CÔNG NGHỆ LỌC SINH HỌC NHỎ GIỌT – THIẾT KẾ MỚI TỐI ƯU

loc-sinh-hoc-nho-giot

Lọc sinh học nhỏ giọt là hệ thống được sử dụng trong hệ thống xử lý nước thải bằng phương pháp sinh học. Sử dụng vi khuẩn và vi sinh vật để phân hủy chất ô nhiễm có trong nước thải.

Ngày nay, lọc nhỏ giọt được xem là tiết kiệm năng lượng và ít cần bảo trì do áp dụng các nguyên tắt thiết kế mới nhất và vậy liệu hiện đại nhất.

Lọc nhỏ giọt được áp dụng phù hợp cho quá trình xử lý nào?

Bộ lọc nhỏ giọt được sử dụng trong xử lý nước thải đô thị và công nghiệp, giúp loại bỏ đồng thời carbon, thực hiện quá trình nitrat hóa và khử nitrat.

Bộ lọc nhỏ giọt hoạt động như thế nào?

Trong các bộ lọc nhỏ giọt, vật liệu lọc chứa màng sinh học được lắp đặt cố định trong bể. Thiết bị dẫn nước thải phân phối nước thải từ trên xuống. Nước thải chảy qua trên bề mặt các hạt vật liệu lọc tạo nên màng sinh học.

Các vi sinh vật lọc các chất ô nhiễm từ nước thải và phân hủy chúng thành các thành phần khoáng chất carbon, nitơ và phốt pho. Kết quả là vi sinh vật thu được khối lượng và năng lượng.

Các vi sinh vật trong màng sinh học cần oxy để phân hủy các chất gây ô nhiễm có trong nước thải. Các khe không khí ở đáy bể cho phép không khí đi vào cấp khí cho màng sinh học.

loc-sinh-hoc-nho-giot-nts

Ưu điểm của lọc sinh học nhỏ giọt với hệ thống bùn hoạt tính

Tiêu thụ năng lượng thấp

Bộ lọc nhỏ giọt không cần hệ thống sục khí, nhu cầu oxy được đảm bảo bởi sự đối lưu tự nhiên. Ngoài ra, tùy thuộc vào điều kiện kết cấu, máy bơm có thể được tiết kiệm bằng cách thực hiện cấp nước bằng trọng lực. Do đó có thể tiết kiệm chi phí lên tới 70%.

Không cần tuần hoàn bùn

Trong bộ lọc nhỏ giọt, các sinh vật được cố định trong màng sinh học, giúp bùn không bị trôi ra ngoài. Đồng thời, điều này làm tăng tuổi bùn và do đó dẫn đến hiệu suất xử lý cao hơn.

Bùn dư thừa chỉ phải được tách ra, làm đặc và khử nước ở bước tiếp theo của quy trình. Tùy thuộc vào nhiệm vụ làm sạch được thực hiện bởi bộ lọc nhỏ giọt và giá trị nước thải cần đạt được, quá trình tuần hoàn bùn có thể được bỏ qua.

Tiết kiệm diện tích bể lắng

Vì bùn lắng tốt hơn và thường tạo ra ít bùn hơn nên diện tích bể lắng và khả năng tuần hoàn có thể được giữ nhỏ hơn, giúp tiết kiệm chi phí.

Quy trình xử lý hiệu quả

Do cấu trúc của màng sinh học, bộ lọc nhỏ giọt cực kỳ chắc chắn trước những biến động của tải dòng chảy vào. Do đó, tình trạng quá tải đột ngột hoặc dòng chất độc hại tràn vào sẽ được hấp thụ tốt hơn nhiều và chỉ ảnh hưởng nhỏ đến chất lượng nước thải.

Hơn nữa, không có vấn đề gì với việc tạo cặn bùn và hậu quả tốn kém của nó trong các bộ lọc nhỏ giọt.

Dễ vận hành

Quá trình tạo màng sinh học mạnh mẽ trong bộ lọc nhỏ giọt có thể được kiểm soát một cách đơn giản và dễ dàng bằng cách điều chỉnh lượng nước cấp vào. Điều chỉnh thiết bị phân phối nước thải nhanh hơn hoặc chậm hơn, điều chỉnh tải trọng bề mặt và cường độ xả phù hợp với quy trình ngay cả khi không có nhân viên có trình độ cao.

Lọc nhỏ giọt ENEXIO

Về công nghệ

Để đạt được hiệu quả khử nitrat trong bộ lọc nhỏ giọt, hệ thống được thiết kế kiểm soát quá trình tạo điều kiện thiếu oxy (anoxic = không có oxy tự do). Hỗ trợ loại bỏ hoàn toàn nitơ khỏi nước thải kết hợp xử lý chất hữu cơ và quá trình nitrat hóa. Đảm bảo xử lý đạt hiệu quả tốt nhất.

Về thiết kế

Lọc nhỏ giọt ENEXIO làm từ vật liệu PP thân thiện với môi trường hơn các loại vật liệu khác.

Lắp đặt dễ dàng và nhanh chóng, ổn định và hiệu quả. Dựa trên dữ liệu, đặc tính nước thải, điều kiện vận hành để tính toán cả kết cấu phần dưới và các loại trọng lượng cần thiết của hệ thống; điều chỉnh lớp đệm phù hợp với các yêu cầu khác nhau về cả độ ổn định và cấu trúc bề mặt.

Phù hợp một cách tối ưu với lớp đệm BIOdek® và với tải trọng lớn, thường xuyên thay đổi do quá trình xử lý.

Đảm bảo thông khí không bị cản trở và xả bùn an toàn.

Thiết kế tĩnh cấu trúc phần dưới để chịu tải trọng lớn do nước tạo ra và sinh khối tích lũy.

Tải trọng thiết kế điển hình dao động từ 1000kg/m2 đến 8000kg/m2 diện tích sàn.

Hệ thống hỗ trợ đúc sẵn cho vật liệu lọc nhỏ giọt và có thể được sử dụng trong các bồn chứa có kích thước và chiều cao bất kỳ.

Hệ thống bao gồm các giá đỡ cứng được làm bằng ống PVC với tấm đế phía dưới và tấm đầu ở trên. Tấm đế nằm trên một đĩa có thể được sử dụng để bù cho độ dốc của mặt đất (lên tới 5%). Hệ thống lưới được cố định trên các tấm đầu với diện tích hở 60%, đảm bảo thông khí và xả bùn.

gia-the-co-dinh-xu-ly-nuoc-thai

gia-the-vi-sinh-co-dinh-xu-ly-nuoc-thai

Xem thêm:

GIÁ THỂ VI SINH CỐ ĐỊNH KHỐI DẠNG ỐNG – ENEXIO

GIÁ THỂ VI SINH CỐ ĐỊNH KHỐI DÒNG CHẢY DỌC ENEXIO

GIÁ THỂ VI SINH CỐ ĐỊNH RÃNH CHÉO ENEXIO (GERMANY)


Với nhiều năm kinh nghiệm xử lý nước thải và tái sử dụng nước thải cho nhiều lĩnh vực khác nhau, NTS không chỉ là đơn vị hỗ trợ tư vấn giải pháp sử dụng nước mà còn là đơn vị hỗ trợ miễn phí thiết kế hệ thống xử lý nước thải, nước cấp cho các dự án vừa và nhỏ. NTS cam kết sẽ giúp doanh nghiệp của bạn sở hữu công trình đạt hiệu quả tối ưu và tiết kiệm nhất.

Tư vấn miễn phí sử dụng vật liệu, chọn thiết bị phù hợp công nghệ Gọi ngay: 0944595900

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT NTS

Trụ sở: Số 15, đường số 3, Khu dân cư Gia Hòa, Phường Phước Long B, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0888 167 247

Email: nts@ntse.vn

Website: ntse.vn/xu-ly-nuoc

One thought on “CÔNG NGHỆ LỌC SINH HỌC NHỎ GIỌT – THIẾT KẾ MỚI TỐI ƯU

  1. Pingback: Bể lọc sinh học nhỏ giọt: Cấu tạo và nguyên lý hoạt động - Xử Lý Nước

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *