Công ty xử lý nước thải – bảo vệ tài nguyên nước

xu ly nuoc thai va tai su dung

Ngày nay, trước những nguy cơ tàn phá và hủy hoại môi trường, những nguồn tài nguyên thiên nhiên đang bị cạn kiệt dần. Trong đó nguồn nước ngọt cũng đang bị đe dọa nghiêm trọng. Các công ty xử lý nước thải luôn ra sức để làm tốt vai trò bảo vệ nguồn nước cũng như bảo vệ hệ sinh thái của môi trường. Thiếu nước ngọt sử dụng do lãng phí, khai thác không đúng mức, hạn mặn đang là những nguy cơ cấp bách hàng đầu được cơ quan chức năng và những bộ phận liên quan ra sức để giải quyết.

Những nguyên nhân nào dẫn đến cạn kiệt nguồn tài nguyên nước? Vậy việc của mỗi người chúng ta là làm gì để giúp ích cho nguồn nước?

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng thiếu nước ngọt sử dụng

Nước vẫn đang bị sử dụng lãng phí và vấn nạn ô nhiễm môi trường nước

Hằng ngày, hoạt động sinh hoạt của mỗi người, mỗi hộ gia đình đều cần đến nguồn nước ngọt sạch. Việc sử dụng quá mức và lãng phí đã làm cho trữ lượng nước sạch giảm đi. Đặt biệt tại các vùng nông thôn, người dân vô tư khai thác và sử dụng nước giếng khoan một cách vô tội vạ, không theo chỉ dẫn. Việc này không chỉ gây sụt lở đất, mà còn làm thất thoát nguồn tài nguyên nước sạch vô giá. 

Công ty xử lý nước thải chuyên nghiệp
Tất cả các hoạt động của con người đều đang vắt kiệt nguồn nước sạch tự nhiên.

Khi mà vấn đề bảo vệ môi trường chưa được đề cao như hiện nay, tình trạng vứt rác bừa bãi, xả nước thải chưa qua xử lý ra môi trường bên ngoài như ao, hồ, sông, suối gây ảnh hưởng rất lớn đến nguồn nước sạch có trong tự nhiên. Những việc như thế quá quen thuộc với những địa phương chưa phổ biến cho người dân phải bảo vệ môi trường nước như thế nào.

Cần xử lý nguồn nước thải sinh hoạt như thế nào để trước khi thải ra ngoài vẫn đảm bảo hệ sinh thái môi trường không bị ảnh hưởng. Điều này cần sự can thiệp của các công ty xử lý nước thải có uy tín và chất lượng để giúp đỡ môi trường sống, bảo vệ sức khỏe cộng đồng cũng như tài nguyên mà thiên nhiên đã ban tặng.

Những nguyên nhân từ “sự giận dữ” của thiên nhiên

Những năm gần đây, thiên tai xảy ra thường xuyên cũng gây ảnh hưởng nhiều đến môi trường nước ngọt. Đặc biệt, tại khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long đang phải chịu hạn mặn nặng. Bà con nông dân thiếu nước ngọt sinh hoạt, nguồn nước ngọt bị xâm nhập mặn dẫn đến mất mùa lúa, cây ăn trái,… Các loài tôm cua cá nước ngọt chết dần chết mòn vì không chịu được hạn mặn. Những giếng khoan sử dụng hằng ngày đã không còn mang đến nguồn nước ngọt vì nhiễm phèn cao.

Chưa kể đến những tác động lên toàn thế giới như Trái Đất nóng dần, mực nước biển dâng, thủng tầng ozon… Nếu cứ tiếp tục không khắc phục tình trạng này, Trái Đất sẽ chẳng còn là nơi sống an toàn cho con người nữa.

Hạn hán kéo dài – 1 trong những hậu quả của biến đổi khí hậu.

“Làm dịu” sự giận giữ của thiên nhiên

“Sự giận dữ” của thiên nhiên báo động con người phải thực hiện ngay các giải pháp bảo vệ môi trường. Một trong số đó là sử dụng tiết kiệm nguồn nước sạch bằng cách:

  • Xử lý nước thải trước khi xả ra môi trường;
  • Tái sử dụng nước thải sau xử lý.

Để làm được điều này cũng cần đến những công nghệ phức tạp. Việc xử lý môi trường bị ô nhiễm là nhiệm vụ và chức năng của công ty xử lý nước thải như Công ty TNHH Kỹ thuật NTS – NTS Engineering. Chúng tôi luôn nghiên cứu và đưa ra những giải pháp hữu dụng nhất đến với khách hàng. Đảm bảo mang đến cho cộng đồng người tiêu dùng những sản phẩm chất lượng. Chúng tôi đưa ra những biện pháp tối ưu để góp một phần công sức bảo vệ cuộc sống xanh và an toàn cho người dân.

Công ty xử lý nước thải chuyên nghiệp và uy tín – NTS Engineering

Nước là nguồn tài nguyên hữu hạn

Trong tình hình “ngàn cân treo sợi tóc” thiếu nước ngọt sử dụng như hiện nay. Công ty xử lý nước thải NTS Engineering sẽ cùng đồng hành với mọi người và đưa ra những giải pháp thiết thực nhất để giúp mọi người tiết kiệm nguồn nước đang sử dụng. Sử dụng nước cần chú ý và quan tâm đến những vấn đề sau:

tiet kiem nuoc bao ve moi truong
Tiết kiệm nước cũng là 1 cách bảo vệ môi trường.

– Trong sản xuất:

  • Trong sản xuất nông nghiệp, cần những hệ thống tưới tiêu (tưới phun, tưới màn sương,…) được tư vấn và lắp từ công ty xử lý nước thải để tái sử dụng nguồn nước tưới đi tưới lại nhiều lần, chống lãng phí.
  • Trong sản xuất công nghiệp, cần đến sự hỗ trợ của các công ty xử lý nước thải để xây dựng là lắp đặt hệ thống xử lý nước thải chuyên dụng, để tái sử dụng nguồn nước hoặc trước khi thải ra ngoài đảm bảo không gây ô nhiễm môi trường.
  • Trong kinh doanh và phục vụ các ngành công nghiệp dịch vụ như nhà hàng, khách sạn, resort,… cần tuyên truyền khách hàng tiết kiệm nước; lắp đặt hệ thống lọc, xử lý nước thải đảm bảo cho hoạt động kinh doanh vừa tốt vừa tiết kiệm, chống lãng phí, ô nhiễm.

– Trong sinh hoạt:

  • Trong sinh hoạt: sử dụng vừa đủ, tránh lãng phí nước chính là tiết kiệm tiền và tiết kiệm được nguồn tài nguyên hữu hạn. Hãy tận dụng triệt để việc tái sử dụng nước nhiều lần như: nước rửa rau có thể đem tưới cây, nước rửa rau lần cuối có thể rửa sơ qua các vật dụng làm bếp,… Chỉ hành động nhỏ như vậy cũng giúp tiết kiệm khá nhiều nước cho gia đình và môi trường.
  • Đặc biệt, mỗi cá nhân nên tự ý thức tiết kiệm nước ở mọi lúc, mọi nơi để giữ gìn tài sản mà thiên nhiên ban tặng.

Hãy cùng chung tay với Công ty TNHH Kỹ thuật NTS – Công ty xử lý nước thải chuyên nghiệp và uy tín tại TP.HCM để giúp nguồn nước chúng ta sạch và dồi dào hơn.

Công ty xử lý nước thải NTS Engineering

Với kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực xử lý nước thải, công ty xử lý nước thải NTS Engineering là người bạn đồng hành đáng tin cậy cho mỗi gia đình. Ngoài những biện pháp xử lý nước thải chuyên nghiệp, chúng tôi còn cung cấp dịch vụ tái sử dụng nước thải, tiết kiệm cho doanh nghiệp, xoa dịu cho môi trường.

xu ly nuoc thai va tai su dung
Tái sử dụng nước – vì hành tinh xanh.

Chúng tôi không những cung cấp những sản phẩm bảo vệ môi trường sống xanh, mà còn có dịch vụ chăm sóc khách hàng tuyệt vời. Đến với chúng tôi, quý khách hàng sẽ được tư vấn tận tình nhất về sản phẩm, dịch vụ mà công ty hiện đang kinh doanh.

Ngoài ra, NTS Engineering còn hướng đến sự phát triển bền vững, giúp ích cho cuộc sống nên luôn luôn tìm tòi và học hỏi những biện pháp mới để chia sẻ đến với quý khách những kinh nghiệm quý báu nhất. Hãy liên hệ ngay cho Công ty TNHH Kỹ thuật NTS – NTS Engineering để được biết thêm về những sản phẩm cũng như dịch vụ mà chúng tôi cung cấp.

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT NTS

Trụ sở: Số 15, đường số 3, Khu dân cư Gia Hòa, Phường Phước Long B, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0888 167 247

Email: nts@ntse.vn

Website: ntse.vn/xu-ly-nuoc

Facebook: facebook.com/INTSE.VNI/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *