Hệ thống thu gom nước mưa tại NTS – giải pháp sống xanh cho tương lai

mo hinh he thong thu gom nuoc mua

Tận dụng tối đa nguồn nước mưa tự nhiên quý giá để sử dụng cho cuộc sống, sản xuất là một trong những cách làm cần thiết để giữ gìn và bảo vệ nguồn nước bền vững. Chính vì vậy, không chỉ tái sử dụng nước thải hay xử lý nước thải hiệu quả. Mà hệ thống thu gom nước mưa cũng là một trong những hạng mục được rất nhiều người quan tâm. Tại NTS, hệ thống này đang chứng minh hiệu quả cao khi được ứng dụng rộng rãi và được đánh giá cao bởi đông đảo khách hàng.

Hệ thống thu gom nước mưa là gì?

Ở trạng thái lý tưởng, nước mưa là một trong những sản phẩm nước sạch với độ tinh khiết cao. Tuy nhiên, hiện nay, hầu hết các dòng nước mưa mà bạn bắt gặp đều không còn giữ được độ tinh khiết lý tưởng. Thay vào đó, do sự ô nhiễm không khí dẫn đến việc nước mưa cũng dần bị nhiễm bẩn. Điều này do bụi bẩn, các khí thải độc hại từ nhà máy, xe cộ và phân bón nông nghiệp thải vào không khí.

mo hinh he thong thu gom nuoc mua
Một mô hình hệ thống thu gom nước mưa cơ bản.

Tuy nhiên, ở mức độ nhất định, nước mưa vẫn là nguồn nước đáng để sử dụng. Bởi theo phân tích thành phần nước, chúng vẫn được coi là sạch hơn so với nguồn nước từ các ao, hồ, sông hay nước thải. Việc thu gom nước mưa có thể đáp ứng nhiều mục đích khác nhau như sản xuất, tưới tiêu,…

Theo đó, hệ thống thu gom nước mưa được hiểu là công trình xây dựng nhân tạo với các bộ phận thu gom và tích trữ nước. Nguồn nước này sau đó có thể được sử dụng với nhiều mục đích. Hoặc thậm chí, ở nhiều nơi, sau khi trải qua quá trình lọc, nước mưa có thể được sử dụng tắm, giặt, nấu nướng.

Ý nghĩa của việc sử dụng hệ thống thu gom nước mưa

Với những giá trị vô cùng tuyệt vời đến từ công năng và lợi ích khi sử dụng. Việc áp dụng hệ thống thu gom nước mưa trong cuộc sống có ý nghĩa rất lo lớn với công động và xã hội. Cụ thể:

Ý nghĩa với cộng đồng

Là một trong những hệ thống thông minh với nguồn nước còn rất mới. Nhiều người khi đứng trước hạng mục này thường băn khoăn về lợi ích mà nó mang lại. Bởi lẽ, nước mưa vốn nhiều như vậy? Vậy khi lắp đặt hệ thống thu nước mưa có thực sự đáng không?

tai su dung nuoc mua de tuoi cay
Nước mưa tích trữ có thể dùng tưới cây những ngày nắng.

Tuy nhiên, bạn chắc chắn sẽ phải đồng ý rằng, đây là một trong những sản phẩm cần thiết số 1 cho cuộc sống hiện đại và trong tương lai. Bởi lẽ, dù nước mưa rất sẵn nhưng sau khi rơi xuống sẽ nhanh chóng bị bẩn. Lúc này, khả năng sử dụng nguồn nước này gần như không còn. Việc lựa chọn lắp đặt hệ thống thu gom nước mưa sẽ giúp tích góp và giữ lại nguồn nước sạch để phục vụ cuộc sống.

Ngoài ra, ở những khu vực tỉnh thành phố vốn thường ngập lụt do triều cường hoặc mưa lớn. Việc thu gom nước mưa sẽ giúp ngăn chặn hoàn toàn tình trạng này.

Các chuyên gia về nguồn nước cũng nói rằng: Đối với các đô thị, việc lắp đặt hệ thống gom nước mưa sẽ giúp điều hòa lượng nước chảy tràn bề mặt khi mưa xuống. Nó đồng thời cũng hạn chế tình trạng sụt lún do nước mưa thấm vào bề mặt công trình.

Ý nghĩa với doanh nghiệp

Giá trị quan trọng của việc thu gom nước mưa với doanh nghiệp đó chính là sự tiết kiệm nước sạch chung cho công đồng. Việc sử dụng nguồn nước tại các doanh nghiệp luôn rất lớn. Do đó, nếu có thể tận dụng nguồn nước mưa vào sản xuất, đó sẽ là phương thức mới để hạn chế sử dụng đến nguồn nước ngầm vốn đã khan hiếm.

Đặc biệt, các công ty sớm xây dựng hệ thống này sẽ tạo ấn tượng tốt trong mắt khách hàng. Bộ mặt công ty sẽ được nâng lên tích cực bởi những hoạt động vì cộng đồng rất thiết thực.

NTS – đơn vị cung cấp hệ thống thu gom nước mưa tiêu chuẩn

Là phương pháp còn khá mới song đã được chứng minh về tính hiệu quả. Hệ thống thu gom nước mưa được thực hiện bởi NTS giúp tích trữ tối đa nguồn nước sạch. Với tổng kinh phí lắp đặt tiết kiệm và khoa học, việc sở hữu một hệ thống gom nước mưa sẽ giúp người dùng thu về nhiều lợi ích thiết thực và bền vững.

thu gom nuoc mua va tai su dung
NTS cung cấp các giải pháp về nguồn nước tiên tiến, hiện đại.

Chưa dừng lại tại đó, NTS cũng cung cấp đến khách hàng dịch vụ kiểm định nguồn nước và lọc nước theo đúng tiêu chuẩn hiện nay. Việc lựa chọn tái sử dụng nước mưa cũng sẽ được NTS tư vấn và hỗ trợ đầy đủ.

Vậy thì, bạn còn chần chờ gì mà không liên hệ với NTS ngay hôm nay để được tư vấn tốt nhất.

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT NTS

Trụ sở: Số 15, đường số 3, Khu dân cư Gia Hòa, Phường Phước Long B, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0888 167 247

Email: nts@ntse.vn

Website: ntse.vn/xu-ly-nuoc

Facebook: facebook.com/INTSE.VNI/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *