Những công nghệ xử lý nước thải sử dụng nhiều nhất hiện nay

so do cong nghe aao xu ly nuoc thai

Trong lịch sử nghiên cứu và phát triển ngành công nghệ môi trường các, nhà nghiên cứu đã cho ra đời những công nghệ xử lý nước thải chuyên nghiệp. Các công nghệ này được thế giới áp dụng vào xử lý nước thải sinh hoạt, nước thải công nghiệp, nước thải bệnh viện, nước thải văn phòng,… Thế nhưng đâu mới là công nghệ phù hợp nhất với tình trạng ô nhiễm nước và nhu cầu xử lý nước tại Việt Nam?

Trong quá trình vận dụng và cải tiến, Công ty TNHH Kỹ thuật NTS đã đúc kết ra được những công nghệ phù hợp nhất với thực trạng nguồn nước tại Việt Nam. Hôm nay xin giới thiệu đến quý khách hàng những công nghệ tiên tiến đang được sử dụng rộng rãi tại Việt Nam.

Công nghệ xử lý nước thải hóa lý kết hợp với công nghệ sinh học

Đây là công nghệ đơn giản, có mặt lâu nhất được ứng dụng hầu hết đối với các loại nước thải từ công nghiệp và nước thải có độ phẩm màu cao như nước thải dệt nhuộm và nước thải mực in.

cong nghe hoa ly xu ly nuoc thai
Bể keo tụ hóa lý xử lý nước thải công nghiệp.

Chúng tôi chọn đưa công nghệ xử lý trên là một trong những công nghệ tiên tiến nhất (mặc dù thời gian hình thành đã lâu) bởi vì tính ứng dụng rộng rãi của nó trong xử lý môi trường. Trên thực tế, mặc dù cần phải xử lý hóa lý trước sinh học (trừ xử lý bậc cao) nhưng cũng có rất nhiều hệ thống xử lý nước thải khác đã xây dựng quá trình xử lý sinh học trước xử lý hóa lý sau. Nguyên nhân là do có nhiều công ty khi xây dựng hệ thống chưa có kinh nghiệm chuyên môn trong lĩnh vực xử lý nước thải áp dụng không đúng quá trình xử lý trên nên hiệu quả xử lý không đạt được yêu cầu chất lượng cao.

Cần phải xác định được loại hóa chất phù hợp với loại nước thải nào đó thì cần phải test thử mẫu trước khi ứng dụng vào thực tế để đạt được hiệu quả xử lý triệt để nguồn nước.

Công nghệ xử lý nước thải AAO (hay còn được gọi là công nghệ A2O)

Công nghệ AAO được nghiên cứu và phát triển vào cuối những năm 90 thế kỷ XX bởi các nhà khoa học của Nhật Bản. Công nghệ này càng ngày càng được hoàn thiện về kỹ thuật. Quy trình công nghệ đáp ứng được nhu cầu và tiêu chuẩn của một hệ thống xử lý nước thải chuyên nghiệp và tiên tiến.

AAO được ứng dụng cho các loại nước thải có hàm lượng các hợp chất hữu cơ dễ phân hủy sinh học cao. Bên cạnh đó AAO còn có khả năng xử lý triệt để hàm lượng các chất dinh dưỡng như nitơ, photpho cao. Với đặc điểm hệ thống vận hành ổn định, dễ dàng, AAO là công nghệ được ứng dụng phổ biến nhất tại Việt Nam hiện nay.

so do cong nghe aao xu ly nuoc thai
Sơ đồ hệ thống xử lý nước thải ứng dụng công nghệ AAO.

Tuy nhiên AAO có một nhược điểm là quá trình khởi động hệ thống sẽ lâu do bể sinh học kỵ khí cần thời gian khởi động. Hiện nay có ngày càng nhiều các công trình xử lý ứng dụng công nghệ AAO để xử lý các loại nước thải khác nhau như:

  • Xử lý nguồn nước thải sinh hoạt;
  • Xử lý nước thải thủy hải sản;
  • Xử lý nước thải bệnh viện, trạm xá, cơ sở y tế.

Công nghệ xử lý nước thải vận dụng màng lọc sinh học MBR

Công nghệ MBR: được hiểu là bể lọc sử dụng màng lọc sinh học. Là nghiên cứu với sự phát triển vượt bậc của các nhà khoa học về màng lọc trong thế kỷ XXI. Công nghệ trên sử dụng màng lọc có kích thước lỗ màng <0.2 µm và màng lọc này được đặt trong một bể sinh học hiếu khí.

Quá trình xử lý nước thải trong bể lọc màng sinh học diễn ra tương tự như trong bể sinh học hiếu khí bình thường nhưng sử dụng hệ thống bể lọc màng MBR thì không cần bể lắng sinh học và bể khử trùng. Công đoạn loại bỏ bùn vi sinh khỏi nước thải được thực hiện bằng chính màng lọc MBR. Màng lọc với kích thước lỗ màng rất nhỏ sẽ giữ lại tất cả các cặn lơ lửng, phân tử bùn vi sinh, các vi sinh vật có hại, gây bệnh ra khỏi dòng nước thải.

so do cong nghe mbr xu ly nuoc thai
Hệ thống xử lý nước thải áp dụng công nghệ màng lọc MBR.

Màng lọc sinh học MBR ngày càng được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực xử lý nước thải từ nước thải sinh hoạt đến nước thải công nghiệp. Tuy nhiên, do giá thành của màng MBR khá cao dẫn tới sự hạn chế của công nghệ này khi ứng dụng vào các hệ thống xử lý nước thải công suất lớn. 

Lựa chọn đơn vị tư vấn và lắp đặt hệ thống xử lý nước thải với công nghệ xử lý tiên tiến

Công ty kỹ thuật NTS Engineering với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn và lắp đặt hệ thống nước thải chuyên nghiệp, tự tin là đơn vị hàng đầu tại Việt Nam về lĩnh vực xử lý nước thải. NTS Engineering hướng đến sự phát triển bền vững, giúp ích cho cuộc sống nên luôn luôn tìm tòi và học hỏi những biện pháp xử lý có tuổi thọ công trình cao. Chúng tôi hân hạnh chia sẻ đến quý khách hàng những kinh nghiệm quý báu nhất. Công ty chúng tôi luôn vận dụng những công nghệ xử lý nước thải tiên tiến nhất và phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng tại Việt Nam.

Công ty xử lý nước thải chuyên nghiệp NTS Engineering

Không chỉ cam kết về chất lượng của từng sản phẩm và dịch vụ mà giá cả còn cạnh tranh so với những đơn vị trong ngành. Đến với NTS Engineering quý khách hàng còn được trải nghiệm dịch vụ hàng đầu khi được tư vấn và hỗ trợ hết mình bởi đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và tận tâm.

Liên hệ ngay cho chúng tôi nếu muốn biết thêm về những sản phẩm cũng như dịch vụ khác:

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT NTS

Trụ sở: Số 15, đường số 3, Khu dân cư Gia Hòa, Phường Phước Long B, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0888 167 247

Email: nts@ntse.vn

Website: ntse.vn/xu-ly-nuoc

Facebook: facebook.com/INTSE.VNI/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *