Category Archives: Tái sử dụng nước thải

Tái sử dụng nước là một trong những lĩnh vực được NTS dồn nhiều tâm huyết nhất. Với mong muốn truyền cảm hứng mạnh mẽ việc tiết kiệm tài nguyên nước đến mọi người. Nhằm tối ưu hóa việc sử dụng nước, tránh lãng phí nguồn nước sạch đang ngày càng cạn kiệt. Việc tái sử dụng nước nước thải có thể mang lại giá trị kinh tế lâu dài cho doanh nghiệp. Hơn nữa còn chung tay vào phong trào sống xanh trên toàn thế giới.

tai su dung nuoc thai
Tái sử dụng nước là hành động vì cộng đồng

1. Tái sử dụng nước – cử chỉ đẹp vì cộng đồng

Chắc hẳn bạn sẽ không cảm thấy xa lạ gì khi nghe đến hiện tượng thiếu nước sạch. Đây là vấn đề nóng bỏng trên thế giới nói chung và ở Việt Nam nói riêng. Theo kết quả nghiên cứu mới do Viện Nghiên cứu Tài nguyên thế giới (WRI) của Mỹ công bố vào tháng 8/2019, khoảng 25% dân số thế giới đang bị thiếu nước trầm trọng.

Ngay tại Việt Nam, tình trạng thiếu nước sạch đang trở nên nghiêm trọng hơn bao giờ hết. Tháng 10/2019 vừa qua, ngay tại thủ đô của Việt Nam, người dân Hà Nội phải đổ xô đi mua nước đóng thùng để uống. Ngày ngày phải dùng xô chậu đi xách nước lên mấy chục tầng chúng cư để sinh hoạt. Lí do chỉ vì 3 người đổ dầu thải ra sông Đà – nguồn cấp nước sinh hoạt chính của Hà Nội – làm bao nhiêu người dân thủ đô phải sống trong khổ sở.

thieu nuoc o ha noi
Người dân ở một khu chung cư cao tầng Hà Nội xếp hàng chờ lấy nước – T10/2019 (theo Nguoiduatin.vn)

Có thể thấy rằng những hành động vô ý thức của một số ít người có thể gây hại đến cuộc sống của cả cộng đồng. Chính vì vậy truyền thông mới khuyến khích mọi người phải chung tay bảo vệ môi trường, bảo vệ nguồn nước. Vì hành động bây giờ của chúng ta quyết định cuộc sống của thế hệ mai sau!

2. Ý nghĩa của tái sử dụng nước đối với doanh nghiệp

Bảo vệ nguồn nước sạch, bên cạnh lợi ích lâu dài cho cộng đồng, là lợi ích to lớn cho mỗi doanh nghiệp.

Trong tình trạng mà môi trường ngày càng xuống dốc như hiện nay, tất cả những doanh nghiệp đưa ra các chính sách bảo vệ môi trường đều được cộng đồng đón nhận nhiệt tình. Các nhãn hàng ăn uống lần lượt thay thế bao bì bằng những chất liệu tự phân hủy sinh học. Các chuỗi siêu thị khuyến mãi rất nhiều cho người mua không dùng bao ni-lông…

Vậy còn doanh nghiệp bạn thì sao? Nếu đã đầu tư hệ thống xử lý nước thải, sao lại không tái sử dụng lượng nước đầu ra đó? Đây là một bước tiên phong trong việc làm đẹp hình ảnh doanh nghiệp bạn trong mắt khách hàng và đối tác. Việc tái sử dụng nước thải sẽ giảm sử dụng nguồn nước sạch khan hiếm. Bên cạnh đó còn tiết kiệm chi phí về lâu dài cho doanh nghiệp. Vì rõ ràng chi phí cho nước sạch hiện nay không rẻ. Chi phí để nâng cấp tái sử dụng nước sau khi xử lý sạch cũng không hề cao.

Ví dụ một khách hàng đối tác của NTS – Saigon Villas Hill quận 9 – đang tái sử dụng nước thải sinh hoạt để đưa vào hệ thống tưới cây tự động. Việc này giúp họ tránh được việc phải khoan giếng lấy nước hoặc sử dụng nước sạch cho mục đích tưới cây. Nhờ đó không sợ đất sụt lún hay làm tổn hại thêm đến nguồn nước ngầm. Đặc biệt, hành động thân thiện với môi trường này rất phù hợp với một khu biệt thự cao cấp như Villas Hill.

Tái sử dụng nước thải sinh hoạt để tưới cây – ứng dụng thiết thực và an toàn

3. Công nghệ tái sử dụng nước

Tùy thuộc vào mục đích tái sử dụng, NTS sẽ đưa ra công nghệ phù hợp. 

Ở mỗi mục đích, Quy chuẩn cần xử lý sẽ khác nhau, ví dụ tái sử dụng nước thải để tưới cây, NTS sẽ đề xuất công nghệ xử lý nước thải đạt cột B1 QCVN 08:2015/BTNMT hay QCVN 01-1:2018/BYT sử dụng cho mục đích sinh hoạt.

Một số công nghệ NTS đã áp dụng:

Sử dụng công nghệ lọc nước thải đầu ra để tái sử dụng tưới cây:

Sử dụng màng lọc MBR, nước thải sau xử lý tái sử dụng tưới cây:

Tại NTS, chúng tôi cung cấp thiết kế và thi công một chuỗi công trình xử lý và tái sử dụng nước. Đảm bảo hợp lý và tiết kiệm nhất cho khách hàng. Yếu tố thẩm mỹ công trình cũng được NTS chú trọng, đáp ứng yêu cầu của những khách hàng khó tính nhất.

Công trình liên kết

Bên cạnh tái sử dụng nước, chuỗi công trình đề cập ở trên có thể bao gồm các hạng mục mà NTS nhận tư vấn, thiết kế, thi công như sau:

  • Hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt
  • Hệ thống tưới cây tự động
  • Lọc nước cấp sinh hoạt
  • Thu gom nước mưa
  • Tư vấn thiết kế điện nước dân dụng.

Liên hệ với NTS để được tư vấn miễn phí tất cả dịch vụ liên quan:

Công ty TNHH kỹ thuật NTS

Trụ sở: Số 15, đường số 3, Khu dân cư Gia Hòa, Phường Phước Long B, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0888 167 247

Email: nts@ntse.vn

Website: ntse.vn/xu-ly-nuoc

Hotline: 0888 167 247