Category Archives: Xử lý nước thải Trường học

Xử lý nước thải trường học – vấn đề cũ nhưng cấp thiết

Trong vài năm trở lại đây, vấn đề vệ sinh môi trường đặt ra như một trong những mối quan tâm lớn nhất của xã hội. Con người là thực thể sống trong môi trường ấy. Chính vì vậy, việc bảo vệ môi trường là vô cùng quan trọng. Xử lý nước thải trường học là một trong những khía cạnh cần được quan tâm. Để hiểu hơn về điều này. Hãy cùng chúng tôi tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé!

be xu ly nuoc thai truong hoc
Trạm xử lý nước thải với các ngăn bể cơ bản

Tại sao xử lý nước thải trường học trở thành vấn đề xã hội cần quan tâm?

Tính đến thời điểm năm 2014, nước ta có hơn 42.000 cơ sở giáo dục bao gồm hệ thống trường mầm non, tiểu học, trung học,… Ngoài ra khối các trường đại học, cao đẳng, …ngày càng có sự gia tăng về lượng. Sự xuất hiện của hàng chục ngàn trường học đã kéo theo cơ chế sinh hoạt của hàng triệu con người.

Đặc biệt, các trường học hiện nay hầu hết đều có chế độ bán trú. Chính vì vậy, trường học cũng giống như mái nhà nơi học sinh ăn uống – nghỉ ngơi. Và đây chính là nguyên nhân tạo nên nước thải trường học.

Vấn đề xử lý nước thải trường học được đặt ra vô cùng cấp bách và quan trọng. Bởi lẽ, nguồn nước thải này không chỉ bắt nguồn từ khu vệ sinh, nước mưa chảy. Mà nó còn là sản phẩm của quá trình nấu nướng trong các nhà ăn hay phế phẩm từ các phòng thí nghiệm,.…Có thể nói, nước thải trường học bao gồm cả dạng hữu cơ, vô cơ và các vi sinh vật gây bệnh nguy hiểm.

thiet bi xu ly nuoc thai truong hoc
Hệ thống xử lý nước thải quy mô nhỏ

Nếu không xử lý triệt để nguồn nước thải này, chúng có thể là nguy cơ gây ô nhiễm môi trường rất lớn. Thậm chí, khi nước thải trường học thấm vào nguồn nước chung của trường. Điều này còn có thể dẫn đến các hệ lụy về sức khỏe cho chính nhân viên trong trường.

Xử lý nước thải trường học chính vì vậy cần được quan tâm và đầu từ đúng mực. Bởi lẽ, nó chính là chìa khóa để có được môi trường xanh-sạch-đẹp để các em có thể vui chơi, học tập.

Làm thế nào để có thể xử lý nước thải trường học tốt nhất?

Nước thải trường học chứa nhiều tạp chất: chất hữu cơ với protein, hydratcarbon, chất béo, chất vô cơ và nhiều vi khuẩn gây bệnh… Lượng nước thải nhiều hay ít phụ thuộc vào tình trạng sử dụng của từng trường.  phụ thuộc vào quy mô của trường học và số lượng học sinh, sinh viên, cán bộ viên chức trong trường. Trong đó có thể chia ra làm 3 loại là:

  •     Nước bẩn tại khu vực phòng vệ sinh do chất bài tiết của con người
  •     Nước bẩn do chất thải từ hoạt động sinh hoạt thường ngày của con người như: nấu ăn, lau chùi, rửa bát,…
  •     Nước thải sinh hoạt với thành phần hữu cơ cao, dễ phân hủy, có nhiều vi khuẩn gây bệnh.

Như vậy, việc xử lý nước thải trường học muốn có hiệu quả và triệt để cần làm tốt việc xử lý 3 nguồn nước nay. Tuy nhiên, cần phải nói rằng xử lý nước thải là lĩnh vực đòi hỏi tính chuyên môn, nghiệp vụ cao. Chính vì vậy, việc tiến hành xử lý nước thải cần có sự hỗ trợ của các đơn vị chuyên nghiệp.

he thong xu ly nuoc thai truong hoc
Hệ thống xử lý nước thải quy mô lớn

Tại Việt Nam hiện nay, để có thể xử lý nước thải tốt nhất, việc tìm kiếm đến các đơn vị chuyên cung cấp thiết bị- dịch vụ xử lý nước là rất quan trọng. Bằng cách liên hệ với các đơn vị chuyên môn này, khách hàng sẽ được tư vấn và tìm ra giải pháp xử lý nước thải tốt nhất cho trường học.

Ở đâu có đơn vị thực hiện xử lý nước thải trường học tốt nhất hiện nay?

Nếu bạn đang băn khoăn về vấn đề xử lý nước thải trong ngôi trường của mình. Vậy thì, NTS Engineering chính là địa chỉ số 1 mà chúng tôi muốn dành cho bạn tham khảo.

NTS Engineering tự hào là đơn vị chuyên cung cấp các thiết kế, thi công, giám sát hệ thống xử lý nước thải. Chính vì vậy, ngôi trường dưới sự can thiệp và làm việc chuyên nghiệp của NTS sẽ có được hệ thống xử lý nước thải tốt nhất. Chưa dừng lại tại đó, NTS còn là đơn vị có thể hỗ trợ khách hàng tư vấn, đánh giá tác động môi trường, báo cáo giám sát môi trường đầy đủ.

Đặc biệt, khung giá dịch vụ xử lý nước thải trường học tại NTS luôn cực tốt. Với phong cách làm việc tận tâm, chuyên nghiệp và nghiêm túc, NTS chắc chắn sẽ khiến quý khách hàng hài lòng. Vậy thì bạn còn chần chờ gì mà không liên hệ ngay với NTS Engineering:

Công ty TNHH kỹ thuật NTS

Trụ sở: Số 15, đường số 3, Khu dân cư Gia Hòa, Phường Phước Long B, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0888167247

Email: nts@ntse.vn

Website: ntse.vn/xu-ly-nuoc