Thường xuyên lọc nước sạch để bảo vệ an toàn cho sức khỏe

nuoc sach

Việc lọc nước sạch đúng quy chuẩn an toàn trước khi sử dụng là vô cùng cần thiết. Hiện nay, phần lớn cư dân ở thành phố sử dụng ở nước máy. Tuy nhiên vẫn có rất nhiều hộ gia đình ở thành phố vẫn sử dụng nước giếng khoan. Tuy nhiên, chúng ta nên phải lọc lại nước trước khi sử dụng, bởi vì tất cả những nguồn ấy đều không đảm bảo đủ độ an toàn cho người dùng. Vậy chúng ta nên lọc nước như thế nào? Đâu là các biện pháp an toàn và hiệu quả nhất trong việc lọc nước? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm thông tin!

Nguồn nước tự nhiên đang bị con người làm ô nhiễm nghiêm trọng

Nước đóng vai trò quan trọng rất lớn trong cuộc sống của chúng ta, hơn 70% thành phần cơ thể con người đều là nước. Con người có thể sống đến từ 8-21 ngày chỉ cần uống nước mà không cần ăn, ngược lại chỉ cần 3-5 ngày không có nước, chúng ta sẽ nhanh chóng chết đi.  Khi cơ thể mất nước sẽ xuất hiện tình trạng hấp thụ kém, rối loạn chuyển hóa của cơ thể. Hằng ngày, cơ thể chúng ta cần nạp vào một lượng nước lớn để duy trì hoạt động bình thường, do vậy chất lượng của nguồn nước cần phải được quan tâm hàng đầu.

Lọc nước là chính là quá trình loại bỏ các hóa chất có hại cho sức khỏe hoặc các chất ô nhiễm sinh học từ nguồn nước bị ô nhiễm. Việc làm này sẽ giúp cho nguồn nước sạch hơn, giúp an toàn cho người dùng hơn trong sinh hoạt, hay sản xuất…Nếu chúng ta không chú trọng quá trình này, nước sử dụng không đảm bảo độ an toàn cần có, con người có thể mắc phải các loại bệnh nguy hiểm thậm chí có thể dẫn đến tử vong.

nuoc sach
Nước sạch là nhu cầu thiết yếu của mọi gia đình.

Nguồn nước ô nhiễm nặng cùng rác thải bẩn mang nhiều mầm bệnh

Khi đã hiểu rõ mức độ cần thiết và quan trọng của việc lọc nước, điều mà chúng ta quan tâm tiếp theo đó là làm sao để lọc nước hiệu quả và an toàn nhất. Có một số phương pháp lọc nước khá phổ biến như:

1. Xây dựng hệ thống bể lọc nước gia đình:

Đây là một phương pháp bình dân được nhiều gia đình sử dụng. Bể lọc này gồm có các tầng vật liệu chồng lên nhau như than hoạt tính, sỏi lớn, cát sạch, viên sỏi nhỏ và vòi phun mưa.

  • Loại bể này có ưu điểm là cơ chế lọc khá đơn giản, có thể tự làm và thay thế vật liệu tại nhà. Dùng để lọc các loại nước có nhiều phèn, kim loại nặng như nước giếng khoan.
  • Nhược điểm của loại bể lọc này là các vật liệu lọc khá đơn giản, không loại bỏ hoàn toàn được các hóa chất độc hại.

2. Khử trùng bằng hóa chất:

Người ta sẽ sử dụng các hợp chất chứa Clo như Cloramin B, Cloramin T hoặc là Hypochlorite Canxi để lọc. Cách làm này có thể lọc được phần lớn các chất độc hại, ô nhiễm, là cách thường được các nhà máy nước sử dụng nhất. Ưu điểm của nó là nhanh, tiện lợi nhưng việc dùng các chất hóa học khiến cho hàm lượng Clo trong nước cao, về lâu dài sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe người dùng,

3. Sử dụng bình lọc nước:

Thành phần cấu của bình lọc nước là những vật liệu lọc gần giống với hệ thống bể lọc gia đình, nhưng được thiết kế nhỏ gọn hơn. Ưu điểm của bình lọc nước đó chính là thiết kế nhỏ gọn, dễ mua và sử dụng trong quy mô gia đình. Các loại bình lọc nước hiện nay có một ưu điểm tuyệt vời đó là dễ thay thế. Nếu lõi lọc của bình bị bẩn sau thời gian dài hoạt động, bạn có thể dễ dàng mua lõi lọc mới để thay. Đây là phương pháp lọc nước được nhiều người sử dụng nhất hiện nay.

Nhược điểm của hệ thống bình lọc đơn giản này là không xử lý được triệt để vi sinh vật có hại. Các vi sinh này ở trong nước nếu uống vào sẽ gây các bệnh đường tiêu hóa.

be loc nuoc gieng khoan gia dinh
Kết cấu bể lọc nước giếng khoan cơ bản

4. Khử trùng nước bằng đèn UV

Một phương pháp khác mang lại hiệu quả cao và an toàn cho người dùng đang được nhiều người ưa chuộng nhất hiện nay là khử trùng bằng tia cực tím (UV). Đây là phương pháp mang đến hiệu quả triệt để và an toàn nhất dành cho mọi gia đình. Tia UV giúp diệt đến 99,99% vi khuẩn và vi sinh vật có hại.

Một hệ thống bình lọc nước sẽ trở nên an toàn hơn rất nhiều nếu có gắn đèn UV. Cách lọc nước này đáp ứng được các tiêu chuẩn cáo nhất về chất lượng nước đủ an toàn theo quy định của quốc tế. Nước đầu ra có thể uống trực tiếp không cần đun.

Xem thêm:

Máy lọc nước gia đình – thiết bị cần có cho tổ ấm

Những dạng bình lọc nước sử dụng trong gia đình hiện nay

5 yếu tố cần đặc biệt quan tâm để mua được bộ lọc nước chất lượng

5. Đơn vị cung cấp thiết bị lọc nước chất lượng cao

Hiện trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp thiết bị lọc nước. Đừng nghĩ chỉ cần nước lọc ra trong là đã an toàn để gia đình uống. Vì trong nước có thể còn sót hóa chất không màu, vi sinh với nồng độ có hại. Nếu bạn chưa biết phải đặt niềm tin vào đâu thì hãy đến với chúng tôi. NTS Engineering cung cấp dịch vụ test nước tại nhà. Chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho bạn các giải pháp và thi công các hệ thống lọc và khử trùng nước tốt nhất.

binh loc nuoc tai nha
Hệ thống bình lọc nước nhỏ gọn chất lượng cao.

Hoạt động chuyên nghiệp từ 2013, Công ty chúng tôi không những có chuyên môn cao về kỹ thuật mà còn cam kết mức độ đạt chuẩn của dịch vụ ở mức cao nhất trên các phương diện:

  •       Hệ thống đạt chuẩn xử lý nước thải sinh hoạt của Bộ Tài nguyên và Môi trường
  •       Hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt tiết kiệm cho chủ đầu tư
  •       Hệ thống xử lý nước thải có tuổi thọ cao

Hiểu được nhu cầu phát triển triển và xu thế chung của xã hội về công tác bảo vệ môi trường, NTS Water được thành lập với mục tiêu cùng để bảo vệ môi trường sống không chỉ cho chúng ta, mà còn bảo vệ môi trường vì thế hệ tương lai mai sau của nhân loại. Trong quá trình hình thành phát triển, NTS Water không ngừng học hỏi và nâng cao chất lượng dịch vụ cũng chất lượng chăm sóc khách hàng lên hàng đầu, mang đến cho quý khách hàng trải nghiệm dịch vụ tốt nhất và an toàn nhất. Khi đến với chúng tôi, quý khách hàng sẽ được tận hưởng những kỹ thuật và dịch vụ về lọc nước, khử trùng và xử lý nước thải khu dân cư chuyên nghiệp nhất.

Hãy nhanh chóng liên hệ cho chúng tôi ngay hôm nay để nhận được sự tư vấn từ nhân viên của NTS Engineering nhé!

NTS Engineering – Nơi bạn trao gửi niềm tin!

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT NTS

Trụ sở: Số 15, đường số 3, Khu dân cư Gia Hòa, Phường Phước Long B, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0888 167 247

Email: nts@ntse.vn

Website: ntse.vn/xu-ly-nuoc

Facebook: facebook.com/INTSE.VNI/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *