Những loại vật liệu lọc nước giếng khoan tốt nhất hiện nay

Ngày nay, sử dụng nước sạch là nhu cầu không thể thiếu của mỗi hộ gia đình, đặc biệt là nước giếng khoan vì hệ thống nước sạch vẫn chưa được phủ khắp tất cả các vùng miền trên cả nước mà nó chỉ tập trung ở thành phố, thị trấn,… Chính vì thế mà nước giếng khoan vẫn là nguồn nước được sử dụng chủ yếu tại các vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa. Nhưng có thể bạn chưa biết? Nước giếng khoan khi chưa qua xử lý sẽ rất nguy hiểm cho sức khỏe cũng như tính mạng của con người.

Những vật liệu lọc nước giếng khoan tốt nhất hiện nay

Những vật liệu lọc nước giếng khoan tốt nhất hiện nay

1. Tổng hợp những vật liệu lọc nước giếng khoan tốt nhất hiện nay

Nước là nguồn nguyên liệu vô cùng quan trọng cho sự sống cũng như sự phát triển của con người và các sinh vật sống trên Trái Đất. Với tình trạng ô nhiễm môi trường, ô nhiễm không khí như hiện nay khiến nguồn nước mưa rất được ưa chuộng sử dụng trước kia đã không còn an toàn với sức khỏe của con người. Do đó, tại các khu vực nông thôn nước giếng khoan vẫn luôn là nguồn nước được sử dụng rộng rãi trong sinh hoạt. Tuy nhiên, nước giếng khoan lại là nguồn nước chứa rất nhiều những chất như kim loại nặng, chất vô cơ,.. chính vì thế để sử dụng nguồn nước giếng khoan trong sinh hoạt, chúng ta cần sử dụng những vật liệu lọc nước giếng khoan để loại bỏ những tạp chất, cặn bẩn…

1.1. Vật liệu lọc nước giếng khoan – Than hoạt tính

Nhắc đến những vật liệu lọc nước, khử mùi, hút ẩm… thì không bỏ qua than hoạt tính – một sản phẩm có thành phần chủ yếu là carbon và được sản xuất 100% từ những nguyên liệu có sẵn trong tự nhiên như: gáo dừa, vỏ trấu, tre, than đá, gỗ,… Than hoạt tính sau khi hoạt hóa thường có diện tích bề mặt rộng với hàng nghìn lỗ nhỏ li ti tồn tại bên trong. Chính vì vậy, nó có khả năng khử phèn, xử lý sắt, loại bỏ chất bẩn và cách chất độc hại rất tốt.

Vật liệu lọc nước giếng khoan - Than hoạt tính

Vật liệu lọc nước giếng khoan – Than hoạt tính

Than hoạt tính có 3 dạng chính: Than hoạt tính dạng viên, than hoạt tính dạng khối và than hoạt tính dạng bột. Nhưng hiện nay để lọc nước giếng khoan thì than hoạt tính dạng viên được người dân sử dụng nhiều nhất. Ngoài ra, than hoạt tính không chỉ có khả năng lọc nước mà nó còn có thể khử mùi tanh trong nước giếng khoan. Do đó, than hoạt tính là một trong những vật liệu lọc nước giếng khoan tốt nhất hiện nay và được các chuyên gia đánh giá rất cao về chất lượng cũng như tính an toàn của sản phẩm.

1.2. Vật liệu lọc nước giếng khoan – Cát mangan

Cát mangan là vật liệu lọc nước có khối lượng rất nhẹ được phủ một lớp vỏ mỏng có màu nâu ở bên ngoài, nó có tác dụng chủ yếu là lọc nước giếng khoan bị nhiễm sắt, phèn, asen. Cát mangan tồn tại ở dạng hạt thô, có màu nâu, độ cứng cao, khó tan trong nước và thời gian sử dụng được dài. Ngoài ra, cát mangan được coi như là một oxy hóa để xử lý mùi tanh, tạo kết tủa, loại bỏ các chất độc hại tồn tại trong nước. Mà các chất bẩn sẽ bám vào thành bể do đó bạn phải thường xuyên vệ sinh bể lọc để giữ cho nguồn nước luôn được trong sạch. Chính vì vậy, cát mangan được đánh giá là một trong những vật liệu lọc nước giếng khoan tốt nhất hiện nay.

Vật liệu lọc nước giếng khoan - Cát mangan

Vật liệu lọc nước giếng khoan – Cát mangan

1.3. Vật liệu lọc nước giếng khoan – Cát thạch anh

Cát thạch anh có nguồn gốc chính từ đá thạch anh, có tác dụng lớn trong việc lọc các chất lơ lửng có kích thước nhỏ tồn tại trong nước và không thể tự kết tủa khi để lắng tự nhiên. Cát thạch anh chủ yếu là dạng hạt và có nhiều góc cạnh, do đó mà diện tích tiếp xúc sẽ được tăng lên khá nhiều. Ngoài ra, trên bề mặt cát thạch anh sẽ tạo ra lớp màng, lớp màng này sẽ giúp đẩy nhanh quá trình cũng như hiệu quả lọc nước giếng khoan.

Có thể bạn chưa biết, khi kết hợp các vật liệu lọc nước giếng khoan như: Than hoạt tính, cát mangan,… với nhau thì cát thạch anh sẽ có được tác dụng tối đa. Ngoài ra, cát thạch anh có rất nhiều tác dụng khác như: dùng trong phong thủy, ứng dụng trong công nghiệp, phun sơn, lọc nước bể cá,…

Vật liệu lọc nước giếng khoan - Cát thạch anh

Vật liệu lọc nước giếng khoan – Cát thạch anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *