Category Archives: XỬ LÝ NƯỚC CẤP

Nước sinh hoạt là yếu tố không thể thiếu trong mọi hoạt động của cuộc sống. Không chỉ hộ gia đình, mà các nhà hàng, khách sạn, bệnh việc cũng cần nguồn nước sạch sinh hoạt để phục vụ khách hàng tốt nhất. Công ty NTS cung cấp dịch vụ Xử lý nước cấp sinh hoạt, Lọc nước tổng chuyên nghiệp, đảm bảo mang đến cho khách hàng nguồn nước sinh hoạt an toàn cho sức khỏe.

Tại sao bạn cần dịch vụ Xử lý nước cấp?

Nguồn nước sạch đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt hàng ngày và quá trình kinh doanh dịch vụ. Trong sinh hoạt, nước sạch phục vụ nhu cầu ăn uống, vệ sinh. Ngay cả các tòa nhà văn phòng hay doanh nghiệp sản xuất cũng cần nước sạch cho các hoạt động giải trí, các hoạt động công cộng như cứu hỏa, phun nước, tưới cây…

Nước mà chúng ta sử dụng hằng ngày thường được lấy từ nguồn nước mặt như ao, hồ, sông, suối, hay đôi khi là từ các giếng khoan ngầm. Đối với nước mặt, có lẫn rất nhiều tạp chất nên hầu hết mọi tỉnh thành đều có nhà máy xử lý nước cấp tập trung, sau đó qua hệ thống đường ống phân chia cho các hộ gia đình, cơ quan – xí nghiệp.

Tuy nhiên, hiện nay, với sự phát triển công nghiệp, đô thị hóa và bùng nổ dân số đã khiến nguồn nước mặt bị ô nhiễm nghiêm trọng. Ngay cả nguồn nước ngầm cũng bị ảnh hưởng do các chất thải công nghiệp ngấm vào đất. Điều này khiến cho nhà máy xử lý nước đô thị bị quá tải và đôi khi không thể xử lý hết được các chất bẩn, ô nhiễm trong nước.

Chính vì thế, hiện nay nhiều cơ sở sản xuất, khu dân cư phải thuê dịch vụ xử lý nước đầu vào riêng, như một cửa bảo vệ cho nguồn nước sinh hoạt của họ.

NTS cung cấp dịch vụ Xử lý nước sinh hoạt tận tâm và uy tín, giúp bạn yên tâm kinh doanh, không lo sợ bị khách hàng phàn nàn về chất lượng nước.

Xử lý nước cấp là gì?

Xử lý nước cấp là quy trình lọc các tạp chất không có lợi từ nước nguồn, bổ sung chất khoáng và sát trùng sao cho đủ tiêu chuẩn để con người có thể sử dụng trong sinh hoạt.

xử lý nước cấp

Nước nguồn có thể là nước mặt (ao, hồ, sông, suối, … ) hoặc nước ngầm, nước tái sử dụng.

Các bước trong quy trình xử lý nước cấp

Quy trình xử lý nước cấp cụ thể phải được thiết kế dựa vào tính chất của nước nguồn. Để bạn dễ hình dung, NTS sẽ đưa ra ví dụ lọc nước giếng khoa ngầm.

Nước ngầm sở hữu những đặc trưng như:

  • Độ đục thấp.
  • Ít chứa khí oxy nhưng có thể chứa nhiều khí CO2, H2S…
  • Chứa nhiều khoáng chất hòa tan chủ yếu là sắt, mangan, canxi, magie, flo.
  • Không có hiện diện của vi sinh vật.

Quy trình trong hệ thống xử lý nước cấp cho nguồn nước trên sẽ bao gồm 3 giai đoạn: Lọc thô – Lọc tinh – Làm mềm.

xử lý nước cấp

1/ Lọc thô

Thiết bị hỗ trợ lọc thô sẽ được lắp đặt sau đồng hồ nước, mục đích là giúp loại bỏ tạp chất, cặn bẩn, bảo vệ hệ thống ống nước và các các thiết bị sử dụng nước. Thiết bị lọc thô có chức năng như trạm bảo vệ tiên phong cho hệ thống lọc nước tổng thể lắp đặt phía sau. Nguyên liệu lọc bao gồm sỏi, cát thạch anh, cát Mangan, hạt điều chỉnh độ pH.

2/ Lọc tinh

Nguyên liệu lọc tinh trong hệ thống lọc nước cấp bao gồm đá ong, than hoạt tính, KDF, các thành phần hấp thụ tạp chất, hóa chất như clo, thuốc trừ sâu, ngoại trừ thực vật, chất tẩy rửa và tạp chất lớn hơn 20um. Hệ thống có tác dụng loại bỏ mối nguy hại từ clo có trong mạch nước ngầm, bảo vệ sức khỏe cho người sử dụng.

3/ Làm mềm

Bước cuối cùng trong hệ thống lọc nước cấp là làm mềm nhằm giảm độ cứng của nước, mục đích là bảo vệ da tóc không bị khô cứng, thiết bị lọc nước không bị đóng váng, thiết bị đun bền và tiết kiệm hơn trong quá trình sử dụng. 

Máy làm mềm còn giúp bạn tiết kiệm tiền bạc và năng lượng vận hành. Bạn có thể sử dụng muối ăn để tái tạo các hạt nhựa trao đổi ion trong máy giúp kéo dài thời gian sử dụng và đảm bảo tuổi thọ của vật liệu.

NTS Engineering – Cung cấp giải pháp xử lý nước cấp hàng đầu

NTSE tự hào mang đến cho khách hàng giải pháp xử lý nước cấp, lọc nước tổng nhằm phục vụ cho sinh hoạt tốt nhất trên thị trường hiện nay.

xử lý nước cấp

Chúng tôi luôn chủ động nâng cao tay nghề, kỹ thuật và chất lượng dịch vụ nhằm mang đến nhiều lợi ích tốt nhất cho khách hàng. Các thiết bị công nghệ cao và vật liệu công trình mà chúng tôi sử dụng đều được nhập khẩu và tuyển chọn từ những nhà sản xuất uy tín. Tuyệt đối nói KHÔNG với hàng kém chất lượng từ Trung Quốc.

Nếu còn thắc mắc gì về quy trình xử lý nước cấp thì liên hệ ngay với NTSE để được tư vấn chi tiết nhé!

———————————————

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT NTS

Trụ sở: Số 15, đường số 3, Khu dân cư Gia Hòa, Phường Phước Long B, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0888 167 247

Email: nts@ntse.vn

Website: https://ntse.vn/xu-ly-nuoc/

Facebook: facebook.com/www.ntse.vn/