Sử dụng nước sạch với hệ thống lọc nước giếng khoan

loc-nuoc-gia-dinh

Nước là một trong những yếu tố cơ bản của cuộc sống. Thế nhưng nước sạch hiện nay đang trở nên ngày càng thiết hụt. Vì bị con người khai thác và sử dụng quá mức. Nhất là tại các vùng nông thôn, sử dụng nước giếng khoan là chính. Vậy nước giếng khoan có bị ô nhiễm? Có cần phải lọc nước giếng khoan? Hệ thống lọc nước giếng khoan có thật sự hiệu quả? Bài viết dưới đây chính là đáp án cho những câu hỏi ấy.

Nước giếng khoan là gì? 

Nước giếng khoan là nguồn nước được khai thác sâu ở mạch nước ngầm, nằm sâu dưới lòng đất. Đây cũng chính là nguồn nước được khai thác và sử dụng từ xa xưa đến nay.

Thông thường, mạch nước ngầm được hình thành từ quá trình thẩm thấu đến hàng trăm, hàng ngàn năm qua nhiều lớp trầm tích. Tất nhiên, đây là một khoảng thời gian không ngắn tí nào. 

nuoc gieng khoan
Nước giếng khoan hiện nay bị ô nhiễm rất nhiều.

Mạch nước ngầm thường được hình thành qua hai nguồn chính:

  •  Nguồn nước mưa

Qua các mùa hoặc những cơn mưa được tích tụ và thẩm thấu vào sâu trong lòng đất tạo thành mạch nước ngầm.

  •  Nguồn nước ao hồ, hệ thống sông rạch

Giống như nguồn nước mưa, các ao hồ, các con sông sẽ thấm vào các tầng đất, đá và trầm tích.

Về bản chất, nước giếng khoan là nguồn nước vô cùng tinh khiết. Nhưng do con người khai thác và sử dụng quá mức, lại không chú ý bảo tồn. Nên nguồn nước ngầm ngày càng bị ô nhiễm và không còn an toàn như xưa. Nếu như, chỉ khai thác mà không có các hệ thống lọc nước giếng khoan, nguồn nước này sẽ gây hại cho sức khỏe người sử dụng.

Nguyên nhân nước giếng khoan bị ô nhiễm

Qua nhiều năm bị khai thác và sử dụng, nước giếng khoan phần lớn bị nhiễm phèn và kim loại nặng. Phần lớn, nguồn nước bị ô nhiễm bởi các nguyên nhân như: 

  • Các chất thải của các ngành công nghiệp

Các nhà máy công nghiệp ngày càng phát triển kéo theo những tác hại xấu đến môi trường. Các chất thải độc hại chưa qua xử lý đã được xả ra môi trường. Nếu không đổ ra sông hồ thì cũng đào đất chôn. Các chất độc hại ngấm dần vào lòng đất, làm ô nhiễm nguồn nước ngầm.

  • Trong các ngành nông nghiệp

Trong quá trình, canh tác hay nuôi trồng các loại động vật và thực vật. Hàm lượng dư có trong các thuốc bảo vệ thực vật, phân bón gây ra hậu quả xấu đến môi trường đất. Từ đó, xâm nhập vào nguồn nước giếng khoan.

loc nuoc gieng khoan
Khai thác nước giếng khoan để sử dụng cho nông nghiệp.
  • Các hoạt động khai thác khoáng sản

Các hoạt động đào, xới để tìm kiếm các tài nguyên khoáng sản hay kim loại đôi khi sẽ phạm vào mạch nước ngầm. Tai nạn hi hữu này sẽ phá bỏ các kết cấu lâu ngày của mạch nước ngầm.

  • Phân từ các trại chăn nuôi gia súc, gia cầm

Đây cũng là nguyên nhân chính làm cho nguồn nước giếng khoan bị ô nhiễm. Các vi khuẩn có trong phân lâu ngày tạo thành các hợp chất nitrat gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Hệ thống lọc nước giếng khoan sẽ là một “lá chắn” giúp cho nguồn nước khai thác luôn được sạch và an toàn.

Với những nguyên nhân trên, cũng đủ để cho chúng ta thấy tầm quan trọng của việc lắp đặt hệ thống lọc nước giếng khoan. Bởi nhiễm mặn, nhiễm phèn cùng với các ô nhiễm kim loại nặng có trong nước giếng đang ở mức báo động. Vì thế, lắp đặt hệ thống lọc nước giếng khoan không chỉ bảo vệ sức khỏe còn góp phần bảo vệ nguồn nước chính cuộc sống của mình.

Lọc nước giếng khoan cùng với NTS Engineering

Các nhà máy công nghiệp hay những hoạt động canh tác chăn nuôi ngày càng phát triển. Vì thế, mạch nước giếng khoan đang bị đe dọa trầm trọng. Đặc biệt, đối với người dân ở các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long, nguồn nước ngầm thường xuyên bị xâm nhập mặn và nhiễm phèn. Cho nên, việc lắp đặt các hệ thống và máy lọc nước giếng khoan là điều vô cùng cần thiết cho các hộ gia đình sử dụng nước giếng khoan.

loc-nuoc-gia-dinh
Cột lọc nước giếng khoan 2 cấp lắp trên mái.

Thấu hiểu được nhu cầu sử dụng nước sạch, NTS Engineering – nhà cung cấp hàng đầu thế giới với các hệ thống khử trùng nước, đặc biệt đối với việc lắp đặt hệ thống lọc nước giếng khoan.

Với đội ngũ chuyên gia có nhiều năm tâm huyết với nghề, NTS Engineering sẽ đem đến cho bạn những kỹ thuật hàng đầu trong việc lọc nước giếng khoan. Nếu bạn chưa chọn lựa được nơi lọc nước giếng khoan thì NTS Engineering sẽ là lựa chọn hàng đầu và làm hài lòng bạn bằng những dịch vụ tốt nhất.

Phục vụ cuộc sống, tiện ích của bạn chính là niềm hạnh phúc của NTS Engineering. Sức khỏe của bạn luôn là sự quan tâm hàng đầu của chúng tôi. Còn chần chừ gì mà không liên hệ ngay với NTS Engineering để lắp đặt ngay hệ thống lọc nước giếng khoan để bảo vệ sức khỏe của chính mình.  

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT NTS

Trụ sở: Số 15, đường số 3, Khu dân cư Gia Hòa, Phường Phước Long B, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0888 167 247

Email: nts@ntse.vn

Website: ntse.vn/xu-ly-nuoc

Facebook: facebook.com/INTSE.VNI/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *