Tái sử dụng nước thải sinh hoạt – vấn đề cấp thiết trong thế kỷ 21

loc-nuoc-tai-su-dung-tuoi-cay

Các biện pháp bảo vệ môi trường cũng như sử dụng nguồn nước khoa học, thông thái đang là vấn đề chung của toàn nhân loại. Khi mà lượng nước thải sinh ra từ ngày càng tăng. Tái sử dụng nước thải trong sinh hoạt được xem là giải pháp thông minh, hữu hiệu mà nhiều quốc gia, nhiều tổ chức đang hướng đến.

Tại sao nói tái sử dụng nước thải trong sinh hoạt là giải pháp cho nguồn nước?

Theo các số liệu thống kê mới nhất từ Bộ tài nguyên và môi trường: cả nước ta hiện nay có khoảng 40 nhà máy xử lý nước thải sinh hoạt. Con số này chỉ chiếm khoảng 12 -13% tổng lượng nước thải sinh hoạt thải ra. Điều này càng đáng báo động hơn khi hệ thống xử lý nước xây dựng chắp nối, không hoàn chỉnh và động bộ. Chính vì vậy, việc xử lý nước thải không thực sự hiệu quả, để lại nhiều hệ lụy. Ảnh hưởng trực tiếp của vấn đề này chính là môi trường xung quanh nơi nguồn nước xả thẳng ra.

tuoi tieu nong nghiep
Tái sử dụng nước thải sau đó được ứng dụng trong tưới tiêu.

Chẳng hạn, hiện nay trên các sông hồ, ao suối nơi có nước thải chảy vào hầu hết đều ghi nhận tình trạng ô nhiễm. Đây chính là vấn đề rất nghiêm trọng, đè nặng lên môi trường sống của chính con người. Lúc này, tái sử dụng nước thải trong sinh hoạt được xem là biện pháp số 1, ưu tiên cần được thực hiện sớm để kiểm soát ô nhiễm nguồn nước

Việc có thể tận dụng nguồn nước thải và đưa vào tái sử dụng, phục vụ cho nông nghiệp đang được xem như là biện pháp mang tính ổn định, hữu hiệu nhất hiện nay. Chúng đồng thời làm giảm tình trạng ô nhiễm mà vẫn đảm bảo nguồn tưới tiêu ổn định cho việc phát triển nông nghiệp bền vững.

Những phương pháp tái sử dụng nước thải nào đang mang lại hiệu quả cao?

Quá trình xử lý nước thải dùng trong sinh hoạt hiện nay bao gồm 3 phương pháp chính là cơ học, hóa học và sinh học. Cả 3 phương pháp này đều tồn tại những ưu điểm riêng nhưng đồng thời cũng có những hạn chế nhận định. Việc lựa chọn phương pháp xử lý để có thể tái sử dụng nước thải cần dựa trên chính đặc điểm nguồn nước, hạn định về tài chính,…

loc-nuoc-tai-su-dung-tuoi-cay
Bình lọc nước thải sau xử lý, lọc xong đưa nước vào hệ thống tưới cây.

Nguồn nước thải sau khi đã được xử lý cần trải qua các kiểm nghiệm nghiêm ngặt và chặt chẽ. Từ đó đánh giá mức độ an toàn cũng như các thành phần hóa học có trong nước. Sau khi đã đáp ứng đầy đủ các tiêu chí về “nước sạch” mới có thể tái sử dụng.

Tuy nhiên, tựu chung lại, có thể hiểu rằng cả 2 phương pháp này đều được vận hành dựa trên nguyên tắc là loại bỏ các chất gây ô nhiễm. Chúng có thể tồn tại ở dạng rắn, dạng chất hữu cơ, vô cơ và các các chất gây ô nhiễm. Từ đó, qua quá trình xử lý khắt khe, nguồn nước thải được lọc và thau rửa, trở thành nước có thể sử dụng. Lúc này, mục đích sử dụng thường phục vụ nông nghiệp, tưới tiêu.

Đơn vị nào cung cấp giải pháp tái sử dụng nước thải hiệu quả nhất hiện nay?

Có thể nói, biện pháp tái sử dụng nước thải được xem là một trong những giải pháp ưu tiên số 1 hàng đầu trong xử lý và tận dụng nguồn nước. Điều này càng có ý nghĩa quan trọng hơn khi mà nguồn nước sạch đang ngày càng khan hiếm. Trong tương lai, đây có thể là phương pháp số 1 để toàn nhân loại có thể duy trì việc sử dụng nước.

Chính vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị cung cấp các hệ thống xử lý nước thải và tái sử dụng nước. Vậy thì Công ty TNHH NTS chính là địa chỉ số 1 mà bạn nên hướng đến.

loc-nuoc-tai-su-dung-tuoi-cay
Hệ thống tưới tự động sử dụng nước thải đã qua xử lý ở Saigon Villas Hill Quận 9 – NTS thiết kế và thi công.

Tự hào là đơn vị hoạt động chuyên nghiệp và uy tín trong lĩnh vực xử lý nước thải, lọc nước. NTS cung cấp đến khách hàng những thiết bị lọc thải cùng hệ thống xử lý nước thải tiêu chuẩn. Với hơn 40 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xử lý nguồn nước, NTS chính là địa chỉ số 1 để khách hàng có thể tái sử dụng nước thải mà không cần băn khoăn về chất lượng nguồn nước.

Đặc biệt, đơn vị còn cung cấp những tư vấn chất lượng và kịp thời, đưa ra các đánh giá khách quan để khách hàng xây dựng hệ thống xử lý nước thải tốt nhất. Với bảng giá sản phẩm và dịch vụ hợp lý, NTS chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng khi liên hệ và lựa chọn.

Ngay hôm nay, hãy liên hệ với NTS để được hỗ trợ tốt nhất nhé!

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT NTS

Trụ sở: Số 15, đường số 3, Khu dân cư Gia Hòa, Phường Phước Long B, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0888 167 247

Email: nts@ntse.vn

Website: ntse.vn/xu-ly-nuoc

Facebook: facebook.com/INTSE.VNI/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *