Hệ thống lọc nước giếng khoan gia đình và những lý do nên lắp đặt ngay

hệ thống lọc nước giếng khoang

Hệ thống lọc nước giếng khoan gia đình đực thiết kế phù hợp với thực trạng nguồn nước để mang đến sự an tâm về chất lượng, bảo vệ sức khỏe cho mọi người.

Hiện nay, bên cạnh nguồn nước máy thì nước giếng khoan cũng được sử dụng khá phổ biến, đặc biệt là các vùng nông thôn. Trước thực trạng ô nhiễm môi trường thì nước giếng khoan đã trở thành thực trạng đáng báo động cho sức khỏe khi độ an toàn không cao. 

1/ Lý do nên lọc nước giếng khoan

Nước giếng khoan là một tên gọi khác của nước ngầm. Những người dân ở vùng nông thôn chưa có điều kiện sử dụng nguồn nước máy thì đa số chọn lựa cách khoan giếng thật sâu để sử dụng nguồn nước ngầm trong sinh hoạt gia đình. Tuy nhiên, nguồn nước tưởng sạch này lại bị ô nhiễm bởi các chất tự nhiên trong lòng đất. Nước di chuyển qua đá và đất ngầm có thể nhiễm magie, canxi, clorua… Một số vùng, nước giếng khoan còn chứa các nguyên tố hòa tan như asen, boron, selen, radon..

hệ thống lọc nước giếng khoang

Nước giếng khoan hầu hết đều chưa rất nhiều chất gây ô nhiễm có tác động không tốt đến sức khỏe của con người nếu sử dụng lâu dài như:

– Nước giếng khoan nhiễm phân bón, phân động vật, thuốc diệt cỏ, thuốc trừ sâu…

– Nước giếng khoan nhiễm các chất thải được xử lý không đúng cách.

– Nước giếng khoan bị ô nhiễm bởi rò rỉ bể chứa, đường ống của hệ thống tự hoại cho nước thải gia đình.

– Các chất thải, rác thải trên bề mặt cũng có thể rỉ dần vào trong lòng đất, tích tụ và gây ô nhiễm cho nguồn nước giếng khoan một cách nghiêm trọng…

Có vô vàn lý do cho thấy, nước giếng khoan chưa thực sự sạch nếu nhìn bằng mắt thường. Vì thế, cần có hệ thống lọc nước giếng khoan gia đình để xử lý triệt để tình trạng ô nhiễm, giúp sức khỏe của mỗi người được đảm bảo. Nếu sử dụng nước giếng khoan ô nhiễm lâu ngày có thể gây viêm da, ngứa rát, đau mắt, tiêu chảy, ngộ độc… Nhiều nguồn nước giếng khoan ô nhiễm nặng còn có nguy cơ bị mắc các bệnh nghiêm trọng như ung thư.

2/ Cấu tạo của hệ thống lọc nước giếng khoan gia đình

Hiện nay ở những vùng nông thôn, nhiều gia đình thường tự làm hệ thống lọc nước giếng khoan. Tuy nhiên giải pháp này không thể lọc triệt để các chất ô nhiễm có trong nước. Vì thế, hệ thống lọc nước giếng khoan gia đình được nhiều người lựa chọn bởi nước uống an toàn là nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống hàng ngày.

hệ thống lọc nước giếng khoang

Hệ thống lọc nước giếng khoan gia đình thường có bộ lõi lọc được cấu tạo chuyên biệt.

Thông thường hệ thống thường có 3 lõi lọc thô. Các lõi lọc này được làm từ các vật liệu thô sợi PP, vật liệu cation, tham cacbon… để loại bỏ tạp chất có kích thước trên 1 micromet. Các chất hữu cơ có trong nước và cả các ion canxi, magie gây nước cứng, giúp nước mềm hơn và bảo vệ màng lọc RO phía sau.

Màng lọc RO trong các hệ  thống lọc nước giếng khoan được cấu tạo từ những tấm màng mỏng được làm từ chất liệu đặc biệt. Màng lọc với các lỗ siêu nhỏ chỉ bằng 1/10.000 đường kính sợi tóc để phân tử nước đi qua tạo nên nguồn nước uống đảm bảo chất lượng, an toàn cho sức khỏe của mọi người trong gia đình bạn.

Ngoài ra, hệ thống lọc còn được tích hợp bộ lõi lọc chức năng, bổ sung các khoáng chất có lợi, dễ dàng hấp thu vào từng tế bào, hỗ trợ đắc lực giúp cơ thể chống lại quá trình lão hóa giúp nước vừa đảm bảo tiêu chuẩn nước uống của Bộ y tế vừa đảm bảo tốt cho cơ thể.

3/ Lưu ý khi chọn hệ thống lọc nước giếng khoan gia đình

Hiện nay, càng nhiều người nhận thức được việc cần sử dụng nước sạch trong gia đình cũng như sinh hoạt. Vì thế, chọn hệ thống lọc nước giếng khoan là vấn đề được nhiều người quan tâm. Nên lựa chọn hệ thống lọc như thế nào cho phù hợp với nhu cầu sử dụng. Trước khi lắp đặt hệ thống lọc cũng cần lưu ý đến một số tiêu chí sau:

hệ thống lọc nước giếng khoang

Chất lượng nước

Kiểm tra chất lượng nước đang sử dụng để có thể biết tình trạng nước ô nhiễm đến đâu, cần xử lý như thế nào. Bạn có thể mua bộ dụng cụ kiểm tra chất lượng nguồn nước hoặc gửi mẫu đến các đơn vị xét nghiệm. Nước giếng khoan hiện này thường ô nhiễm bởi các hoạt động nông nghiệp như phân bón, thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ, vi sinh vật gây bệnh ô nhiễm nguồn nước.

Các lõi lọc

Khi biết được tình trạng nguồn nước, bạn cũng dễ dàng chọn lựa được số lượng lõi lọc phù hợp. Các lõi lọc đều có chức năng chính để giúp xử lý nhanh tình trạng ô nhiễm của nước giếng khoan. Đặc biệt, công nghệ lọc thẩm thấu ngược RO được sử dụng trong hầu hết các hệ thống lọc nước giếng khoan có khả năng loại bỏ tất cả chất độc hại, mang đến sự an toàn 100% cho nước sử dụng.

Chi phí

Nguồn chi phí mà gia đình có thể đầu tư lắp đặt hệ thống lọc nước cũng là vấn đề cần quan tâm. Bạn có thể nhờ các đơn vị tư  vấn hoặc các chuyên gia xử lý nước để có cái nhìn tổng quan về chi phí bao gồm chi phí đầu tư hệ thống lọc, chi phí lõi lọc thay thế, các khoản chi phí phát sinh…

Tùy vào điều kiện kinh tế gia đình để bạn lựa chọn hệ thống lọc phù hợp. Tuy nhiên, bạn nên đầu tư một hệ thống lọc đảm bảo chất lượng giúp nguồn nước sinh hoạt được cải thiện, mang lại sự an tâm tuyệt đối cho sức khỏe gia đình.

>>> Xem thêm: Hệ thống lọc nước máy cho gia đình và những lý do nên lắp đặt ngay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *