Lựa chọn giải pháp lưu trữ nước mưa cho công trình

module-thu-gom-nuoc-mua-7

Như chúng ta đã biết, nước mưa là nguồn nước miễn phí. Do vậy mà việc sử dụng nguồn nước mưa để giảm nhu cầu sử dụng nước máy là điều mà rất nhiều chủ đầu tư quan tâm và mong muốn thực hiện. Tuy nhiên trong việc thực hiện thì lựa chọn giải pháp nào để giảm chi phí đầu tư là điều không hề dễ dàng. Trong bài viết này chúng tôi đề cập tới Lựa chọn giải pháp lưu trữ nước mưa cho công trình như thế nào cho hiệu quả và phù hợp với các điều kiện thực tế tại các doanh nghiệp, tại các dự án tại Việt Nam.

Tận dụng tối đa nguồn nước mưa tự nhiên quý giá để sử dụng cho sản xuất và trong cuộc sống là một trong những cách làm cần thiết để giữ gìn và bảo vệ nguồn nước bền vững, đồng thời giúp doanh nghiệp tiết kiệm được rất nhiều chi phí sử dụng nước. Chính vì vậy hệ thống thu gom nước mưa cũng là một trong những hạng mục được rất nhiều người quan tâm. 

I.Giới thiệu các loại hình, vật liệu dự trữ nước mưa hiện nay.

Bể bê tông; Bể xây gạch

Nhược điểm: 

– Không thể di dời bể.

– Khó vệ sinh bể, nguy cơ bị ngạt khí ga cho người vệ sinh bể chứa nước, hoặc bể ngầm.

– Chất lượng nước không đủ sạch bởi nguồn nước là nước mưa được hứng xuống bể.

– Độ bền của bể nước ngầm thấp, dễ thấm nước bẩn từ lòng đất.

Bồn nước inox đặt ngầm trong các hào

Nhược điểm: Nguy cơ hư hỏng khi gặp loại nước có tạp chất: Inox giúp giữ vững chất lượng nước nhưng đó là với nước bình thường. Có những nơi nước bị nhiễm phèn, nhiễm mặn, chứa tạp chất làm ảnh hưởng lên inox.

Vật liệu rỗng được bao bọc lại

Khả năng lẫn rác, tạp chất bên ngoài vào cao. Ảnh hưởng trực tiếp đến người sử dụng

Khó thay đổi vị trí, di dời chỗ khác.

bon-nhua-pe-nuoc-mua-graf (7)

Bồn PE sản xuất tại nhà máy

Trước nay bồn PE tại Việt Nam có giá thành rẻ hơn bồn INOX

Tuy nhiên một số tiêu chuẩn sản xuất của các quốc gia EU thì bồn PE có độ bền cao, tích tương thích với hệ thống tốt. Đặc biệt là các tính năng hiện đại kèm theo từ nhà cung cấp. Dưới đây NTS sẽ giới thiệu bồn nhựa PE – công nghệ tiên tiến của Đức, được NTS nhập khẩu và phân phối, thi công lắp đặt trọn gói tại Việt Nam.

Bồn PE GRAF – Công nghệ từ Đức 

bon-nhua-pe-nuoc-mua-graf (1)

bon-nhua-pe-nuoc-mua-graf (4)

Bể GRAF bao gồm hai vỏ có thể xếp chồng lên nhau trên một pallet để vận chuyển. Điều này không chỉ cắt giảm tới 80% chi phí vận tải mà còn giảm lượng khí thải độc hại.

Dễ dàng lắp ráp chỉ với 1 vài phụ kiện

Vật liệu bền bỉ với thời gian – GRAF bảo hành 10 năm cho sản phẩm của mình

Dễ dàng thay đổi vị trí, khi có nhu cầu di chuyển nơi khác

Tăng công suất lưu trữ đơn giản bằng cách tăng thêm số lượng bồn chứa

Dễ dàng kiểm soát mực nước và kiểm tra thiết bị bằng nắp thăm đi kèm theo sản phẩm

Đảm bảo không bị côn trùng, động vật hay rác rơi vào hệ thống

Đồng thời không bị ô nhiễm từ bên ngoài vào, đảm bảo chất lượng nước luôn được ổn định,…

bon-nhua-pe-nuoc-mua-graf (2)

Hiện nay có nhiều đơn vị sản xuất và cung cấp các dịch vụ tư vấn thiết kế hạng mục thu gom và sử dụng nước mưa. Riêng NTS chú trọng vào việc tối ưu vòng đời sản phẩm kèm dịch vụ thi công lắp đặt đúng quy trình đến tay khách hàng nhằm tăng giá trị thương hiệu của doanh nghiệp đồng thời chi phí đầu tư ban đầu cũng không quá cao.

Trong đó có các điều kiện: Mặt bằng công trình, yêu cầu sử dụng…. Từ những thông số được cung cấp, NTS sẽ ra những thiết kế riêng biệt cho phù hợp với chính công trình của bạn. Giúp tiết kiệm tối đa chi phí đồng thời vòng đời của sản phẩm được tối ưu nhất.

bon-nhua-pe-nuoc-mua-graf (6)Hy vọng qua bài viết này giúp bạn đọc có cái nhìn tương đối chi tiết về các giải pháp lưu trữ nước mưa. Nếu bạn quan tâm chi tiết hơn, cần sự tư vấn một dự án cụ thể, vui lòng liên hệ NTS 0888167247

Với nhiều năm kinh nghiệm xử lý nước thải và tái sử dụng nước thải cho nhiều lĩnh vực khác nhau, NTS không chỉ là đơn vị hỗ trợ tư vấn giải pháp sử dụng nước mà còn là đơn vị hỗ trợ miễn phí thiết kế hệ thống xử lý nước thải, nước cấp cho các dự án vừa và nhỏ. NTS cam kết sẽ giúp doanh nghiệp của bạn sở hữu công trình đạt hiệu quả tối ưu và tiết kiệm nhất.

Xem thêm: Hệ thống thu gom nước mưa tại NTS – giải pháp sống xanh cho tương lai

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT NTS

Trụ sở: Số 15, đường số 3, Khu dân cư Gia Hòa, Phường Phước Long B, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0888 167 247

Email: nts@ntse.vn

Website: ntse.vn/xu-ly-nuoc

Facebook: facebook.com/INTSE.VNI/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *