Category Archives: Xử lý nước thải Khu dân cư

Giải pháp xử lý nước thải khu dân cư chuyên nghiệp

Xử lý nước thải khu dân cư nói riêng hay xử lý nước thải nói chung là một trong những vấn đề mà Việt Nam đang đối mặt. Cần làm gì để nước thải khu dân cư không gây ô nhiễm môi trường? Đâu là biện pháp xử lý chuyên nghiệp nhất cho loại nước thải này? Bài viết dưới đây chính là câu trả lời cho những câu hỏi đấy.

tram xu ly nuoc thai khu dan cu
Trạm xử lý nước thải thuộc khu dân cư cao cấp Villas Hill

Nước thải khu dân cư là gì? Tại sao cần phải xử lý?

Nước thải khu dân cư chính là nước thải sinh hoạt của nơi tập hợp các hộ gia đình trên một khu vực địa lí. Trong quá trình sinh hoạt hằng ngày, nước thải thường đến từ nhà vệ sinh, khu vực bếp và tắm giặt… Thông thường, nước thải khu dân cư chưa được xử lý thải trực tiếp ra cống, kênh, sông, suối,… chính là nguyên nhân gây ô nhiễm nguồn nước.

Nước thải lâu ngày không được xử lý còn gây ra các vấn đề đến sức khỏe con người như các bệnh về đường tiêu hóa, ung thư,… Ngoài ra, gây hậu quả to lớn với các sinh vật sống nhờ môi trường nước. Với tính chất nguy hiểm và lượng nước thải ra với mật độ cao tại những khu dân cư. Vì thế, xử lý nước thải là vấn đề mà các khu dân cư cần được quan tâm và giải quyết nhất hiện nay.

khu biet thu dan cu villas hill
Khu dân cư cao cấp Villas Hill với quy mô 42 căn biệt thự

Giải pháp xử lý nước thải được khuyên dùng cho các khu dân cư

Tùy vào tính chất nguồn nước thải mà chúng ta có các biện pháp xử lý nước thải sao cho phù hợp. Thông thường đối với nước thải khu dân cư, có ba phương pháp xử lý thường được khuyên dùng:

Phương pháp hóa học

Đúng như với tên gọi, nền tảng của phương pháp này được dựa trên các chất có trong nguồn nước khu dân cư. Từ đó, bổ sung các chất hóa học để chúng xúc tác lẫn nhau, lọc các chất độc hại đối với nguồn nước. Phương pháp xử lý hóa học thường được sử dụng trong môi trường khép kín. Mặc dù, có những hiệu quả nhất định nhưng với phương pháp này cần chi phí tốn kém và vận hành cao.

Phương pháp hóa – lý

Đây là phương pháp kết hợp giữa hóa chất và tác động vật lý. Đầu tiên các chất bẩn được hòa trộn với một hóa chất đặc biệt giúp chúng chuyển thành dạng dễ vón cục. Sau đó phần nước thải này sẽ được khuấy ly tâm để giúp các hỗn hợp chất này tụ lại và lắng xuống (quá trình keo tụ – tạo bông). Đó chính là cách thức hoạt động của phương pháp hóa – lý.

Phương pháp sinh học 

Phương pháp dựa trên hoạt động sống của các vi sinh vật có trong nguồn nước thải sinh hoạt. Các khoáng chất và chất hữu cơ được sử dụng làm nguồn thức ăn cho vi sinh vật. Bên cạnh đó, các vi sinh vật sẽ hoạt động để phân hủy các chất gây nguy hại đến nguồn nước. 

Ngoài các phương pháp xử lí chuyên môn, từng hộ gia đình có thể góp phần giảm thiểu gánh nặng nước thải bằng các phương pháp như: lọc bỏ các tạp chất trước khi thải ra cống, xử lý bằng các túi bột hóa học giảm phần độc hại trong nước, sử dụng tiết kiệm nước…

xu ly nuoc thai khu dan cu
Trạm xử lý nước thải phải đặt xa nhà ở cư dân

NTS Engineering – Cung cấp giải pháp xử lý nước thải khu dân cư hàng đầu

Tốc độ đô thị hóa diễn ra nhanh chóng cùng với sự hạn chế về kỹ thuật khiến cho nhiều khu dân cư vẫn còn loay hoay với những thủ tục và quy định về nước thải. Thấu hiểu được điều đó, NTS Engineering – nhà cung cấp dịch vụ kỹ thuật nước chuyên nghiệp, cam kết đem đến cho mọi người các giải pháp xử lý nước thải khu dân cư hàng đầu.

Hoạt động chuyên nghiệp từ năm 2013 trong lĩnh vực xử lý nước thải, NTS Engineering đem đến các giải pháp thích hợp cho mọi vấn đề về nước thải. Không những có chuyên môn cao về kỹ thuật, NTS Engineering còn chú ý nâng cao chất lượng dịch vụ không ngừng. Với tiêu chí đem đến cho khách hàng những điều tốt nhất, chúng tôi cam kết:

  • Hệ thống đạt chuẩn xử lý nước thải sinh hoạt của Bộ Tài nguyên và Môi trường
  • Hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt tiết kiệm cho chủ đầu tư
  • Hệ thống xử lý nước thải có tuổi thọ cao

Chắc chắn khi đến với chúng tôi, quý khách hàng sẽ được tận hưởng những kỹ thuật và dịch vụ chuyên nghiệp nhất. Nếu có bất kì thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với NTS Engineering để được hỗ trợ một cách tốt nhất.

Công ty TNHH kỹ thuật NTS

Trụ sở: Số 15, đường số 3, Khu dân cư Gia Hòa, Phường Phước Long B, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0888 167 247

Email: nts@ntse.vn

Website: ntse.vn/xu-ly-nuoc