phố, các vùng lân cận hay ở các khu chung cư thu nhập thấp, nước giếng khoan vẫn được sử dụng khá phổ biến hoặc dùng song song để đảm bảo đủ nhu cầu cung cấp nước hàng ngày cho người dân. 

lắp đặt hệ thống lọc nước giếng khoang gia đình

Nguồn nước giếng khoan tại Việt Nam hiện nay được đánh giá là không an toàn đối với sức khỏe người sử dụng. Trong nước giếng khoan khi bơm lên thường có màu vàng tanh do nhiễm sắt, mangan, tạp chất, asen, amoni, canxi… Có nhiều nơi sử dụng nước mới bơm lên trông cảm quan khá trong nhưng không đảm bảo đây là nước sạch. Bởi khi tiếp xúc một thời gian ngắn với nước giếng khoan, các thiết bị gia dụng trong gia đình cũng như quần áo khi giặt bằng loại nước này thường cáu cặn, ố vàng…

Để cải thiện nhanh tình trạng nước giếng khoan có lẫn nhiều tạp chất, một số gia đình thường xây bể lọc theo phương pháp lắng – làm thoáng – lọc. Phương pháp này khá hiệu quả trong việc loại bỏ một phần lớn sắt, mangan, kim loại nặng cũng như tạp chất. Tuy nhiên, việc chế tạo cũng như vận hành khá mất thời gian, lại tốn diện tích. Trong quá trình sử dụng thiết bị cũng cần phải rửa lại từng thành phần lọc để việc lọc được hiệu quả hơn. Cách này cũng chỉ hợp với những ngôi nhà có diện tích rộng ở vùng nông thôn. Đồng thời, việc lọc không đảm bảo nước sạch lâu dài cũng như không loại bỏ được tối đa các tạp chất lẫn trong nước.

2/ Cấu tạo của hệ thống lọc nước giếng khoan

Hệ thống lọc nước giếng khoan về cơ bản có cấu tạo giống nhau. Chỉ tùy thuộc vào tình trạng nước để các cột lọc được lựa chọn chất liệu phù hợp.  Hệ thống về cơ bản thường xử lý các vấn đề thường gặp trong việc sử dụng nguồn nước giếng khoan như:

– Làm trong nước bằng cách loại bỏ các tạp chất, bùn đất, rong rêu, rỉ sét, nấm, tảo…

– Hấp thụ clo, màu, mùi, dầu mỡ, chất hữu cơ, thuốc trừ sâu độc hại an toàn cho sức khỏe.

– Khử một lượng sắt, mangan, asen, amoni, bảo vệ thiết bị khỏi tình trạng ố vàng, oxy hóa

– Làm mềm nước, loại bỏ mảng bám, tình trạng cặn trắng trên thiết bị đun nấu, đường ống, máy giặt…

Hệ thống lọc nước giếng khoan gia đình thường cấu tạo như sau:

lắp đặt hệ thống lọc nước giếng khoang gia đình

Thiết bị lọc thô

Thiết bị lọc được thiết kế với cột lọc composite siêu bền và các vật liệu lọc nước chuyên dụng như sỏi, cát thạch anh… nhằm loại bỏ triệt để asen, mangan… Cột lọc có van tự động sục rửa vật liệu lọc theo định kỳ giúp việc lọc nước hiệu quả hơn, nâng cao tuổi thọ vật liệu.

Thiết bị lọc than hoạt tính 

Thiết bị này sử dụng vật liệu lọc than hoạt tính nhập khẩu, là loại than tốt được sử dụng khá nhiều trên thị trường lọc thế giới. Than hoạt tính có tác dụng loại bỏ màu, mùi, clo, các chất hữu cơ, dầu mỡ, thuốc trừ sâu… một cách hiệu quả.

Vỏ thiết bị là cột lọc composite có van vận hành tự động, giúp việc tự động sục rửa vật liệu định kỳ đảm bảo độ sách của nước và độ bền của thiết bị.

Thiết bị làm mềm nước, xử lý nước cứng

Thiết bị lọc chứa vật liệu hạt cation chuyên dụng có khả năng trao đổi ion hấp thụ Ca2+, Mg2+ để làm mềm nước, đồng thời loại bỏ hoàn toàn hiện tượng đóng cặn khi đun nấu, hết mảng bám trên các thiết bị.

Thiết bị lọc chặn cuối

Thiết bị này giúp loại bỏ một lần nữa tất cả các loại tạp chất, bùn đất, các hạt lơ lửng, rong rêu trong nguồn nước. Trong quá trình lọc cho nước luôn trong, sạch, đảm bảo sử dụng nước an toàn sau khi lọc.

3/ Lưu ý khi lắp đặt hệ thống lọc nước giếng khoan gia đình

Từ thực trạng nước giếng khoan sử dụng hiện nay cũng như cách đưa ra giải pháp còn nhiều bất cập của các gia đình,  NTS Engineering đưa ra giải pháp lắp đặt hệ thống lọc nước giếng khoan gia đình. Hệ thống của các kỹ sư, các chuyên gia xử lý nước hàng đầu của NTS vừa mang hiệu quả cao vừa tiết kiệm diện tích, thời gian, công sức, tiền bạc. Hệ thống lọc có độ bền cao, được lắp đặt theo công nghệ mới nhất từ các nước tiên tiến, khắc phục nhanh những hạn chế mà phương pháp bể lắng không thực hiện được.

lắp đặt hệ thống lọc nước giếng khoang gia đình

Hệ thống lọc nước giếng khoan được lắp đặt ở đầu nguồn. Với việc sử dụng vật liệu lọc cao cấp nhập khẩu, NTS sẽ giúp các gia đình loại bỏ các thành phần ô nhiễm trong nước giếng khoan để bảo vệ các thiết bị điện lạnh, bồn tắm, thiết bị vệ sinh, chậu rửa, đảm bảo sức khỏe, bảo vệ làn da cho người sử dụng.

Với những ưu điểm như vận hành đơn giản, có độ bền cao, van tự động sục rửa, tái sinh vật liệu lọc… bạn chỉ cần lưu ý đến việc xác định tình trạng nguồn nước đang sử dụng, chọn lựa đúng đơn vị xử lý nước chuyên nghiệp, chắc chắn bạn sẽ an tâm khi sử dụng nguồn nước trong gia đình.

Đặc biệt, hệ thống lọc nước giếng khoan có thể thay đổi linh động tùy thuộc vào chất lượng nguồn nước. Vì thế, để có hệ thống xử lý hiệu quả cần biết rõ nguồn nước hoặc cần được sự tư vấn nhiệt tình và tâm huyết của đơn vị xử lý nguồn nước. Việc tư vấn vị trí, địa hình lắp đặt cũng như chọn hệ thống lọc phù hợp, đảm bảo chất lượng hoàn toàn có thể giải quyết khi có NTS Engineering.

>>> Xem ngay: Dịch vụ tư vấn, thiết kế, lắp đặt hệ thống xử lý nước thải từ A – Z

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *