Lý do nên lắp đặt hệ thống lọc nước sinh hoạt gia đình

he thong loc nuoc sinh hoat gia dinh

Nâng cao chất lượng nguồn nước sử dụng trong gia đình là vấn đề được rất nhiều người quan tâm hiện nay. Nhất là khi những vấn đề về ô nhiễm nguồn nước đang ngày càng nổi lên như một vấn nạn thì việc giữ cho nguồn nước sinh hoạt trong từng hộ gia đình càng có ý nghĩa quan trọng. Và đó chính là lý do tại sao bạn nên lắp đặt hệ thống lọc nước sinh hoạt gia đình.

Những lợi ích to lớn khi sử dụng hệ thống lọc nước sinh hoạt gia đình

Không phải ngẫu nhiên mà nguồn nước sau khi được lấy lên từ mạch nước ngầm, nước giếng khoan hay nhà máy lại thường được nhiều gia đình lắp đặt thêm hệ thống lọc. Bởi lẽ, bạn chắc chắn sẽ rất giật mình bởi thực tế những nguồn nước này vốn chưa hoàn toàn là nước sạch.

he thong loc nuoc sinh hoat gia dinh
Hệ thống lọc nước sinh hoạt được lắp đặt rất phổ biến trong các gia đình.

Do rất nhiều nguyên nhân khác nhau mà nước ngầm hay nước từ các nhà máy có thể chứa rất nhiều tạp chất. Chúng là lý do khiến cho vòi nước hay lồng máy giặt thường xuyên gặp phải tình trạng đóng cặn, có vệt ố vàng,… Thậm chí, ở nhiều nơi, nguồn nước do các nhà máy nước cung cấp không đạt tiêu chuẩn có thể khiến người dùng ngứa ngáy, viêm da,… Những tình trạng này phần nào thôi thúc các gia đình lắp đặt hệ thống lọc nước sinh hoạt.

Không chỉ có khả năng lọc thải triệt để khi loại bỏ hoàn toàn tạo cặn bẩn, rỉ sét, tạp chất, khử triệt để kim loại nặng như asen, sắt, khử màu,… tạo nguồn nước tinh khiết cho gia đình sử dụng. Ở nhiều thiết bị lọc cao cấp còn có thêm những bộ phận bổ sung vi khoáng. Điều này lý giải tại sao khi sử dụng nước có hỗ trợ bộ lọc, người dùng không những được sử dụng nước sạch, khử mùi mà nước còn có vị ngọt rất đặc trưng.

Hiện nay, hệ thống lọc nước sinh hoạt gia đình được sản xuất và giới thiệu từ các thương hiệu uy tín trên thị trường đều đạt chuẩn quy định nước sinh hoạt QCVN 02:09/BYT.

Giới thiệu về cấu tạo của hệ thống lọc nước sinh hoạt gia đình

Các thiết bị lọc trong hộ gia đình hiện nay được sản xuất dưới rất nhiều kiểu dáng và kích thước khác nhau. Cấu tạo của chúng cũng phụ thuộc vào chất lượng nước đầu vào và khối lượng nước sử dụng trong các hộ gia đình. Tuy nhiên, tựu chung lại, hệ thống lọc nước sinh hoạt bao giờ cũng cần có bộ lọc. Đây là bộ phận quan trọng nhất để lọc nước.

He-thong-loc-nuoc-gieng-khoan
Lõi lọc là bộ phận quan trọng nhất của hệ thống lọc.

Bộ lọc nước có cấu tạo bao gồm: 1 cột lọc composite hoặc được lắp thêm 1 cột lọc 20”

  • Cột lọc 1 composite là lõi lọc thực hiện chức năng lọc triệt để các kim loại nặng có trong nguồn nước như: cát, thạch anh, mangan. Trong cột lọc này nếu sử dụng lõi lọc là than hoạt tính có khả năng khử  các ion kim loại nặng như sắt, đồng, kẽm, nhôm….
  •  Cột lọc 2 (cột lọc 20” ). Trong hệ thống lọc nước sinh hoạt lõi lọc bán tinh PP5M có thành phần chính là PP. Đây là bộ phận thực hiện chức năng lọc các tạp chất lớn hơn 5 micron. Nguồn nước sau khi đi qua cột lọc 2 này sẽ đảm bảo tiêu chuẩn nước dùng trong sinh hoạt.
  • Ngoài ra, đối với những nguồn nước có xuất hiện mùi hôi tanh, mùi đặc trưng của Clo dư sẽ cần lắp đặt thêm một cột lọc thô với khả năng khử mùi triệt để. Thông thương, cột lọc này có chứa vật liệu than hoạt tính nên có chức năng khử mùi, khử màu, và hấp thụ các độc tố có hại trong nước rất tốt.

Ở đâu có dịch vụ lắp đặt hệ thống lọc nước sinh hoạt gia đình tốt nhất?

Trước những công dụng thiết thực của hệ thống lọc nước, rất nhiều các gia đình hiện nay đều mong muốn sở hữu thiết bị này. Câu hỏi lúc này là ở đâu có dịch vụ lắp đặt tốt nhất?

he thong loc nuoc sinh hoat gia dinh
NTS là đơn vị hỗ trợ thi công lắp đặt hệ thống lọc nước uy tín, chất lượng.

Nếu bạn cũng đang băn khoăn về điều này thì NTS Engineering chính là gợi ý rất đáng để tham khảo đấy.

Là đơn vị chuyên cung cấp, phân phối thiết bị lọc chất lượng, NTS mang đến cho khách hàng hệ thống lọc đạt tiêu chuẩn với cách lắp đặt tối ưu. Với các thiết bị lọc từ NTS nguồn nước nhà bạn sẽ được đảm bảo sạch và an toàn cho sức khỏe. Đặc biệt, hiện nay NTS còn hỗ trợ khách hàng lắp đặt ngay tại nhà.

Vì vậy, hãy liên hệ với công ty NTS ngay hôm nay để được tư vấn và lắp đặt hệ thống lọc nước sinh hoạt gia đình tốt nhất bạn nhé!

Mọi thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT NTS

Trụ sở: Số 15, đường số 3, Khu dân cư Gia Hòa, Phường Phước Long B, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0888 167 247

Email: nts@ntse.vn

Website: ntse.vn/xu-ly-nuoc

Facebook: facebook.com/INTSE.VNI/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *